Đá Perlite là gì là câu hỏi được nhiều bạn đọc gửi về cho Namix. Namix xin dành riêng một bài viết để trả lời câu hỏi này. Đá Perlite hay đá trân châu, một số người còn gọi nó là đá nham thạch nhỏ, được sử dụng rất rộng rãi ở các nước tiên tiến. Với những nhà trồng vườn lâu năm thì Perlite là lựa chọn số 1. Vì đá Perlite rất giàu khoáng chất có khả năng làm xốp và giữ nước tuyệt vời.

Đá Perlite là gì?

đá perlite là gì ? đá trân châu là gì ?
Hình ảnh về đá perlite nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên

Đá Perlite hay còn gọi là đá trân châu. Là loại đá trơ chứa thành phần Silic cao, được hình thành ở nhiệt độ cao trong dòng dung nham núi lửa. Đá trân châu có dạng thể hang (dạng xốp) nên tuy có thể tích lớn nhưng cực kỳ nhẹ. Đá Perlite đã được các nước phát triển như Mỹ, Israel, Canada sử dụng từ rất lâu để trồng hoa, trồng rau, trồng thủy canh.

Thành phần của đá Perlite:

Perlite ( Đá trân châu) là loại nham thạch núi lửa khô hoàn toàn tự nhiên chứa nhiều các khoáng chất. Nên đá Perlite còn được gọi là đá nham thạch nhỏ, thành phần chủ yếu là SiO2 ( 70%) và các khoáng chất khác. Đá Perlite thô được đưa vào khai thác và xay nhỏ có kích thước 0,2-0.5mm Perlite.

Để hiểu rõ thêm đá Perlite là gì, sau đây là bảng đặc tính lý hóa và tính chất của đá Perlite.

Đá Perlite là gì ? Tại sao dùng để trồng hoa và rau ?

Dùng đá Perlite để trồng hoa

Đá Trân chậu được dùng để trồng hoa và rau do nó có cấu trúc thể hang nên nó có thể giữ nước, chất dinh dưỡng. Điều hòa nhiệt độ, độ ẩm cho đất trồng làm cho đất tơi xốp thoáng khí giúp cho bộ rễ phát triển rất mạnh. Từ đó cây sẽ cho quả và lá với năng suất cao, nhiều hoa và đẹp hơn. Vì thế nó là thành phần của nhiều loại Đất sạch NAMIX, giúp đất tơi xốp, thoát nước tốt hơn.

Vì thế đá Perlite được sử dụng rất nhiều để trồng lan, trồng hoa hồng, sen đá hay sương rồng… Các loại cây có bộ rễ cần sự thoáng khí, và độ ẩm.

da perlite trong rau

Đá Perlite giúp ngăn chặn sự nén chặt đất, cải thiện thoát nước và thoáng khí nên cho phép nước dễ dàng đi qua hệ thống rễ cây. Giúp cây đủ nước và giảm ngay tình trạng ngập úng gây hiện tượng thối rễ và nấm phát triển nên được sử dụng để trộn với đất trồng khi trồng hoa và rau.

Trồng hoa bằng đá Perlite, đá trân châu
Đá perlite được trộn với phân hữu cơ và đất để trồng hoa rất hiệu quả

Sử dụng Đá Perlite để trồng rau

Đá Perlite là gì? tại sao nó được dùng để trồng thủy canh ? Vì nó là loại khoáng chất trung tính, vô trùng và ngậm nước tốt. Tạo nên môi trường vô trùng lý tưởng cho rễ cây non. Nên được sử dụng nhiều nhất trong việc trồng thủy canh rau, trồng rau mần, giâm cành cây con, trồng rau.

da perlite gia the thuy canh
Đá trân châu (đá perlite) ứng dụng trồng rau ăn trái

Hầu hết các nhà vườn trồng cây giống ở Mỹ đều sử dụng đá perlite NAMIX trộn với tỷ lệ 30% – 50% (tùy loại cây trồng) với đất dinh dưỡng để trồng các loại rau thông thường. Còn ở Việt Nam thường trộn đá perlite nhỏ với cám dừa đã qua xử lý tanin.

Đá perlite trồng hoa và rau
Đá Perlite (đá trân châu) được trộn với đất và phân hữu cơ để trồng hoa và rau rất hiệu quả

Đá Perlite chống lại sự biến động nhiệt đồ bề mặt và thẩm mỹ đẹp khi phủ một lớp mỏng trên mặt đất, giúp hấp thu các chất dinh dưỡng để tránh bị rửa trôi khi tưới nước và cung cấp cho cây từ từ.

Dùng đá Perlite namix để trồng hoa
Sử dụng đá perlite tạo thẩm mỹ và giữ chất dinh dưỡng

Mua đá Perlite ở đâu ? Mua đá Perlite ở Tp. HCM, Hà Nội ?

Đá Perlite được sản xuất chủ yếu tại Trung Quốc, quốc gia có rất nhiều núi lửa phun trào cách đây hàng ngàn năm vì thế nguồn Perlite ở Trung Quốc dồi dào và chất lượng.

Tại Việt Nam NAMIX là đơn vị chuyên cung cấp và sản xuất các loại giá thể trồng hoa và rau chất lượng cao, và đá Perlite là một sản phẩm chủ đạo của chúng tôi. Các bạn có thể mua hàng tại các đại lý trên toàn quốc hoặc cửa hàng online của NAMIX.

Hình ảnh sử dụng Perlite để trồng rau thủy canh ở quy mô công nghiệp

Đá Perlite ngày càng được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Vì sự tiện dụng và những ưu điểm vượt trội mà loại giá thể này mang lại. Dưới đây là những hình ảnh thành phẩm của các loại cây trồng khi có sử dụng đá perlite để trồng trọt.

perlite dùng làm giá thể thủy canh
Sử dụng perlite để làm giá thể thủy canh
trong ca chua
Sử dụng perlite làm giá thể cây cho trái rất nhiều
trong dua luoi
Đá Perlite được dùng nhiều để trồng dưa lưới và dâu tây

Tìm hiểu thêm: https://namix.vn/mua-da-perlite-o-tphcm-noi-nao-ban-gia-bao-nhieu-tien/

Trên đây là những thông tin để bạn đọc có thể biết được đá Perlite là gì? Những ưu điểm của nó trong việc trồng trọt. Đây là một loại đá khoáng ngày càng được sử dụng nhiều bởi sự tơi xốp, thoát nước nhanh, giúp cây phát triển và không bị thối rễ. Chính vì thế, nhiều loại đất trồng còn bổ sung loại đá này để cải thiện chất lượng đất trồng tốt hơn. Nếu bạn có nhu cầu mua đá perlite hay các loại đất trồng sạch thì hãy nhắn tin qua page NAMIX hoặc qua hotline 0902612348 nhé.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button