Mùa hè nên trồng rau gì? Các loại rau trồng mùa giúp giải nhiệt tốt. Nếu bạn đang muốn trồng rau mùa hè trên sân thượng nhưng chưa biết trồng gì thì hãy tham khảo các loại rau dưới đây Namix đem đến trước khi quyết định xem nên trồng loại nào nhé!

mùa hè trồng rau gì
Nguồn: Internet

Vì sao nên trồng rau vào mùa hè?

Vào mùa hè, nhu cầu ăn các thực phẩm thanh mát giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn. Rau xanh là thực phẩm được lựa chọn ăn vào mùa hè nhiều nhất. Các loại rau bina, bắp cải, cải xoăn, súp lơ xanh và rất nhiều các loại rau khác được xem là những siêu thực phẩm, cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho những ngày nắng nóng. 

Thêm vào đó, một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn rau xanh mùa hè có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da. Bởi trong rau xanh chứa nhiều vitamin A và C, những vitamin này giúp ngăn chặn tác hại của ánh nắng mặt trời đối với các tế bào da.

Ăn rau xanh thường xuyên giúp tăng cường thị lực vì rau xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin A. Đường huyết ổn định và hàm lượng cholesterol lành mạnh. Chất xơ có trong rau xanh giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Với một số lợi ích vừa kể trên, còn chần chờ gì mà bạn không thử bắt tay vào trồng cho mình một vườn rau xanh phục vụ cho gia đình vào những ngày hè oi bức đúng không?

Các loại rau trồng vào mùa hè trên sân thượng

Tùy thuộc vào khẩu vị cũng như sở thích của gia đình mà lựa chọn loại rau thích hợp để trồng. Namix xin giới thiệu một số loại rau vừa được  ưa thích và trồng trong những ngày hè oi nóng mà lại không chiếm quá nhiều diện tích, có thể áp dụng ngay chính trên tầng thương của gia đình để trồng.

Rau mồng tơi

rau mồng tơi
Nguồn: Internet

Rau mồng tơi được đánh giá là loài cây dễ trồng, có thể trồng quanh năm, tuy nhiên mùa hè là cho năng suất tốt nhất. Đây là loại rau có thể trồng bằng hạt hoặc cành giâm. Thêm vào đó, thời gian sinh trưởng khá ngắn sau 25-35 ngày gieo là có thể thu hoạch rồi.

Rau dền

rau dền
Nguồn: Internet

Cũng như rau mồng tơi, rau dền cũng là một loại rau được trồng nhiều trên sân thượng vào mùa hè. Loại rau này có thời gian sinh trưởng ngắn và có thể thu nhiều đợt . Tuy nhiên, bạn nên gieo thưa rồi cắt ngọn để có thời gian thu hoạch dài hơn nhé!

Rau ngót

rau ngót
Nguồn: Internet

Rau ngót ngoài việc có thể trồng ngoài đồng còn được trồng thùng xốp trên sân thượng rất tốt. Loại cây này thực tế rất ưa nắng và có khả năng chịu hạn cực tốt nên mùa hè là lựa chọn không thể thiếu để trồng rau trên sân thượng cho gia đình

Rau muống

rau muống
Nguồn: Internet

Rau muống là loại rau đặc biệt ưa nắng thì nói mùa hè là thời điểm rau muống sẽ phát triển tốt nhất trong năm quả không sai. Nếu bạn thích trồng rau muống trên sân thượng thì có thể theo kiểu trồng trong thùng xốp hoặc trồng thủy canh trong nước cây vẫn lên rất tốt. Đối với rau muống bạn có thể gieo bằng hạt hoặc sử dụng các gốc già để giâm nhé!

Rau cải ngọt

cải ngọt
Nguồn: Internet

Rau cải ngọt là loại rau dễ trồng vào mùa hè, được trồng nhiều trên sân thượng của các hộ gia đình. Bạn sẽ không cần lo lắng cây bị héo bởi thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Bởi vì chúng cần rất ít nước. Ngoài ra, cải ngọt còn giúp giải nhiệt, thanh mát. Thời gian thu hoạch lại cực kỳ nhanh, chỉ sau 5 ngày trồng là có thể sử dụng cho bữa ăn của gia đình rồi.

Nên chọn loại đất nào để trồng rau trên sân thượng

Chọn loại đất nào để trồng rau trên sân thượng phát triển tốt nhất? Đây là câu hỏi mà bất cứ ai vừa mới bắt đầu vào trồng rau trên sân thượng đều thắc mắc. Đất trồng có nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn tùy thuộc vào điều kiện trồng. Tuy nhiên, đất lựa chọn phải đáp ứng được một số đặc điểm sau:

  • Có khả năng giữ nước và thoát nước tốt giúp cây có đủ lượng nước nhưng không ngập úng
  • Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp cây hấp thu dưỡng chất nhanh hỗ trợ quá trình phát triển cho cây trồng
  • Đất phải tơi xốp, thoáng khí giúp cây trao đổi không khí tốt
  • Xử lý, loại bỏ các sinh vật có hại cho cây trồng đảm bảo, hạn chế sâu bệnh hại ở mức tốt nhất
  • Đất nhẹ để không ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà cũng như tạo điều kiện cho rễ cây đâm sâu, phát triển tốt, hấp thu dinh dưỡng tối ưu

Đáp ứng các yêu cầu về đất trồng rau, giúp gia đình có thể trồng rau sạch trên sân thượng phát triển tốt ngay cả mùa hè khắc nghiệt. Namix đã ra đời dòng sản phẩm đất trồng rau giúp việc trồng rau trở nên dễ dàng. 

đất trồng rau namix
Nguồn: Namix

Nhờ quá trình pha trộn và xử lý qua nhiều tháng cùng với các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho rau như mùn dừa, trấu nguyên cánh, vỏ cây và phân bón hữu cơ …giúp bạn yên tâm khi sử dụng để trồng rau sạch và an toàn.

Bài viết đã giải đáp cho câu hỏi mùa hè nên trồng rau gì? Hi vọng với những gì bài viết mang đến sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi. Mùa hè nên trồng rau gì. Ngoài một số gợi ý từ Namix bạn có thể lựa chọn những loại rau trồng khác  theo khẩu vị của gia đình. Chúc bạn thành công và có một vườn rau xanh tốt trên chính sân thượng của gia đình. 

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button