Tháng 10 trồng cây rau gì? Với thời tiết tháng 10, trồng những cây rau trồng một lần nhanh thu hoạch và thu hoạch liên tục nào thì phù hợp. Nếu bạn không đang phân vân với những lựa chọn về trồng rau vào tháng 10 cho gia đình, cùng theo dõi bài viết sau với Namix nhé!

tháng 10 trồng rau gì

Nguồn: Internet

Tháng 10 trồng cây rau gì phù hợp?

Su hào

tháng 10 trồng su hào

Nguồn: Internet

Su hào là loại rau củ chứa nhiều chất xơ và dinh dưỡng , tăng sức đề kháng được khuyến khích sử dụng trong các bữa ăn để bổ sung dưỡng chất. Su hào có thể trồng vào tháng 7 nhưng tháng 10 là thời gian thích hợp nhất trồng loại rau này.

Nếu trồng su hào chỉ nên trồng với mật độ thưa vì khi phát triển tán cây rất lớn. Thời gian từ lúc gieo đến lúc thu hoạch của các loại su hào này dao động khoảng từ 75- 130 ngày. Nếu chăm sóc thì chỉ sau 40 ngày, thân su hào đã phình ra tạo củ dài. Nếu đang tìm kiếm một loại rau củ trồng tháng 10 bổ dưỡng , ít tốn công chăm sóc thì không thể bỏ qua su hào nhé!

Bắp cải

tháng 10 trồng bắp cải

Nguồn: Internet

Bắp cải là loại rau cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho con người, lại chịu lạnh tốt. Nếu bạn đang muốn lựa chọn tháng 10 trồng rau, bắp cải là một lựa chọn không tồi. Bắp cải là loại cây thân thảo lại có thời gian sinh trưởng ngắn. Thời gian thu hoạch đậu bắp chỉ khoảng 2-3 tháng.

Tùy vào từng điều kiện để lựa chọn trồng đậu bắp bằng hình thức gieo hạt trực tiếp hay trồng cây con. Nếu tháng 10 gieo hạt bắp cải thì khoảng đầu năm sau có thể thu hoạch bắp cải tự trồng. Để trồng bắp cải phát triển khỏe mạnh nên ngâm hạt giống vào nước ấm trong 20 phút, sau đó ngâm ở nước lạnh từ 8-10 giờ rồi mới đem gieo.

Cải thảo

thang 10 trồng cải thảo

Nguồn: Internet

Cải thảo có khả năng thích nghi với thời tiết mát, lạnh, rất thích hợp trồng vào tháng 10. Cải thảo có nhiều tác dụng với sức khỏe con người, đồng thời là loại rau được sử dụng cho các món ăn trong bữa ăn gia đình.

Đây là loại rau dễ trồng, được trồng nhiều vụ trong năm, có thời gian sinh trưởng ngắn nhưng thời vụ thích hợp nhất là bắt đầu từ tháng 10. Cũng như bắp cải, giống cải thảo nên ngâm nước nóng 20 phút, sau đó tiếp tục ngâm với nước sạch trong 4-6 giờ và đem gieo. Cần thường xuyên bón phân cũng như kiểm tra sâu bệnh cho cây để cây nhanh thu hoạch.

Củ cải

tháng 10 trồng củ cải

Nguồn: Internet

Củ cải đỏ là một trong những loại rau trồng ngắn ngày thích ứng tốt, dễ trồng và chẳng tốn nhiều thời gian chăm sóc nên đây là loại rau được nhiều gia đình chọn trồng vào tháng 10 này. Đây là loại củ ưa ẩm và mát mẻ. Khi gieo trồng củ cải, phải gieo trồng trên đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Sau trồng cần phải tưới đều đặn 1-2 lần/ ngày tùy thời tiết, đảm bảo đất luôn ẩm.

Cà chua

tháng 10 trồng cà chua

Nguồn: Internet

Cà chua là loại quả quen thuộc của mọi gia đình. Cà chua cung cấp vitamin và khoáng chất, đặc biệt tốt cho da. Cà chua là một loại rau dễ trồng, nhanh cho thu hoạch. Thời điểm thích hợp nhất để gieo trồng cà chua là vào vụ thu đông, đặc biệt là tháng 10. Vì vậy, còn chần chờ gì mà không lựa chọn tháng 10 sẽ trồng loại rau này.

Xà lách

trồng xà lách

Nguồn: Internet

Nếu chọn tháng 10 trồng rau gì? Còn gì mà không lựa chọn xà lách để trả lời cho câu hỏi trên. Xà lách phục vụ các bữa ăn nhanh trong gia đình còn gì bằng. Thêm vào đó, cách trồng xà lách vô cùng đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đất trồng đủ tơi xốp, đáp ứng đủ dinh dưỡng là rau có thể trồng được. Tiến hành chăm sóc, tưới 2 lần sáng, chiều; trồng rau ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng mát là đã phát triển được.

Đậu cô ve tím

đậu cove

Nguồn: Internet

Tháng 10 là lúc thích hợp nhất trồng loại đậu cô ve tím. Đậu cô ve tím dễ trồng, ưa đất tơi xốp, thoát nước tốt, ít sâu bệnh nhưng cho quả sai trĩu. Khi trồng đậu cô ve tím nên lựa chọn mua hạt giống ở các cửa hàng uy tín. Tiến hành chăm sóc cho đậu cô ve tím phát triển tốt. Sau 60- 70 ngày là có thể thu hoạch rồi nhé!

Súp lơ

xúp lơ

Nguồn: Internet

Nhắc đến loại rau tháng 10 trồng rau gì vừa ngon, vừa bổ dưỡng thì không thể bỏ qua súp lơ. Đây là loại rau thuộc giống thân thảo, dễ trồng nhưng yêu cầu đất phải có dinh dưỡng cao. Khi trồng súp lơ, cần chú ý chế độ nước tưới vừa phải,

Chọn đất trồng rau phù hợp để rau phát triển tốt

Chọn đất trồng rau thế nào để rau phát triển tốt? Đất trồng có nhiều loại khác nhau để lựa chọn tùy thuộc vào điều kiện trồng. Đất trồng rau phải đáp ứng các điều kiện như:

  • Đất phải tơi xốp, nhẹ, thoáng khí giúp trao đổi không khí tốt
  • Có khả năng giữ và thoát nước tốt
  • Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp cây hấp thụ dưỡng chất cho rau phát triển
  • Đảm bảo không có mầm bệnh hại, hạn chế sâu bệnh ở mức tốt nhất

Để rau phát triển tốt, đất trồng cần được trộn thêm các loại giá thể. Đồng thời, xử lý một thời gian để đất được đảm bảo hơn. Nếu bận rộn, không có thời gian tiến hành phối trộn, xử lý, đất trồng rau Namix sẽ giúp bạn trồng rau một cách dễ dàng.

Nguồn: Namix

Đất sạch trồng rau Namix được phối trộn với phương pháp phối trộn và xử lý đất bằng phương pháp ủ sinh học, các thành phần có nguồn gốc hữu cơ được xử lý trong thời gian dài. Đồng thời đất từ Namix luôn đảm bảo cân bằng EC, pH phù hợp cho môi trường phát triển của rau.

Tháng 10 trồng rau gì? Với bài viết, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được câu trả lời cho câu hỏi trên. Hẹn bạn trong những bài viết sau của Namix. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ đến Namix để được hỗ trợ nhé!

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button