Ngày nay, cây hoa hồng leo rất được ưa chuộng để trồng tạo cảnh quan cho sân vườn, hàng rào và ban công.Những bông hoa hồng trổ ra với nhiều màu sắc, hương thơm sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Nét mảnh mai, yêu kiều của loài hoa này sẽ mang đến cho bạn một không gian lãng mạn, một cảm giác thoải mái và chắc chắn rằng ai đi ngang qua cũng phải ngoái nhìn.

Hãy tưởng tượng mỗi buổi sáng thức giấc được ngắm nhìn những bông hồng leo trên ban công nhà bạn đang đua sắc rực rỡ trong nắng sớm thật tuyệt vời biết bao. Một giàn hoa hồng leo trên ban công sẽ là điểm nhấn và đồng thời sẽ mang lại sức sống tràn trề cho ngôi nhà của bạn. Nếu như bạn muốn sở hữu cho ngôi nhà của mình một giàn hồng rực rỡ hãy theo dõi bài viết này.

Chọn thời điểm thích hợp

Hồng leo Misato

Có thể trồng hoa hồng vào bất kì thời điểm nào trong năm: đầu xuân, đầu thu hoặc đầu hè để cây có thể kịp phát triển bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến.

Nhưng  chúng ta nên trồng cây vào đầu mùa xuân, đây là thời điểm thích hợp nhất để cây phát triển bộ rễ mạnh mẽ nhất, có sức đề kháng cao nhất và mạnh mẽ nhất.

Chuẩn bị chậu trồng phù hợp

Hồng leo Mon Couer

Nếu bạn muốn chọn loại chậu nhẹ, dễ dàng di chuyển thì có thể chọn chậu nhựa. Còn nếu bạn muốn trồng cố định thì có thể chọn chậu làm bằng sành, sứ, gỗ.

Chọn chậu trồng tùy thuộc vào kích thước cây của bạn. Nếu bạn trồng cây nhỏ từ 0,5m trở xuống thì nên chọn chậu kích cỡ 20x20cm. Nếu cây của bạn từ 1m trở lên thì nên chọn chậu kích cỡ từ 50x50cm.

Chuẩn bị đất trồng hoa hồng leo ban công

Hồng leo Golden

Muốn trồng hoa hồng leo bạn phải biết cách trộn đất cho hoa đúng cách và hiệu quả. Đây là một yếu tố quan trọng vì khi được sống trong điều kiện thuận lợi thì bộ rễ của chúng sẽ phát triển rất mạnh mẽ.

Trước khi trồng, nên chuẩn bị dất trồng kĩ càng. Đầu tiên cần phải xác định lượng đất cần chuẩn bị, đồng thời loại bỏ cỏ dại và cỏ gian dịch để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Tiếp theo cần điều chỉnh độ pH phù hợp bằng phân bón hoặc chất điều chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi cho cây hoa sinh trưởng và phát triển. Cuối cùng là pha trộn đất giàu hữu cơ và cát với tỷ lệ phù hợp.

Bạn có thể chọn đất trồng hoa NAMIX chất lượng, tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Với bộ rễ khỏe mạnh sẽ giúp cây hoa hồng thu hút thêm được nhiều dưỡng chất, từ đó giúp cây hoa to đẹp hơn, đồng thời tăng khả năng kháng lại sâu bệnh cho cây.

Hỗ trợ cây leo

Hồng leo Abraham Darby

Đặc điểm của cây hoa hồng leo là có thân nhánh phát triển dài, vì vậy nếu không có điểm tựa vững chắc chúng rất dễ đổ ngã, thậm chí là gãy. Cần có khung, giàn hoặc cố định tạo hình cây sao cho phù hợp với ban công của nhà. Đây là một phần quan trọng trong cách trồng hoa hồng leo và chăm sóc đúng cách, vì nếu không được hỗ trợ cây có thể bị rũ xuống đất, gây cản trở quá trình phát triển và ra hoa.

Chăm sóc cây hoa hồng leo ban công đúng cách

Hoa hồng leo rất dễ trồng và thích nghi
  • Tưới nước: Để chăm sóc cây hiệu quả, tưới nước là một yếu tố quan trọng. Hãy đảm bảo tưới đủ nước cho cây hoa để tạo độ ẩm phù hợp, không quá ngập nước. Vào mùa khô nên tưới cây hoa 2 lần/ ngày vào buổi sáng và chiều mát, nhưng tránh tưới lên lá và hoa, vì như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển. Vào mùa đông, độ ẩm lên cao, tránh tưới cây vào ban đêm, dễ gây ngập úng.
  • Bón phân: Vào mùa xuân cần bón phân hữu cơ cho cây để cây sinh trưởng phát triển tốt, Phân bón phải chứa nitơ+ phosphor + Kali để tạo bông với số lượng lớn. Đến khoảng tháng 7 không nên bón phân có chứa nitơ. Khoảng tháng 9 thì bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ vững chắc.
  • Cắt tỉa:  Thường xuyên cắt tỉa những cành hoa hồng leo nhỏ, xấu, sâu bệnh và tạo hình dáng mong muốn theo ban công của nhà. Khi hoa tàn nên cắt bỏ tầm 2-3 đốt lá, vì những mầm ở những đoạn này sẽ làm cho cây yếu, ra hoa không đẹp và nhỏ. Đồng thời tỉa bớt những mầm phụ để hoa nở to và đẹp hơn.

Trên đây là cách trồng hoa hồng leo ban công mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể lựa chọn đất trồng hoa hồng chất lượng, cách trồng và chăm sóc cây đúng cách để hoa nở to, đẹp. Liên hệ với NAMIX ngay để được tư vấn, hỗ trợ mua đất trồng hoa tơi xốp, giàu dinh dưỡng.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button