logo namix

Trồng rau lang lấy ngọn bằng đất trồng Namix

Thay vì trồng để lấy củ thì khoai lang còn được trồng để ăn ngọn. Ngọn khoai lang mang lại nguồn dinh dưỡng giá trị có công dụng giải độc, chống oxy hóa, tốt cho người bị tiểu đường cũng như cải thiện tình trạng tiêu hóa. Chính vì những lợi ích này nên ngọn khoai lang đã trở thành món ăn phổ biến đối với người Việt. Qua bài viết này, Namix xin chia sẻ đến các bạn cách trồng rau lang lấy ngọn bằng đất trồng Namix.

 Trồng rau lang lấy ngọn bằng đất trồng Namix

Xem thêm:

Lớp phủ hữu cơ Namix

Trồng rau lang lấy ngọn bằng đất trồng Namix

Thành phần dinh dưỡng của rau lang

Cứ trung bình 100g rau lang gồm có các chất dinh dưỡng như:

 • Năng lượng: 22kcal
 • Nước: 91,8g
 • Protein: 2,6g
 • Tinh bột: 2,8g
 • Vitamin C: 11mg
 • Vitamin BB: 900mg
 • Nhiều chất khoáng như: 48mg canxi, 2,7mg sắt, 54mg phốt pho,….

Rau lang cung cấp nguồn năng lượng hợp lý giúp kiểm soát tốt quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên việc kết hợp ăn uống khoa học không quá lạm dụng thường xuyên sẽ giúp chúng ta có được một sức khỏe tuyệt vời nhé.

Rau lang lấy ngọn

Xem thêm:

Công dụng của lá lốt và cách trồng siêu đơn giản với đất trồng Namix

Trồng rau lang lấy ngọn đơn giản bằng đất trồng Namix

Các bạn có thể dùng bất cứ loại khoai lang nào để lấy ngọn. Tùy thuộc vào giống khác nhau sẽ có hương vị, độ chát và màu sắc khác nhau. Nhưng theo đánh giá thì khoai lang trắng ăn ngọn là ngon nhất vì vị nó ngọt, không chát và màu sắc xanh mướt mắt.

Chọn trồng rau lang lấy ngọn bằng cành thay vì trồng từ củ hay các bộ phận khác bởi nó sẽ cho năng suất cao hơn. Nên chọn trồng những cành già vì tỷ lệ ra nhiều đọt sẽ cao. Cành già thường sẽ có màu sắc đậm hơn, thân cứng và có nhiều rễ đã mọc.

Xem thêm:

Cây mọng nước là gì? Cách trồng và chăm sóc

Khoai lang ưa đất trồng nhiều dinh dưỡng, tơi xốp. Vì vậy mà việc lựa chọn đất trồng cực kì quan trọng, thế nên có nhiều bạn thắc mắc nên mua giá thể trồng ở đâu là chất lượng. Namix sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn vì chúng tôi cung cấp nguồn giá thể trồng rau, hoa và chuyên dụng cho các loại cây khó trồng khác.

Khi chuẩn bị đầy đủ các vật liệu trồng, các bạn tiến hành các bước sau nhé:

 • B1: Dùng dao hoặc kéo cắt cành cắt dây khoai lang thành đoạn dài 20 – 25 cm. Vùi đoạn cành sâu 5 – 7 cm vào đất trồng Namix. Các bạn có thể trồng vào thùng xốp hoặc vun líp. 
 • B2: Sau khi trồng cần tưới nước ngay, nếu thời vụ trồng nắng nhiều nên dùng tấm che chắn sau khi trồng, sau 5 -7 ngày thì không cần che nữa. Duy trì tưới 2 lần/ngày.

Xem thêm:

Chăm sóc nguyệt quới cho hao sai và thơm nức vườn

Thu hoạch sau khi trồng rau lang lấy ngọn

Chăm sóc tốt thì sau 1 tháng sẽ cho thu hoạch, các bạn thu phần lá và ngọn, cắt ngọn với độ dài khoảng 20 cm.

Sau khi thu hoạch các bạn nên bổ sung thêm giá thể của Namix nhé vì thành phần của giá thể có chứa hàm lượng phân hữu cơ và phân chậm tan tốt cho cây trồng. 

 Như vậy, qua bài viết này để có được những ngọn khoai lang xanh mướt và đầy dinh dưỡng cần chú trọng những khâu đầu tiên như chọn giống, giá thể, cách chăm sóc,… Namix đã chia sẻ cách trồng rau lang lấy ngọn thật đơn giản. Chúc các bạn thành công nhé.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

chuong-tinh-tet

MUA ĐẤT NAMIX TRÚNG QUÀ XỊN

 • 01 Nồi chiên không dầu
 • 05 Bếp nướng điện
 • 10 Bộ dụng cụ làm vườn
 • 100 bịch hạt giống các loại rau.