Hướng dẫn cách trồng cải bẹ xanh bằng đất sạch Namix

Thực phẩm bẩn tràn lan là nỗi lo âu của nhiều người. Người dân không an tâm khi sử dụng rau củ quả trên thị trường. Nằm trong chuỗi các bài viết hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà, hôm nay Namix sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cải bẹ xanh. Loại rau được nhiều người ưa chuộng.

trồng cải bẹ xanh với đất sạch Namix

Xem thêm:

Cải bẹ xanh (cải cay, cải canh, giới tử) vừa là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa là một vị thuốc trong đông y. Cải bẹ xanh có tính ôn, tốt cho tim mạch, chống lão hóa da, hỗ trợ tiêu hóa. Với nhiều công dụng, dễ chế biến, cải bẹ xanh luôn là loại rau có mặt trong các bữa ăn của mỗi gia đình.

Chuẩn bị đất và vật liệu trồng cải bẹ xanh

Bắt đầu trồng bạn nhé

Đầu tiên, các bạn cho cho đất sạch trồng chậu Namix vào 2/3 khay trồng, làm bằng phẳng đất. Tiếp đến, bạn rải đều hạt, phủ một lớp đất mỏng lên trên và tưới nước nhẹ. Sau 3 – 5 ngày hạt bắt đầu nảy mầm. Sau 10 – 15 ngày, cây bắt đầu có ra lá thật.

Trồng cải bẹ xanh trong thùng xốp

Lúc này bạn có thể nhổ tỉa ăn lần, hoặc nhổ cây con trồng sang nhiều chậu khác. Như thế sẽ tạo mật độ thích hợp cho cây phát triển.

Đất sạch Namix chuyên trồng rau và hoa

Sau 30 – 35 ngày gieo bạn đã có thể thu hoạch dần cải bẹ xanh rồi. Sử dụng đất sạch trồng chậu Namix để trồng rau, bạn không cần trộn thêm phân bón hay chất dinh dưỡng khác. Để việc trồng rau và làm vườn của bạn đơn giản hơn, chúng tôi đã tạo ra sản phẩm đất sạch trồng chậu cho rau và hoa có bổ sung dinh dưỡng. Chưa bao giờ công việc làm vườn lại đơn giản đến vậy.

Thu hoạch cải bẹ xanh

Bạn lưu ý, trồng cải bẹ xanh thường bị sâu tơ, rệp mềm phá hại. Bạn không nên trồng rau quá dày. Khi sâu, rệp xuất hiện bạn nên ngắt bỏ các lá đã bị hư hại, bắt sâu. Đối với rệp mềm, bạn có thể pha nước rửa chén, hoặc xà phòng để phun rửa lá. Dùng bình phun vào mặt dưới lá vào buổi chiều tối và sáng hôm sau tưới nước để rửa lại.

Chúc các bạn có những món ăn tuyệt vời cùng với rau sạch !

đăng ký đại lý

Nắm bắt cơ hội kinh doanh có 1-0-2 khi trở thành đại lý của Namix

Công ty Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Namix

Địa chỉ:

  • Khu Công nghệ Phần Mềm ĐHQG – ITP, Võ Trường Toản, KP 6, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
  • Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

làm vườn dễ hơn