Tháng 6 là thời điểm nóng nhất mùa hè, vậy tháng 6 trồng rau gì thì thích hợp? Với thời tiết nắng nóng gay gắt trong tháng này thì không phải loại rau nào cũng có thể thích nghi và sinh trưởng, phát triển. Cùng Namix tìm hiểu xem những loại rau nên trồng vào tháng 6 là tốt nhất, chịu nhiệt được cho mùa nắng nóng này.

tháng 6 trồng gì

Nguồn: Internet

Tháng 6 trồng rau gì phù hợp?

Mồng tơi

mồng tơi

Nguồn: Internet

Tháng 6 với thời tiết nắng nóng, lựa chọn các loại rau có tính thanh nhiệt là lựa chọn được nhiều gia đình hướng đến. Rau mồng tơi chứa nhiều chất nhầy pectin, nước, chất xơ cùng nhiều vitamin và khoáng chất nên ăn nhiều mồng tơi sẽ giúp giải nhiệt, giải độc cơ thể rất tốt.

Rau mồng tơi rất dễ trồng, không phải chăm sóc nhiều, có thể trồng quanh năm. Mồng tơi cho năng suất cao, cây phát triển khỏe mạnh ở tháng 6 mặc dù thời tiết nắng nóng. Sau khoảng 25 – 30 ngày gieo trồng, có thể thu hoạch rau.

Rau dền

rau dền

Nguồn: Internet

Rau dền có vị ngọt, tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, tháng 6 lựa chọn trồng rau gì thì không thể bỏ qua rau dền. Rau dền là loại rau mọc nhanh, hiện nay có 2 loại rau dền phổ biến là dền cơm và dền đỏ. Kỹ thuật trồng của 2 loại rau này không quá phức tạp, có thể được trồng bằng nhiều phương pháp như thổ canh, thủy canh hoặc bán thủy canh. Rau dền có thể thu hoạch sau khoảng 20 – 25 ngày, bằng cách nhổ cây hoặc cắt cách gốc 10 cm. Sau mỗi lần cắt nên bón thêm phân để cây tiếp tục ra nhánh và cho thu hoạch vào những lứa sau nhé!

Cải ngọt

Cải ngọt là loại rau quen thuộc, dễ ăn và hàm lượng dinh dưỡng cao. Theo Đông Y, rau cải ngọt có tính ôn, tác dụng thanh nhiệt, chữa ho,… Nếu chọn trồng rau vào mùa hè, hoặc cụ thể là tháng 6, trồng rau cải ngọt là một lựa chọn không tồi. Thêm vào đó, đây là loại rau dễ trồng, thời gian thu hoạch nhanh. Từ lúc trồng đến khi thu hoạch chỉ khoảng 20 – 25 ngày. Tuy dễ trồng, nhanh thu hoạch nhưng cải ngọt cũng là loại rau dễ bị tấn công bởi sâu bệnh. Vì lẽ đó, nên chăm sóc kỹ nếu trồng rau cải ngọt, đặc biệt là khi trồng bằng phương pháp thổ canh.

Rau đay

Nguồn: Internet

Rau đay là loại rau có tính mát rất quen thuộc trong các bữa cơm của người Việt. Đây là loại rau chịu ẩm tốt nên rất thích hợp trồng vào tháng 6 ở miền Nam. Rau đay chỉ cần cấp đủ nước là đã có thể nảy mầm và phát triển tốt. Cũng như các loại rau kể trên, rau đay không cần chăm sóc quá nhiều mà vẫn có thể phát triển và đạt năng suất tốt. Để trồng rau đay có thể tận dụng thùng xốp để tiến hành trồng ngay tại nhà luôn nhé!

Bí xanh

Nguồn: Internet

Bí xanh (bí đao) có vị thanh mát, rất dễ chế biến và có thể bảo quản được khá lâu. Chính vì vậy, bí xanh được lựa chọn trong bữa ăn gia đình của nhiều người. Trồng bí xanh cũng không cần quá nhiều kỹ thuật hay gì cả. Nhưng phải lưu ý ở khâu lựa chọn đất trồng bí xanh. Để trồng loại bí này, nên chọn đất tơi xốp và có độ thoát nước tốt. Hạt giống bí xanh phải lựa các hạt chắc khỏe để dễ có sức nảy mầm cao. Với bí xanh, cần nhớ làm giàn để cây có thể vươn ngọn và bám vào. Với một loại rau ăn quả leo giàn, bí xanh là loại rau ăn quả nhanh thu hoạch. Từ lúc trồng chỉ sau khoảng 2 tháng là có thể thu hoạch quả. Còn chần chờ gì mà không lựa chọn bí xanh là loại rau trồng vào tháng 6 này.

Chọn đất trồng phù hợp cho rau phát triển tốt nhất

Để rau sinh trưởng và phát triển tốt, đất sạch là điều kiện không thể không kể đến. Muốn rau khỏe mạnh, ăn toàn, đất trồng phải sạch nguồn bệnh cũng như không được nhiễm bất kỳ hóa chất hay kim loại nặng nào có hại cho sức khỏe con người. Cũng như về cơ bản, đất trồng phải đảm bảo về nhu cầu dinh dưỡng, độ pH, EC mà loại rau chuẩn bị trồng cần.

Để đảm bảo được những điều kiện trên, các loại đất thịt hay đất phù sa trong tự nhiên vẫn chưa thể đảm bảo được 100%. Chính vì vấn đề đó, các dòng đất sạch đóng sẵn ra đời, phục vụ mục đích trồng trọt cho mọi người từ nông thôn đến thành thị.

đất sạch trồng rau Namix

Nguồn: Namix

Dòng sản phẩm đất trồng rau Namix với công thức phối trộn và nghiên cứu đảm bảo 100% tự nhiên, an toàn cho rau trồng. Cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cũng như độ pH, EC phù hợp với khả năng sinh trưởng của rau trồng. Đặc biệt, với dòng sản phẩm đất sạch đóng gói như thế này, bạn chỉ cần đổ ra khay hoặc thùng xốp là có thể trồng trực tiếp, vẫn đảm bảo tạo môi trường thuận lợi cho rau phát triển tốt nhất.

Tóm lại, trồng rau thực chất không quá khó khăn, cũng như đòi hỏi kỹ thuật quá cao siêu gì cả. Bài viết trên là một số gợi ý mà Namix muốn đem đến cho bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ trả lời được cho thắc mắc “ Tháng 6 trồng rau gì là hợp lý?” cũng như biết thêm thông tin về sản phẩm đất sạch Namix. Muốn biết thêm thông tin về sản phẩm đất sạch trồng Namix bạn có thể liên hệ, đội ngũ nhân viên của Namix luôn hỗ trợ bạn giải đáp nhé!

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button