Mỗi loại rau củ sẽ có mùa vụ và thời điểm trồng thích hợp khác nhau. Theo đó, việc lựa chọn trồng gì? Vào tháng nào? Cùng chế độ chăm sóc ra sao? Là vấn đề nhiều hộ nông dân quan tâm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tháng 7 này nên trồng rau gì để cây phát triển tốt nhất, hạn chế sâu bệnh hại thì hãy tham khảo bài viết sau. Cùng Namix tìm hiểu xem tháng 7 trồng rau gì sẽ phát triển tốt nhất cho năng suất cao nhất nhé!

tháng 7 trồng rau gì

Tháng 7 trồng rau gì?

Rau dền

rau dền

Nguồn: Internet

Rau dền là loại rau trồng mùa hè, có bộ rễ khỏe, hút nước nhanh nên chịu hạn giởi. Không những thế, với đặc điểm ít bị sâu bệnh hại, phát triển nhanh, dễ chăm sóc nên rất thích hợp khi lựa chọn để tháng 7 trồng rau dền. Bên cạnh đó, rau dền có tác dụng thanh nhiệt, mát gan rất thích hợp để chế biến thành các món canh, luộc vào mùa hè.

Rau dền có cách trồng đơn giản và sau trồng khoảng 25 ngày là có thể thu hái. Để dùng lâu bạn nên cắt cách gốc 8-10cm để chúng tiếp tục tái sinh nhé!

Rau xà lách

xà lách
Nguồn: Internet

Rau xà lách là loại rau rất thích hợp để gieo trồng vào những ngày hè tháng 7. Loại rau này rất được ưa chuộng để ăn sống cũng như chế biến các món salad. Xà lách là loại cây thân thảo, dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều, tốn ít chi phí và cho năng suất thu hoạch cao. Xà lách không quá kén đất trồng nhưng muốn phát triển tốt nên trộn thêm với xơ dừa sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Sau khi gieo trồng xà lách, chỉ khoảng 30-50 ngày là bạn có thể cắt ngọn để ăn. Lưu ý, nếu muốn xà lách giòn và ngọt thì cần phải tưới nước thường xuyên , đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây phát triển. Sau mỗi đợt thu hoạch phải bón phân bổ sung dinh dưỡng để cây phát triển và cho thu hoạch vào những đợt sau.

Rau muống

rau muống
Nguồn: Internet

Rau muống là loại rau quen thuộc trong các bữa cơm của người việt. Đây là loại cây ưa nước nên cần chọn đất giữ nước tương đối tốt. Rau muống dễ nảy mầm, dễ sinh trưởng lại không tốn nhiều công chăm sóc. Vậy nên có thể lựa chọn loại rau này để trồng vào tháng 7 và chỉ cần chú ý đến chế độ nước tưới là được. Sau khoảng 4 tuần là có thể thu hoạch lứa rau muống đầu tiên.

Các loại rau họ nhà cải: cải ngọt, cải cúc, cải mơ,..

các loại rau cải
Nguồn: Internet

Rau cải chứa nhiều vitamin và là loại rau được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên.. Nếu tháng 5,tháng 6 là thời điểm thích hợp trồng cải ngọt , cải xanh, cải ngồng, cải chíp. Chuyển sang tháng 7 trồng rau cải ngọt cải mơ, cải cúc lại thích hợp hơn cả. Để cho rau xanh tốt kháng bệnh nên lựa chọn hạt giống được sản xuất ở các cơ sở uy tín.

Nên tưới nước thường xuyên để cây sinh trưởng và phát triển nhanh. Tuân thủ chế độ chăm sóc hợp lý, đối với những gioongs cải là giống ngày ngày, sau 30-40 ngày là bạn đã có thể thu hoạch và có rau ăn.

Rau ngót

rau ngót
Nguồn: Internet

Rau ngót ngoài việc có thể trồng ngoài đồng còn được trồng trong thùng xốp trên sân thượng rất tốt. Loại rau này thực tế ưa nắng và có khả năng chịu hạn tốt nên tháng 7 này là lựa chọn thích hợp để trồng rau ngót.

Rau ngót trồng không khó, có thể sử dụng cành giâm để trồng. Vì là cây ăn lá nên rau ngót cần lượng đạm và lân nhiều. Cần bổ sung chất dinh dưỡng để rau ngót phát triển tốt. Với cách chăm sóc đúng kỹ thuật, chỉ sau 2 tháng bạn có thể thu hoạch được. Đặc biết, rau ngót cho thu hoạch liên tục, cứ cách 15-20 ngày cây sẽ cho lá non mới để thu hoạch tiếp nhé! Còn chần chờ gì không lựa chọn rau ngót để trả lời cho câu hỏi “ tháng 7 trồng rau gì?” nào.

Cần tây

Rau cần tây có vị thơm ngọt, dễ ăn nên được nhiều nội trợ cực kỳ ưa thích. Bên cạnh đó, trồng cần tây không hề khó, các bạn hoàn toàn có thể trồng trong tháng 7. Chỉ cần cung cấp đủ độ ẩm, ánh sáng và chất dinh dưỡng là các bạn dễ dàng sở hữu một vườn rau cần tây như ý tại nhà.

Cần tây có thể gieo hạt, tuy nhiên để nhanh cho thu hoạch, các bạn có thể mua sẵn cây con về trồng. Sau khoảng 25 ngày là đã có thể thu hoạch.

Ớt

cây ớt
Nguồn: Internet

Ba tháng 6,7, 8 là thời điểm thích hợp để trồng ớt. Tuy nhiên, tháng 7 là thời gian thích hợp nhất. Tùy thuộc vào mức ăn cay của mình mà lựa chọn loại ớt trồng phù hợp như ớt hiểm, ớt chỉ thiên, ớt sừng trâu,… Khi cây trổ hoa thì sau 35- 40 ngày là có thể thu hoạch ớt nhé!

Chọn đất trồng rau nào phù hợp để rau phát triển tốt?

Đất sạch là yếu tố quyết định trực tiếp đến sự sinh trưởng, phát triển và năng suất của rau. Đất làm nền, là giá thể để bám rễ sinh sống Đất cung cấp dinh dưỡng cần thiết tạo điều kiện cho cây mau lớn. Vì vậy lựa chọn đất trồng để rau phát triển tốt cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Đất tơi xốp, thoáng khí giúp quá trình trao đổi chất của rau diễn ra tốt
  • Có khả năng giữ nước và thoát nước thoát đảm bảo cung cấp đủ nước cho rau phát triển
  • Chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng phát triển, hỗ trợ quá trình sinh trưởng của rau

Bạn cũng có thể sử dụng các loại đất sạch hữu cơ đóng gói sẵn. Đất sạch trồng rau Namix là dòng đất sạch cao cấp được pha trộn từ thành phần hữu cơ. Bạn có thể lựa chọn sử dụng.

đất trồng rau namix

Đất trồng rau của Namix được xử lý và phối trộn theo công thức Potting mix Namix. Đảm bảo 100% hữu cơ và sạch bệnh. Độ pH và EC được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo tạo ra môi trường thuận lợi thúc đẩy sự phát triển của các loại rau trồng khay, chậu.

Tóm lại, trên đây là toàn bộ những gợi mà Namix muốn gửi đến bạn. Với những thông tin trên, bạn đã có trả lời cho câu hỏi “ Tháng 7 trồng rau gì” chưa? Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại rau trồng mình muốn trồng trong tháng 7 tới. Chúc bạn thành công nhé!

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button