Ngày càng nhiều người trồng trọt, làm vườn chuyển hướng đến lối sống hữu cơ, và đất hữu cơ đóng vai trò quan trọng trong việc trồng cây, tạo ra những sản phẩm sạch và dinh dưỡng. Bài viết này sẽ khám phá những đặc điểm của đất hữu cơ, cung cấp công dụng và vai trò đối với cây trồng và sự đa dạng sinh học của môi trường xung quanh.

Đất hữu cơ trồng cây là gì?

dat trong cay huu co
Đất hữu cơ trồng cây được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây

Đất hữu cơ trồng cây được xem là một xu hướng. Đất được tạo từ các chất thải nông nghiệp để xử lý và phối trộn bằng công nghệ hiện đại.  

Việc sử dụng đất sạch mang đến nhiều giá trị thiết thực trong cuộc sống. Chất lượng nông sản, an toàn cho người sử dụng và bảo vệ môi trường là những mối quan tâm hàng đầu cần phải giải quyết. 

Ngoài ra đất hữu cơ trồng cây còn có ưu điểm nổi bật như:

 • Dinh dưỡng phong phú: Đất hữu cơ chứa nhiều khoáng chất và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cây một cách tự nhiên.
 • Bảo vệ môi trường: Phương pháp trồng hữu cơ giúp giảm lượng chất hóa học độc hại vào môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học.

Đặc điểm nổi bật

dat huu co sach
Đất được tạo từ các nguyên liệu tự nhiên, an toàn và được xử lý đúng cách

Các nguyên liệu tự nhiên, từ các phụ phẩm nông nghiệp, đều được ủ, không chứa mầm mống cỏ dại, sâu bệnh hại. Ngoài ra, đất được trồng không chứa kim loại nặng, độc tố hay tạp chất khác. Ngoài ra, đất còn có nhiều đặc điểm như:

 • Đất trồng có độ tơi xốp, khả năng giữ nước và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Khi trồng bằng đất hữu cơ thì nông sản có chất lượng cao, an toàn sức khỏe người tiêu dùng.
 • Hạn chế sử dụng phân thuốc hóa học để tránh lãng phí nguồn tài nguyên. 
 • Đất hữu cơ cần được giữ ẩm để duy trì sự sinh tồn của vi khuẩn tốt.
 • Sử dụng phương pháp tự nhiên để kiểm soát sâu bệnh mà không sử dụng hóa chất độc hại.

Công dụng nổi bật

Đất hữu cơ có nhiều ưu điểm, vai trò đặc biệt với cây trồng và môi trường sống. Việc sử dụng loại đất sạch này hàng ngày đem đến nhiều công dụng như:

Hỗ trợ cây phát triển tốt

nang cao chat luong cay trong
Sử dụng đất hữu cơ nâng cao chất lượng cây trồng tốt

Đất hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng nhờ có các chất đa, trung, vi lượng ở dạng cây dễ hấp thụ được. Nhờ đó, cây trồng có điều kiện để phát triển tốt, nâng cao năng suất cho cây trồng cao.

Cây trồng sẽ có rễ phát triển nhanh. 

Năng suất cao, nông sản chất lượng

Đất hữu cơ khi trồng sẽ giúp lá cây có màu xanh tự nhiên và mùi vị đặc trưng khi sử dụng. Tuy nhiên, hình dáng bên ngoài cũng không được đẹp mắt như khi sử dụng phân hóa học. 

Tăng hệ vi sinh trong đất

tang he sinh vat
Đất trồng giúp bổ sung vi sinh vật có lợi để cây phát triển tốt

Đất trồng giúp tăng độ phì nhiêu, độ tơi xốp cao. Nhờ đó, rễ cây dễ dàng hấp thụ nước và muối khoáng. 

Việc trồng cây bằng đất sạch giúp tạo điều kiện cho vi sinh vật có lợi trong đất phát triển. Bổ sung thêm phân hữu cơ cho đất sẽ giúp chất lượng đất được tăng cao. 

Cải tạo đất trồng

Việc sử dụng đất hữu cơ một thời gian dài cũng không làm hại đất mà còn giúp chất lượng đất được tăng lên. Mỗi năm sẽ không tốn thêm nhiều chi phí cho việc cải tạo đất. Bạn chỉ cần phơi hoặc thêm đất mới rồi tiếp tục trồng cây.

Bảo vệ môi trường

Việc trồng cây bằng đất hữu cơ là sự lựa chọn tốt nhất để thúc đẩy sự đa dạng hệ sinh thái khu vực. Theo đó, việc sử dụng loại đất này giúp bảo vệ môi trường. 

