Cải bẹ dún hay rau cải dún là một loại rau quen thuộc với nhiều gia đình. Rau cải dún chứa nhiều vitamin C, các nguyên tố vi lượng rất tốt cho cơ thể. Rau cải dún cũng rất dễ trồng và chăm sóc, thay vì mua rau ở chợ hay siêu thị, bạn có thể trồng rau ngay tại nhà. Hướng dẫn bạn cách trồng cải bẹ dún tại nhà với đất sạch trồng rau Namix!

Xem thêm:

 Cách trồng ớt siêu cay habaero với đất sạch Namix

Những lưu ý khi vận chuyển, sử dụng và bảo quản đá Perlite

Các bước trồng cải bẹ dún với đất sạch trồng rau Namix

 Chuẩn bị đất và gieo hạt

Cách trồng cải bẹ dún với đất sạch Namix

Bạn cho đất sạch trồng rau vào khay, chậu hoặc thùng xốp, làm bằng mặt phẳng đất. Sau đó, gieo hạt đều tay. Cuối cùng bạn phủ một lớp đất dày 1- 2cm, tưới nước giữ ẩm cho hạt nảy mầm nhé.

Sau 3 – 5 ngày hạt đã nảy mầm.

Cách trồng cải bẹ dún với đất sạch Namix

Tỉa cây và chăm sóc

 Khi cây được hơn 2 tuần lễ bạn bắt đầu tỉa cây làm rau non. Một khay chỉ nên để lại khoảng 6 – 10 cây, khoảng cách cây 10 – 15 cm để rau phát triển.

Đất sạch trồng rau. Cách trồng cải bẹ dún với đất sạch Namix

 Hàng ngày bạn tưới nước cho cây 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Lưu ý không nên để mật độ cây quá dày dễ bị rệp mềm tấn công.

Với việc sử dụng đất sạch trồng rau Namix, bạn không cần phải bổ sung các loại phân bón khác. Hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm đủ cung cấp cho các loại rau ăn lá như mồng tơi, rau cải, rau muống trong suốt quá trình sinh trưởng.

Sau 25 – 30 ngày là bạn có thể thu hoạch được rồi.

Đất sạch trồng rau Namix

Các món ngon với rau cải dún

Cải bẹ dún là thực phẩm giàu vitamin C, nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho có thể. Chính vì thế, cải bẹ dún có tác dụng thanh lọc cơ thể, làm mát gan, trẻ hoa hóa da, tốt cho người sỏi thận…Với nhiều công dụng như thế này, bạn không thể nào bỏ qua các món ăn từ cải bẹ dún đúng không nào. Cùng Namix điểm lại các món ăn từ loại rau này nhé:

Cách trồng cải bẹ dún với đất sạch Namix
  1. Canh cải bẹ dún nấu thịt bằm / tôm
  2. Cải bẹ dún luộc
  3. Cải bẹ dún xào tỏi

Chỉ cần có một ít không gian, một số vật dụng đơn giản là bạn có thể trồng rau ngay tại nhà được rồi. Namix cung cấp đất sạch trồng rau, đất sạch trồng hoa phục vụ cho nông nghiệp đô thị. Đây là sản phẩm tiện dụng và dễ sử dụng cho các bạn đam mê, yêu thích trồng cây. Bạn cần tư vấn kĩ thuật, mua sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button