Đất trồng dâu tây là một trong những câu hỏi mà những nông phố thắc mắc rất nhiều khi liên hệ với NAMIX. Đất tốt sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh và mang lại năng suất cao. Dưới đây là một bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về loại đất phù hợp và cách chăm sóc để có được cây dâu tây tươi tốt, trái mọng nước ngay tại nhà nhé.

Loại đất trồng dâu tây nào được lựa chọn nhiều hiện nay?

dat trong dau tay
Đất trồng dâu tây cần tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước nhanh

Loại đất phù hợp để trồng dâu tây cần đảm bảo các yếu tố cần thiết dưới đây. Khi chọn được đất tốt thì việc trồng được cây phát triển và ra trái là điều không quá khó.

 • Độ tơi xốp tốt: Yếu tố này sẽ giúp hệ rễ của cây phát triển một cách dễ dàng. Rễ cây sẽ thâm nhập sâu và tạo ra không gian cho sự phát triển của cành và quả. Đất quá cứng hoặc đáy sẽ làm hạn chế sự phát triển của hệ rễ và ảnh hưởng đến sự phát triển toàn cây.
 • Khả năng thoát nước: Cây âu tây không thích nước đọng lâu trên bề mặt đất hoặc quanh hệ rễ. Đất có khả năng thoát nước tốt sẽ ngăn chặn tình trạng ngập úng, giúp bảo vệ hệ rễ khỏi sự mục nát và rửa trôi chất dinh dưỡng.
 • Khả năng giữ nước: Mặc dù đất cần có khả năng thoát nước tốt, nhưng cũng cần giữ một lượng nhất định nước để cung cấp cho cây trong thời kỳ khô hanh. Điều này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn phát triển và chín quả. Đất có khả năng giữ nước sẽ giúp tránh tình trạng thiếu nước cho cây.
 • Cấu trúc đất tốt: Đất có thể bổ sung các loại đá khoáng để tạo điều kiện cho sự thông thoáng và tăng sự tơi xốp của đất.
 • Độ pH: Đất cho dâu tây cần có độ pH từ 5.5 – 6.5 để cung cấp môi trường tốt cho hấp thụ chất dinh dưỡng. Độ pH thấp hoặc cao có thể gây ra sự mất cân bằng chất dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Đất trồng dâu tây tốt – Đất trồng cây cảnh NAMIX

dat trong cay canh chat luong
Đất trồng cây cảnh NAMIX phù hợp để trồng cây dâu tây

Với công thức NAMIX-POTTING, bạn có thể sử dụng ngay, dễ dàng và tiện lợi. Loại đất này chuyên trồng cây bụi, cây lâu năm, cây ăn trái,… an toàn cho người sử dụng.

Bổ sung phân hữu cơ với các nguyên tố khoáng đa lượng và vi lượng, acid amin giúp cây phát triển thân cành nhanh chóng.

Đất trồng cây cảnh của NAMIX có đất thịt tự nhiên, đã được loại bỏ các tạp chất, ít bị phân huỷ theo thời gian. Điều này giúp đất hao hụt ít và có thể sử dụng lâu dài.

Các thành phần của sản phẩm đều có nguồn gốc thiên nhiên như mụn dừa đã qua xử lý, vỏ trấu nguyên cánh,… được phối trộn và xử lý sinh học qua nhiều tháng, an toàn và bảo vệ môi trường. Đất trồng này đáp ứng đầy đủ của đất tốt, sạch, để trồng dâu tây ngay tại nhà. 

Đất trồng cây đa dụng NAMIX

dat sach namix
Đất đa dụng trồng được nhiều loại cây trồng khác nhau

Ngoài đất trồng cây cảnh, NAMIX còn có sản phẩm đất trồng cây đa dụng, có thể trồng được hầu hết các loại cây, cây dâu tây cũng nằm trong số đó. Đất trồng có độ pH từ 6 – 6,8 độ chua vừa phải, phù hợp cho sự phát triển của cây.

Khả năng giữ ẩm và tơi xốp tốt nhưng vẫn thoát nước nhanh để tránh tình trạng ngập úng và đất quá ẩm gây hại cho hệ rễ, vì dâu tây là loại cây trồng này không chịu được ngập úng.

Hàm lượng dinh dưỡng của đất trồng này đáp ứng đủ cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây cung cấp các dưỡng chất thiết yếu. Ngoài ra đất còn đảm bảo sạch nấm bệnh, ấu trùng gây hại, hạn chế tối đa bệnh tật cho cây cho cây.