Tuy nhiên, sau mỗi mùa vụ cây sẽ lấy đi chất dinh dưỡng thì có thể bón phân hữu cơ để bổ sung vào đất. 

Các loại đất hữu cơ trồng cây chất lượng nhất

Bạn có thể tham khảo đất hữu cơ NAMIX với các sản phẩm đất chuyên dụng. Ngay từ những ngày đầu, công ty đã sử dụng các giải pháp để hỗ trợ phát triển nông nghiệp tuần hoàn tại Việt Nam. Công ty thu gom các phụ phẩm nông nghiệp tự nhiên và an toàn ở những vùng nông nghiệp lớn.

Ưu điểm của đất trồng NAMIX

phoi tron nguyen lieu
Các nguyên liệu được lựa chọn kỹ, phối trộn và xử lý đúng chuẩn

Với việc chọn lọc nguyên liệu và qua xử lý, cùng tỉ lệ phối trộn chuyên biệt nên được nhiều khách hàng yêu thích. Thành phần của đất trồng bao gồm: Mùn hữu cơ, phân hữu cơ, vỏ trấu nguyên cánh, vỏ cây,…

Đất được phối trộn từ các nguồn nguyên liệu hữu cơ, sau đó ủ vi sinh giúp kích thích hệ VSV phát triển toàn diện.

Ứng dụng công nghệ sinh học, xử lý đúng kỹ thuật, đúng thời gian để các nguyên liệu được xử lý hoàn toàn. Từ đó giúp cho thời gian xử lý ngắn hơn, không gây mùi hay gây ảnh hưởng môi trường.

Các loại đất hữu cơ trồng cây được sử dụng nhiều

cac loai dat sach
Có 6 đất trồng NAMIX chuyên dụng cho từng nhóm cây trồng

Dưới đây là những sản phẩm đất sạch được yêu thích nhất:

 1. Đất trồng rau NAMIX: Đất trồng rau NAMIX chuyên trồng hầu hết các loại rau ngắn ngày như cải xanh, cải cúc, xà lách, cải ngọt, cải bó xôi, rau dền,… Rau ăn lá dài ngày, rau mầm và rau gia vị. 
 2. Đất trồng cây đa dụng: Đất có thể trồng được hầu hết các loại cây, bao gồm rau ăn lá, củ, quả, hoa và cây kiểng. 
 3. Đất trồng hoa: Đất có nguồn gốc hữu cơ chuyên trồng các loại hoa và các loại cây khó trồng khác. 
 4. Đất trồng cây cảnh: Đất chuyên dụng để trồng các loại cây cảnh, cây bụi, cây lâu năm,cây ăn trái và các loại cây trồng khác.
 5. Giá thể trồng xương rồng, sen đá: Đất sạch chuyên dùng để trồng sen đá, xương rồng, Trường sinh, Nha đam và các loại cây mọng nước khác. 
 6. Giá thể trồng kiểng lá: Bạn có thể dùng đất để trồng các cây kiểng lá, các loại cây cảnh như cây dòng Monstera, Anthurium, Bàng Singapore, Cây Phát Tài… 

Mua đất trồng cây ở đâu tại TP HCM

mua dat trong cay
Bạn có thể mua đất trồng NAMIX dễ dàng nhờ các cửa hàng, nhà phân phối trên cả nước

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đất sạch tràn lan trên thị trường. Nếu bạn muốn mua đất trồng của NAMIX ở TP HCM, tại Hà Nội hay các tỉnh thành khác thì bạn có thể tham khảo một số địa chỉ bán đất trồng dưới đây. 

Hệ thống đại lý, nhà phân phối trên toàn quốc, quý khách hàng sẽ dễ dàng tìm mua sản phẩm đất sạch hữu cơ NAMIX dễ dàng. Ngoài ra, đất trồng được bán với nhiều khối lượng khác nhau nhưng chất lượng sản phẩm được ổn định, giúp khách hàng có những trải nghiệm hài lòng nhất.

Inbox ngay cho Fanpage: NAMIX – Làm vườn dễ hơn để được hỗ trợ. 

Đất hữu cơ trồng cây không chỉ giúp bạn trồng trọt và làm vườn tiện lợi mà còn là phương pháp giúp bảo vệ môi trường sống lành mạnh và bền vững. Việc sử dụng các sản phẩm đất hữu cơ như đất sạch NAMIX cũng góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết tìm mua phân hữu cơ ở đâu thì hãy liên hệ 0907282348 hoặc Fanpage để được tư vấn chi tiết.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đức

Nguyễn Hồng Đức

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button