logo namix

Tháng 12 Trồng Rau Gì? Top 10 Loại Rau Nên Trồng Vào Tháng 12

Với thời tiết như tháng 12 nên trồng gì thì thích hợp? Nếu bạn không biết nên trồng gì vào tháng 12 có thể tham khảo bài viết dưới đây của Namix và đưa ra lựa chọn nhé!

Tháng 12 trồng rau gì

Nguồn: Internet

Tháng 12 trồng rau gì thích hợp?

Cà chua

cà chua

Nguồn: Internet

Dẫn đầu trong top những loại rau nên trồng tháng 12 mà Namix gợi ý là cà chua. Thời tiết se lạnh là điều kiện trồng cà chua rất tốt. Cà chua đem lại nguồn giá trị dinh dưỡng rất cao. Đồng thời cà chua rất dễ trồng, không tốn công chăm sóc cũng như hạn chế được sâu bệnh rất tốt. Đối với việc trồng cà chua, một góc nhỏ sân vườn hoặc tận dụng không gian sân thượng, ban công thì đã có thể trồng rồi. Khi trồng, lưu ý cấp đủ nước trong giai đoạn đầu để cây phát triển. Sau khoảng 65 – 70 ngày trồng thì có thể thu hoạch được những quả cà chua đầu tiên rồi.

Đậu cô-ve

đậu cô ve

Nguồn: Internet

Nếu bạn không biết tháng 12 nên trồng rau gì thì đừng bỏ đậu cô-ve nhé! Đây là loại rau ăn quả dễ ăn, vị ngọt mát, cách trồng, cách chăm sóc cũng không quá khó khăn hay cầu kỳ gì. Đậu cô-ve chủ yếu trồng bằng hạt. Muốn hạt nảy mầm tốt nên lựa chọn mua bởi các nhà cung cấp uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng. Chỉ lưu ý khi trồng đậu cô-ve là nhớ làm giàn khi đậu cô- ve bắt đầu bỏ vòi. Đồng thời, quan tâm tới việc phòng trừ sâu bệnh hại

Dưa leo

đậu cô ve

Nguồn: Internet

Dưa leo là loại rau ăn quả tốt cho sức khỏe, vì vậy trồng dưa leo trong tháng 12 này vừa giúp bạn có một nguồn thực phẩm thơm ngon lại bổ dưỡng. Đồng thời trồng và chăm sóc dưa leo cũng không quá khó khăn. Bạn có lựa chọn trồng dưa leo trong các thùng xốp đặt tại ban công hoặc sân thượng gia đình để tận dụng diện tích nếu không có đủ không gian đất trồng. Sau 30 – 50 ngày tuổi dưa leo bắt đầu ra hoa thì nên tiến hành thụ phấn để dưa leo đạt năng suất cao nhất.

Rau Muống

trồng rau muống

Nguồn: Internet

Theo quan niệm dân gian, ăn rau muống thì muốn gì được đó. Nên tháng 12 rau muống là loại rau tiếp theo Namix muốn giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Rau muống cũng dễ trồng, cho thu hoạch nhanh. Nếu tháng 12 trồng thì sang tháng 1 đã có thể thu hoạch rau muống rồi. Thêm vào đó, rau muống còn là thực phẩm nhiều gia đình ưa chuộng, cung cấp nhiều dinh dưỡng. Còn chần chờ gì mà không lựa rau muống cho câu hỏi “Tháng 12 trồng rau gì?”.

Hành tây

Nhắc đến loại rau trồng tháng 12, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua hành tây. Với giá trị dinh dưỡng cực cao và còn tác dụng chữa bệnh còn chần chờ gì mà không lựa chọn hành tây cho tháng 12 này. Loại cây này thích hợp phát triển ở khí hậu lạnh của vụ Đông Xuân.Lưu ý, hành tây thích đất thịt nhẹ tơi xốp, đất cát pha, có khả năng thoát nước và giữ ẩm tốt. Nếu trồng và chăm sóc đúng chỉ sau 3 -4 tháng là có thể thu hoạch hành tây.

Ớt

ớt

Nguồn: Internet

Ngoài những loại rau quả ở trên thì tháng 12 trồng thêm ớt là một lựa chọn không tồi. Ớt vừa có thể sử dụng làm gia vị như ớt sừng, ớt chỉ thiên, ở chim bay,… hoặc ớt dùng làm thực phẩm trong các bữa ăn gia đình như ớt chuông Đà Lạt. Thực ra ớt trồng đơn giản, không hề khó như nhiều người nghĩ. Với một vài thao tác đơn giản đã có thể trồng thành công loại quả này để cho gia đình sử dụng. Kể từ khi có cây con, chỉ sau 3 tháng là ớt có thể bắt đầu được thu hoạch rồi.

Đất trồng rau Namix giúp rau phát triển tốt nhất

Chọn đất trồng cây đảm bảo các yêu cầu nào để giúp rau phát triển tốt nhất? Tùy vào điều kiện trồng cũng như loại cây trồng mà lựa chọn loại đất cho thích hợp. Đất trồng là loại đất sạch, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cũng như khả năng thoát nước tốt và giữ ẩm tốt.

Ngày nay, tốc độ phát triển ngày một nhanh kéo theo nhiều công việc trong cuộc sống làm con người trở nên bận rộn. Từ thực tế đó, những sản phẩm đất đã được nghiên cứu, xử lý và sản xuất đóng gói sẵn được đưa ra thị trường ngày một nhiều. Thử hỏi bạn với một sản phẩm đất đảm bảo đầy đủ yêu cầu về đất trồng rau chỉ cần đổ ra chậu, khay là có thể sử dụng. Và đất chưa qua xử lý, phải tiến hành xử lý, phối trộn để đảm bảo yêu cầu tốt nhất cho rau phát triển. Cùng đặt bàn cân so sánh, chắc hẳn các sản phẩm được đóng gói sẵn sẽ chiếm được sự lựa chọn của phần lớn của những thành phần bận rộn trong xã hội.

đất sạch trồng rau Namix

Nguồn: Namix

Dòng sản phẩm đất trồng rau Namix được xử lý bằng phương pháp ủ sinh học trong nhiều tháng liền, được phối trộn và đóng gói sẵn. Đồng thời đảm bảo cân bằng độ pH cũng như EC ở mức phù hợp giúp rau phát triển tốt nhất.

Tháng 12 trồng rau gì? Top những loại rau trồng tháng 12 là thích hợp nhất. Cũng như loại đất nào giúp rau phát triển tốt nhất? Mong rằng với những gợi ý của Namix trong bài viết sẽ hỗ trợ bạn một phần nào những câu hỏi trên. Cảm ơn đã theo dõi bài viết

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan