Hoa mười giờ là loại hoa quen thuộc với nhiều người. Chúng có nhiều màu sắc rực rỡ, dễ chăm sóc, thường được trồng thành các thảm, dọc lối đi, các chậu treo..Tuy nhiên, gần đây có một cách trồng mười giờ độc đáo được nhiều người thích thú. Đó là tạo dáng bonsai cho hoa mười giờ. Sau đây, Namix sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhé.

Đất trồng hoa Namix

Cách trồng mười giờ – tạo dáng bonsai

Vật liệu trồng mười giờ bonsai

  • Các cộng hoa mười giờ dài khoảng 20 cm.
  • Đất trồng hoa Namix
  • Chậu trồng
  • Kẽm hoặc thanh tre
  • Dây rút, dây chun
  • Sỏi trắng nhỏ.
Cách trồng mười giờ Bonsai. Đất sạch trồng hoa Namix

Cách trồng mười giờ bonsai

Cách trồng lan bầu rượu – đất trồng địa lan

 Đầu tiên, bạn lặt hết lá các cộng mười giờ chỉ chừa một đoạn nhở khoảng 2 – 3cm gần ngọn. Tiếp theo,  nhóm các cộng mười giờ thành các bó đều nhau. Tối thiểu là 2 cộng 1 nhóm.

Cách trồng mười giờ Bonsai. Đất sạch trồng hoa Namix

Sau đó, bạn lấy 3 nhóm thắt bím lại với nhau hoặc thắt bím 3 cộng mười giờ làm 1 nhóm.

Cách tạo dáng mười giờ Bon sai. Đất sạch trồng hoa Namix

Sau khi thắt xong, bạn dùng dây rút, cố định phần gốc và ngọn của nhóm mười giờ. Sau đó, tháo rời các sợi dây chun và cắt bỏ bớt phần gốc dưới dây rút. 

Bạn cắt 1 đoạn kẽm dài hơn chiều dài nhóm hoa mười giờ, sau đó luồn vào giữa khóm, đồng thời bẻ cong đoạn kẽm, gắn vào dây rút gần ngọn hoa.

Cách tạo dáng mười giờ Bon sai. Đất sạch trồng hoa Namix

 Tiếp theo, bạn cho đất vào chậu trồng và cắm thẳng khóm mười giờ xuống đất. Sau 5 ngày, cây tươi trở lại và bắt đầu nảy chồi mới.

Cách tạo dáng mười giờ Bon sai. Đất sạch trồng hoa Namix

Cách chăm sóc hoa mười giờ 

Hoa mười giờ cần nhiều nắng nên bạn cần đặt cậy nơi có ánh nắng trực tiếp, càng nhiều càng tốt. Sau một thời gian phát triển, các cộng mười giờ dài ra, bạn cần phải tạo và giữ dáng cho cây đẹp hơn.

 Chăm sóc mười giờ trồng kiểu bonsai cũng giống như mười giờ trồng chậu hay trồng thảm.. Bạn cần cung cấp đủ nước và dinh dưỡng cho cây phát triển. Cần lưu ý là để dáng cây đẹp, bạn nên thường xuyên cắt tỉa, tạo dáng và lặt bỏ các chồi mới ra ở thân.

Đất trồng hoa Namix

Với một chút ý tưởng sáng tạo, bạn sẽ có nhiều cách trồng cây độc đáo theo sở thích của riêng mình. Trên đây là cách trồng mười giờ bonsai, hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng mới. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button