Giá thể xương rồng sen đá là yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển và lên màu đẹp của cây. Sử dụng đúng loại giá thể sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về các loại giá thể chất lượng cũng như cách trộn đúng kỹ thuật để cây phát triển tốt nhất thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của NAMIX nhé! 

Giá thể xương rồng sen đá tốt cần có đặc điểm gì?

dat tot
Lựa chọn đất trồng đảm bảo đầy đủ các yêu cầu để cây phát triển

Đây là một hỗn hợp các nguyên liệu khác nhau như: phân hữu cơ, xơ dừa, rêu, đá bọt, đá trân châu, đất sét hoặc vermiculite,… Không có đất thịt vì đất sẽ bị nén chặt không có khả năng thoát nước cho cây.

Xương rồng, sen đá là các loại cây mọng nước, ưa khô hạn và có thể phát triển ở vùng khí hậu khắc nghiệt. Tuy nhiên muốn để cây sinh trưởng tốt, màu đẹp thì đất trồng cần có:

  • Đất cần phải tơi xốp, thoát nước tốt nhờ có các loại đá có khả năng thoát nước cao như đá Perlite, đá Pumice trong đất.
  • Bổ sung thêm dinh dưỡng cần thiết để giúp cây phát triển khỏe mạnh.
  • Có khả năng giữ ẩm để rễ phát triển tốt.

Giá thể xương rồng sen đá NAMIX có gì?

gia the xuong rong sen da namix
Giá thể xương rồng sen đá NAMIX được nhiều người sử dụng

Cây trồng này là loài ưu nóng, khô, ưu nắng hơn ưu nước nên giá thể trồng sen đá không giống với những loại cây cảnh khác. 

Khi bạn trồng xương rồng sen đá mà sử dụng đất trồng không chất lượng thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề ảnh hưởng đến cây. Đất có thể giữ lại quá nhiều nước, rễ cây sẽ bị thối hoặc đất không đủ dinh dưỡng để cây phát triển.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc phối trộn đất trồng thì bạn có thể mua giá thể trộn sẵn được bán trên thị trường hiện nay.

Theo đó, giá thể xương rồng sen đá NAMIX được nhiều người đánh giá cao và tin dùng. Sản phẩm có nhiều đặc điểm nổi bật như: 

Giá thể xương rồng sen đá được phối trộn chuẩn

phoi tron nguyen lieu
Phối trộn nguyên liệu, các loại đá khoáng phù hợp để trồng cây

Các nguyên liệu được phối trộn với nhau theo một tỉ lệ nhất định nhằm đảm bảo được độ tơi xốp, thoáng nước và giữ ẩm tốt. Khi đó, rễ cây có thể bám vào, hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi cây phát triển. Cụ thể như sau: 

  • Đá Perlite: nhẹ, xốp giúp bộ rễ thoáng khí, rễ con bám dính và phát triển tốt hơn.  
  • Đá Vermiculite: Với tác dụng giữ ẩm, kích rễ non để giúp bộ rễ khỏe mạnh, tăng khả năng hút chất dinh dưỡng đầy đủ hơn. Đá không mùi, vô trùng và giàu chất khoáng như Nitơ, Kali, Canxi, Magie, cực tốt cho cây.
  • Đá Pumice: Giúp đất trồng thoát nước tốt, giữ cho rễ cây luôn luôn thông thoáng, không bị úng rễ, thối thân. Ngoài ra, đá còn có độ PH trung tính và khả năng hút ẩm cao.
  • Peatmoss: Giá thể cung cấp một phần nhỏ chất dinh dưỡng cho cây, giữ dinh dưỡng không bị rửa trôi bởi nước xối. Ngoài ra, Peatmoss còn giúp vô trùng, tăng khả năng giữ ẩm cao và tạo độ tơi xốp cho đất.

Sản xuất bởi nhà máy lớn, công nghệ hiện đại

may moc hien dai
Sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại để đem đến sản phẩm chất lượng

NAMIX có nhà máy sản xuất đất trồng lớn tại Đồng Nai, nguồn nguyên liệu được thu mua từ những khu nông nghiệp, vừa an toàn vừa bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, công ty sử dụng máy đảo trộn chuyên dụng giúp chất lượng sản phẩm được đồng đều, ổn định. Đất trồng không bị phân tầng, phân lớp, đảm bảo các sản phẩm bán ra thị trường đều tốt.

Công nghệ xử lý sinh học tiên tiến, đúng chuẩn, đảm bảo các nguyên liệu được xử lý tốt. Từ đó giúp loại bỏ những mầm bệnh hay những yếu tố xấu gây ảnh hưởng khi sử dụng đất để trồng cây.

Sử dụng giá thể xương rồng sen đá tiện lợi

gia the xuong rong sen da tien loi
Sản phẩm dễ mua, dễ sử dụng để trồng cây tại nhà

Hiện nay, đất trồng xương rồng sen đá của NAMIX có các bao có kích thước lần lượt là 2, 5, 10 dm3, tiện lợi cho khách hàng sử dụng. Ngoài ra, các sản phẩm đất trồng đều được phân phối ở khắp cả nước.

