Những người mệnh hỏa đang làm việc văn phòng nên mua ngay một chậu cây cảnh để bàn. Nó vừa giúp trang trí bàn làm việc của bạn sang lên, vừa tạo phong thủy để bạn có nhiều may mắn, thăng tiến trong công việc. Vậy mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc? Hãy theo dõi bài viết này, Namix sẽ giải đáp ngay cho bạn nhé.

Đặc điểm của người mệnh hỏa

Trong ngũ ngành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) thì Hỏa đại diện cho lửa. Ngọn lửa đó đại diện cho sự quyền lực, sự khát khao bất diệt trong con người họ. Vậy nên trong công việc họ rất có sự nỗ lực, quyết tâm lớn. Xét về mặt tích cực, hỏa đại diện cho sự nhiệt huyết, tích cực và sự công bằng.

Tuy nhiên ngon lửa đó nếu không được kiềm chế, sẽ dễ gây ra đại họa, cũng như việc họ dễ nóng tính, dễ bồng bột, quyết định vội vàng. Trong công việc cần có sự kiên nhẫn, sự kĩ càng, tỉ mỉ, nhưng sự nóng tính và bồng bột của người mệnh hỏa có thể làm công việc không suôn sẻ như dự tính.

Do vậy cần xem mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc? Để xua đuổi tà khí, kìm hãm lại tính nóng nảy của họ, giúp công việc cũng như cuộc sống họ thuận lợi hơn.

Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc?

Người mệnh hỏa nên chọn những vật có màu tương xứng theo tông của lửa như đỏ, hồng, cam, vàng. Những cây có màu này sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho người mệnh hỏa, đồng thời cũng cân bằng tinh cách của họ, giúp họ bớt nóng nảy và bồng bột hơn. Những cây có màu xanh là những cây đem lại may mắn không nhiều, những sẽ không khắc và đem lại xui xẻo cho họ.

Tuy nhiên, người mệnh hỏa cần tránh né một  mốt số cây có màu xanh dương, màu den của mệnh thủy. Trồng những cây này có thể sự nghiệp của bạn bị cản trở và gặp điều không may trong cuộc sống.

Một số cây trồng hợp mệnh hỏa như sau:

Cây hồng môn

Cây hồng có hoa màu đỏ, hồng nên phù hợp với người mệnh hỏa. Với màu hoa nổi bật, cây sẽ làm điểm nhấn cho bàn làm việc của bạn thêm sức sống, đồng thời nó cũng xua đuổi tà khí giúp bạn may mắn và thành công hơn.

cây hồng môn và Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc?

Cây phú quý

Cây phú quý có thân và lá màu đỏ nên cũng rất hợp với người mệnh hỏa. Đặt cây này ở trên bàn làm việc sẽ làm tăng vận khí của bạn, cũng như đem lại nhiều tài lộc, sự thăng tiến trong công việc nhanh hơn.

cây phú quý và Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc?

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc có lá màu hồng dễ thương, hợp với những bạn có mệnh hỏa. Cây này sẽ mở đường cho sự nghiệp của bạn được suôn sẻ, kìm hãm hỏa khí trong người bạn để bạn có những hành sử cũng như quyết định đúng đắn.

tôi muốn tư vấn

cây vạn lộc và Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc?

Xem thêm: Đất sạch trồng hoa Namix

Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ vừa nhỏ nhắn, xinh xắn, vừa có màu đỏ hợp với mệnh hỏa. Đặt cây này trên bàn làm việc cũng như bàn học sẽ giúp các bạn mệnh hỏa có một cuộc sống nhẹ nhàng hơn, may mắn và gặp nhiều tài lộc hơn.

cây cảm nhung đỏ

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử có một vẻ đẹp lịch lãm, mạnh mẽ giúp cho những người mệnh hỏa có sức mạnh hơn trong công việc, thoải mái hơn trong cuộc sống.

cây bạch mã hoàng tử và Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc?

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có hình dáng thẳng như tính cách ngay thẳng của người mệnh hỏa. Cây có thân cứng cáp, vươn thẳng cũng như giúp người mệnh hỏa mạnh mẻ hơn trong cuộc sống, phát triển thẳng và nhanh trong công việc.

cây cau tiêu trâm

Cây trường sinh

Cây trường sinh tượng trưng cho sự may mắn, trường tồn trong cuộc sống cũng như trong công việc của người mệnh hỏa. Ngoài ra, cây trường sinh cũng được tặng để kèm theo lời chúc sức khỏe, mãi mãi trường tồn.

cây trường sinh

Cách chăm sóc cây để bàn cho người mệnh hỏa

Sau khi biết mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc, thì sau đó chúng ta cũng nên biết cách chăm sóc cây để chúng duy trì sự may mắn cho người mênh mộc

Những cây cảnh trên đa phần đều rất dễ chăm sóc, phù hợp cho những bạn có tính nóng nảy như các bạn mệnh hỏa để chăm sóc.

Những cây trên rất ưa bóng mát và ưa nước, bạn có thể trồng trên đất hay trồng thủy canh đều được. Đối với trồng thủy canh thì nên thay nước một tuần một lần hoặc có thể hơn, trước khi cắm cây vào bình nước mới bạn nên rửa sạch rễ trước để rẽ không bị thối. Đối với trồng trên đất nên đảm bảo đất tơi xốp và thoát nước tốt và tưới cây 1 ngày 1 lần. Chú ý bạn không nên tưới nước quá nhiều để cay bị úng, nên tưới nước sạch hay nước lọc, không tưới bằng nước ngọt hay cà phê thừa uống trong văn phòng.

Để cây cứng cáp, khỏe mạnh, không bị nấm thì ngoài tưới nước vừa đủ thì bạn cần cho cây phơi nắng ít nhất 1 tuần 1 lần, vào lúc 7 giờ đến 8 giờ sáng. Vì những cây trên là cây ưa bóng mát, nên bạn cũng không cần lo phơi nắng cho cây quá nhiều, nếu văn phòng của bạn có nắng chiếu vào có thể để cây hướng ra ngoài để bắt nắng và không cần đem đi phơi nắng nữa.

Những cây trên không cần quá nhiều phân bón để sinh trưởng. Bạn có thể bón phân bón lá ít nhất 1 tháng 1 lần, hoặc rải phân tan chậm lên bề mặt chậu cây để cây hấp thụ dần.

Vừa rồi là giải đáp thắc mắc “Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc?” cùng cách chăm sóc cây khi đặt trên bàn. Hy vọng sau bài viết các bạn mệnh hỏa sẽ có những lựa chọn tốt để sự nghiệp thăng tiến dễ dàng hơn.

nhận báo giá sỉ

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đất sạch trồng cây uy tín Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button