Tháng 2 trồng rau gì là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người sau dịp Tết Nguyên Đán. Thời tiết vào tháng 2 tuy ấm áp nhưng lại có độ ẩm cao nên được xem là thích hợp nhất để trồng các loại rau ưa ẩm. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thời tiết cụ thể để lựa chọn loại rau phù hợp, đảm bảo cho rau sinh trưởng và phát triển tốt. Dưới đây là 5 loại rau thích hợp trồng vào tháng 2 các bạn có thể tham khảo nhé

tháng 2 trồng rau gì

Nguồn: Internet

Tháng 2 lựa chọn trồng những loại rau gì là thích hợp

Cà chua

cà chua

Nguồn: Internet

Cà chua là loại thực phẩm quen thuộc và được ưa chuộng sử dụng trong gia đình. Với nguồn vitamin dồi dào, các khoáng chất quan trọng, cà chua là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng làm đẹp, giúp da tươi khỏe hơn. Tùy vào sở thích, bạn có thể lựa chọn các giống cà chua để gieo trồng như cà chua bi, cà chua nhót, cà chua đen, …

Cà chua là một trong những loại rau trồng vào tháng 2 cho năng suất cao nhất. Thời gian thu hoạch chỉ khoảng 3 tháng kể từ khi gieo hạt. Đất trồng cà chua thì nên lựa chọn đất có chứa nhiều dưỡng chất hữu cơ. Tùy vào giống cà chua mà bạn lựa chọn tiến hành trồng ngoài đất, làm giàn hay trồng trong chậu làm bonsai.

Các loại rau họ cải

họ nhà cải

Nguồn: Internet

Nói đến rau trồng vào tháng 2 dễ trồng, cho năng suất cao thì không thể không kể đến rau họ nhà cải như: cải cúc (tần ô), cải xanh, cải ngồng, cải ngọt,…Rau cải là nguồn cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, thanh mát ngừa táo bón hàng đầu.

Để trồng cải, có thể lựa chọn mua hạt giống tại các cửa hàng nông nghiệp về gieo, cung cấp đủ độ ẩm và ánh sáng thì sau khoảng 30 ngày là đã có thể thu hoạch. Vì vậy, có thể nói cải không chỉ là loại rau tháng 2 thích hợp trồng, còn là loại rau cho thu hoạch nhanh mà gia đình không thể bỏ qua.

Các dòng bí: Bí đỏ, bí xanh, bí ngòi

bí ngòi

Nguồn: Internet

Các giống bí thường được trồng thích hợp nhất ở các vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Các dòng bí có thể trồng quanh ở nước ta, tuy nhiên thời điểm giữa tháng 2 là thích hợp nhất. Sau khoảng 60 ngày trồng bằng hạt giống là các dòng bí đã sẵn sàng cho thu hoạch. Nếu gieo tháng 2 thì tháng 5 có thể thu hoạch bí với chất lượng tốt nhất.

Bí có thể trồng leo giàn hoặc bò lan xung quanh vườn. Cần cung cấp nhiều nước hơn trong thời gian sau khoảng 40 ngày trồng, thời điểm bí bắt đầu ra hoa để cung cấp đủ cho bí phát triển.

Mồng tơi

rau mồng tơi

Nguồn: Internet

Tháng 2 có thể trồng rau mồng tơi để có nguồn rau sạch cung cấp cho gia đình. Việc trồng loại rau này cũng không quá phức tạp, có thể trồng giàn hay trồng trong thùng xốp ở bạn công, sân thượng của gia đình đều được.

Khi trồng rau mồng tơi vào tháng 2 nên nhớ cung cấp đủ nắng để rau sinh trưởng tốt nhất. Cùng lúc đó, đây là cây ưa ẩm nên cũng cần tưới nước thường xuyên. Với loại rau này, chăm sóc đầy đủ, sau khoảng 1 tháng là có thể thu hoạch vụ đầu tiên.

Dưa leo

dưa leo

Nguồn: Internet

Dưa leo là loại cây phổ biến, dễ trồng. Vào tháng 2, khi nhiệt độ ấm lên, trồng dưa leo là khá phù hợp. Dưa leo thông thường được trồng từ hạt. Trước khi trồng tiến hành ngâm hạt giâm trong nước ấm khoảng 40°C giúp hạt dễ nảy mầm hơn. Lưu ý, dưa leo là loại cây thuộc họ cây leo nên cần nắng ấm. Vì vậy, lựa chọn trồng dưa leo dễ đón nắng.

Dưa leo phát triển rất nhanh, nên khoảng hơn 1 tháng trồng đã có thể thu hoạch những quả dưa đầu tiên.

Chọn đất trồng rau để rau phát triển tốt nhất

Để rau trồng phát triển tốt nên lựa các loại đất trồng rau đảm bảo độ an toàn, không lấy từ các vùng bị nhiễm bẩn hóa chất, kim loại nặng. Về cơ bản, đất tốt thích hợp để trồng rau nên đạt các yếu tố sau:

  • pH được đảm bảo ở mức độ trung tính, độ EC được cân bằng trong khoảng 2.2
  • Thành phần cơ giới trong đất nhẹ, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cây rau phát triển
  • Khả năng thoát và giữ nước tốt, đảm bảo cung cấp đủ độ ẩm để rau hấp thụ và phát triển tốt
  • Các tác nhân gây hại được xử lý, đảm bảo sạch mầm bệnh, tiêu diệt các loại côn trùng như rệp, sáp,…gây hại cây

Các loại đất thịt, đất phù sa là loại đất trồng được nhiều nông dân lựa chọn để trồng rau. Tuy nhiên, những loại đất này muốn đảm bảo, giúp trồng rau đạt hiệu quả tốt nên được phối trộn thêm. Đồng thời xử lý trong thời gian dài để đất được đảm bảo hơn.

đất sạch trồng rau Namix

Nguồn: Namix

Nếu bạn bận rộn, lựa chọn các loại đất sạch trồng rau trên thị trường đã được phối trộn sẵn là một ý tưởng không tồi. Với các công thức phối trộn được nghiên cứu, sản phẩm đất sạch trồng rau Namix đảm bảo được các yêu cầu của một loại đất tốt nên sử dụng trong trồng rau. Đặc biệt, với phương pháp ủ sinh học các thành phần có nguồn gốc hữu cơ trong thời gian dài, tạo môi trường thuận lợi cho rau phát triển tốt nhất.

Thực tế trồng rau vốn không khó, chỉ cần nắm được một số kỹ thuật cơ bản là được. Hi vọng sau khi tham khảo, bạn đã biết tháng 2 lựa chọn trồng rau gì là phù hợp nhất và tiến hành giống cây trồng mà bản thân yêu thích nhé! Cùng theo dõi những bài viết sau với Namix để có những trải nghiệm thú vị trong nông nghiệp sạch nhé!

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button