Khi mua đất trồng, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phối trộn thêm, điều này giúp bạn dễ dàng hơn khi trồng nhưng vẫn đảm bảo đất đủ tốt để trồng cây.

Với hơn 500 chi nhánh lớn nhỏ, chúng tôi luôn mong muốn đem đến tận tay khách hàng những sản phẩm đất trồng tốt thông qua những nhà phân phối, cửa hàng cây cảnh, chậu kiểng,…

Nếu bạn muốn tìm hiểu về chính sách khi làm đại lý hay nhà phân phối các sản phẩm của NAMIX thì hãy nhắn tin qua fanpage để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Cách chăm sóc xương rồng, sen đá đúng cách

Ánh sáng

anh sang
Ánh sáng là yếu tố quan tròng để cây phát triển, lên màu đẹp

Đối với các loại xương rồng và sen đá, ánh sáng rất quan trọng đến sự phát triển và màu của cây. Nếu đủ ánh sáng, màu cây sẽ đẹp, phát triển tốt và lớn nhanh. Cây thiếu sáng sẽ bị nhọn đầu, tong teo hoặc mất màu. 

Trồng cây ở nơi có ánh sáng đầy đủ, gai sẽ to, nhiều,…  Tuy nhiên khi mới mua về thì không nên để cây ngoài trời nắng gắt . Vì cây chưa khoẻ, chưa thuần nên dễ bị cháy nắng.

Bạn nên để cây dưới hiên nhà hoặc đặt nơi nhận có ánh sáng từ sáng sớm tới khoảng 10h sáng. Vì nếu nắng gắt quá thì cây sẽ khô khan và màu sắc không tươi

Sâu bệnh

Cây dù có sức sống và sự phát triển mạnh mẽ, nhưng bạn cần chăm sóc xương rồng, sen đá tốt để chống lại các bệnh hại. Bạn cần chống rệp, ngăn ngừa nấm và một số loài côn trùng gây hại như ốc sên hoặc cuốn chiếu. 

Lượng nước

luong nuoc tuoi cho cay
Không cần tưới nhiều nước cho cây

Đây là những thực vật rất cần nước, bạn cần cung cấp nước đầy đủ cho chúng. Tuy nhiên, những loại cây này có thể trữ nước ở lá và thân nên không cần tưới nhiều. 

Khi không khí khô, thời tiết nóng thì có thể 1 tuần/2 lần, còn thời tiết lạnh, ẩm, mùa đông 2 tuần/lần. Bình thường thì bạn chỉ cần tưới nước 1 tuần/lần. Bạn có thể đặt cây vào trong nước, bằng 1/3 chiều cao chậu, để khoảng 30s với chậu nhỏ và 40s rồi nhấc ra.

Nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ môi trường vô cùng quan trọng với cây trồng, nhiệt độ cao, ánh sáng nhiều thì cây sẽ đẹp và màu sắc hơn. Mùa mưa cây sẽ sạm màu đi nhưng lại lớn nhanh hơn vì đất cần phải thoáng khí và tơi xốp.

Bạn nên sử dụng chậu đất nung để trồng các loại xương rồng, sen đá. Loại chậu này thoát nước tốt và hấp nhiệt kém nên cây sẽ khoẻ và lớn nhanh hơn. Trồng chậu nhựa cũng được nhiều người lựa chọn nhưng cần hạn chế nắng gắt chiếu vào chậu.

Cây xương rồng bị úng nước phải làm sao?

thay gia the xuong rong sen da cho cay
Thay đất mới cho cây khi đất quá ẩm, cây bị úng

Khi cây xương rồng bị úng, phần rễ, thân cây chuyển sang màu nâu nhạt. Nếu ấn nhẹ vào đất sẽ có cảm giác mịn và một ít nước chảy ra. Theo đó, bạn cần tránh xa những nơi ẩm thấp, đặt cây nơi thông thoáng, đủ ánh sáng, tránh nước mưa.

Ngưng tưới nước khoảng 5 – 7 ngày để đất khô. Nếu cây có vết xước, thì cần để vết xước khô và lành lại trước rồi mới chăm sóc. 

Nếu thân cây mềm nhũn thì nên thay đất mới cho cây. Cây trước khi trồng cần cắt bỏ, khử trùng bằng thuốc diệt nấm, đợi cây khô rồi mới đem trồng.

Nếu sau 5 – 7 ngày mà cây không bị vàng lá thì cây sẽ sống lại, bắt đầu tưới nước và bón phân trở lại để kích thích sự phát triển. 

Trên đây là những thông tin về giá thể xương rồng sen đá đúng chuẩn để cây phát triển tốt. Với uy tín và kinh nghiệm 10 năm sản xuất đất trồng, giá thể,… NAMIX cam kết mang đến những sản phẩm tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đạt các tiêu chuẩn về chất lượng để phục vụ cho việc trồng trọt, làm vườn của khách hàng. Nếu quý vị có nhu cầu mua đất trồng sen đá, xương rồng hay bất kỳ loại cây nào thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đức

Nguyễn Hồng Đức

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button