Cách trồng cây dâu tây khi mới mua về

cach trong dau tay
Cách trồng dâu tây đơn giản, bạn có thể trồng bằng hạt hoặc cây con

Trồng dâu tây hiệu quả cho nhiều trái và ít sâu bệnh là điều mà nhiều bạn đang quan tâm. Dưới đây là cách trồng dâu tây đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. 

 • Chọn chậu: Thường trồng dâu tây bạn nên dùng chậu hoặc khay dài. Về lâu về dài sẽ tạo điều kiện thuận lợi để dâu phát triển và đẻ nhánh. 
 • Giống cây: Có thể trồng bằng cách ươm hạt hoặc mua sẵn cây con về trồng. Lựa chọn hạt, cây chất lượng để tỷ lệ trồng cây thành công cao. Hạt thì phải còn hạn sử dụng, bao bì nguyên, không rách, ẩm… Còn chọn cây dâu tây thì cao từ 10 – 15cm, không sâu bệnh, cây phát triển đều.
 • Thời điểm trồng: thời điểm thích hợp nhất vẫn là khoảng tháng 4 và 5. Sau khoảng 2 tháng, bạn có thể thu hoạch được.
 • Gieo hạt: Gieo theo luống, tạo khoảng cách giữa các hạt. Tưới nước và đặt nơi thoáng mát, khô ráo. 
 • Chăm sóc: Bạn có thể trồng cây ở ban công, tưới nước 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất nhưng đừng tưới nhiều nước sẽ khiến đất úng làm chết cây.
 • Xới đất, ngắt bỏ hoa: Thường xuyên xới đất để tạo sự tơi xốp thoáng cây. Giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.
 • Tách nhánh để trồng chậu mới: Chờ nhánh phát triển khoảng 1 tuần, rễ đâm sâu, có thể tự mình phát triển thì mới bắt đầu tách nhánh sang chậu mới. 

Cách chăm sóc cây dâu tây tốt

cham soc cay tot
Chăm sóc cây tốt giúp cây xanh tốt, dâu ra nhiều trái
 • Kiểm tra độ pH đất: Điều này sẽ đảm bảo môi trường đất trồng phù hợp cho sự phát triển của cây. Nếu độ pH quá cao hoặc quá thấp, cây dâu sẽ gặp khó khăn trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng bộ kiểm tra pH đất để xác định pH và điều chỉnh bằng cách thêm phân đá vôi hoặc phân hữu cơ.
 • Phân bón và chất bổ sung: Dâu tây cần một lượng lớn phốt pho (phosphorus) để khuyến khích phát triển cành và rễ. Bạn nên sử dụng phân bón giàu phốt pho và kali (potassium), nhưng hạn chế lượng nitơ (nitrogen) để tránh kích thích sự phát triển lá tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển.
 • Chăm sóc đất: Để đảm bảo đất luôn tơi xốp và thoát nước tốt, hãy thường xuyên bón phân hữu cơ để cải thiện cấu trúc đất. Đảm bảo không để cỏ dại phát triển quá nhiều gần cây dâu, vì chúng có thể cạnh tranh về nước và chất dinh dưỡng.
 • Thực hiện bảo dưỡng định kỳ: Thường xuyên kiểm tra tình trạng của cây và đất, loại bỏ các lá và cành khô, và cung cấp nước đủ cho cây. Đặc biệt quan tâm đến việc kiểm soát côn trùng và bệnh tật, vì chúng có thể gây hại cho cây dâu.
 • Thu hoạch và sau thu hoạch: Khi dâu chín và có màu sắc đẹp, bạn có thể thu hoạch bằng cách cắt bỏ cụm quả. Để đảm bảo sự phát triển tốt hơn trong vụ sau, hãy cắt tỉa cành và loại bỏ các cành yếu sau khi thu hoạch.

Đất trồng dâu tây cần được tìm hiểu kỹ và lựa chọn phù hợp. Kết hợp với việc trồng và chăm sóc tốt thì chỉ cần thời gian ngắn bạn đã có được những quả dâu thơm ngon và mọng nước. Nếu bạn muốn trồng dâu tây hay bất kỳ loại cây trồng nào khác thì cũng có thể sử dụng các sản phẩm đất trồng sạch của NAMIX. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé.

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button