Bạn là người thuộc mệnh thủy, hay cần một món quà phù hợp cho người mệnh thủy. Hãy tìm hiểu xem “Mệnh thủy hợp cây gì để bàn làm việc?” và hãy theo dõi bài viết này, để hiểu sơ về mệnh thủy và cách chọn cây để bàn hợp lý cho mệnh thủy nhé.

Tính cách của người mệnh thủy và năm sinh

Những người sinh vào các năm này là thuộc mệnh thủy: Bính Tý – 1936, 1996; Quý Tỵ – 1953, 2013; Nhâm Tuất – 1982, 1922, Đinh Sửu – 1937, 1997; Bính Ngọ – 1966, 2026; Quý Hợi – 1983, 1923; Giáp Thân – 1944, 2004; Đinh Mùi – 1967; Ất Dậu – 1945; Giáp Dần – 1974 – Nhâm Thìn – 1952; Ất Mão – 1975.

Thủy tượng trưng cho nước, mà nước thì có hai trường hợp đối lập nhau.

  • Khi nước chảy nhẹ nhàng, mềm mại như lúc họ đang vui vẻ, thoải mái, hiền dịu và nhẹ hàng thì mọi chuyện xảy ra sẽ êm xuôi và thuận lợi. Vì họ có tài ăn nói, giao tiếp giỏi và khả năng thuyết phục người tốt khác.
  • Nhưng khi nước chảy mạnh mẽ như bão, ào ạt như sóng biển sẽ cuốn trôi và bào mòn mọi thứ. Cũng nhưng tính cách dễ nóng nảy, hay bực tức của họ sẽ đẫn đến những suy nghĩ bồng bột và làm hỏng chuyện.

Vậy nên, mệnh thủy hợp cây gì để bàn làm việc? giúp thay đổi vận khí của họ, điều hòa tính cách để công việc thuận lợi hơn.

Mệnh thủy phù hợp trồng cây gì?

Người mệnh Thủy hợp những cây có lá, thân, hoa hoặc chậu có màu gống biển đó là màu xanh dương, xanh thẫm, đen. Trồng những cây này sẽ giúp bạn tiền vào như nước, thịnh vượng à phát đạt. Đồng thời, những người mệnh thủy thích hợp trồng cây thủy sinh hơn để gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy. Ngoài ra có những màu trắng, ghi, xám (màu mệnh Kim sinh Thủy) tuy không đem lại nhiều may mắn bằng những mà trên nhưng nó cũng không tương khắc.

Màu sắc tương khắc với người mệnh thủy là màu của hành thổ như nâu, vàng. Những cây này có thể khiến người mệnh Thủy luôn lo âu, bồn chồn, sức khỏe bất an, công việc gặp sóng gió, đường công danh sự nghiệp gặp khó khăn.

>>> Xem thêm: Nhân giống hoa hồng bằng hạt

Cây Ngọc Ngân (Cung điện vàng)

Lá ngọc ngân có sự tương phản giữa hai màu sắc trắng và xanh, vừa phù hợp cho nội thất văn phòng vừa rất phù hợp với những người mệnh Thủy. Cây ngọc ngân có thể trồng đất hoặc thủy canh đều có thể phát triển được. Đặt cây ngọc ngân trên bàn làm việc sẽ giúp thăng tiến trong công việc thuận lợi hơn và giữ gìn tiền của, tài lộc của bản thân.

cây ngọc ngân và Mệnh thủy hợp cây gì để bàn làm việc

Lan Ý

Lan Ý có lá màu xanh lá đậm và hoa màu trắng, sự tương phản này vừa tô điểm thêm cho cây, cho văn phòng bạn và cũng phù hợp với người mệnh thủy hơn. Cây lan Ý có thể giúp người mệnh Thủy xua đuổi được tà khí, giải hòa trục trặc trong các mâu thuẫn của mối quan hệ, đặc biệt là xung khắc trong gia đình.

cây lan ý và Mệnh thủy hợp cây gì để bàn làm việc

Cây Huy Hoàng

Huy Hoàng có khả năng giúp mọi chuyện của chủ nhân diễn ra suôn sẻ hơn, công việc thuận lợi, dễ thăng tiến trong công việc, rất thích hợp cho những ai thích làm xếp và đang làm xếp.

cây huy hoàng Mệnh thủy hợp cây gì để bàn làm việc

Cây Đuôi Công Sọc Trắng

Người mệnh thủy thường sống bằng tình cảm, dễ mềm lòng, cây đuôi công sọc trắng sẽ giúp họ có những suy nghĩ và quyết định chính xác hơn trong cuộc sống.

cây đuôi công sọc trắng và Mệnh thủy hợp cây gì để bàn làm việc

Cây lan thanh tâm

Cây này có vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng, mép lá mềm mại và uyển chuyển. Để cây lan thanh tâm trên bàn làm việc sẽ xua đuổi tà khí, làm êm dịu sóng gió giúp chủ nhân sống bình yên hơn.

cây lan thanh tâm

Cây cọ nhật

Cây cọ nhật để bàn nhìn bé bé, xinh xinh, chiếc lá xòe ra như giúp chủ nhân được che chở, bảo vệ, sinh tài và sinh lộc hơn.

cây cọ nhật

Cây lộc nhung

Cây lộc nhung có sức sống mạnh mẽ, có thể sống và vươn lên bằng mọi cách dù chăm sóc đầy đủ hay khô cằn. Vậy nên đặt nó ở bàn làm việc, sẽ tạo được động lực, tiếp sức cho chủ nhân phát triển hơn.

cây lộc nhung

Cách chăm sóc cây trồng phong thủy để bàn

Sau khi biết mệnh thủy hợp cây gì để bàn làm việc thì chúng ta cũng cần nên biết cách chăm sóc để cây khỏe mạnh, duy trì sự may mắn cho các bạn mệnh thủy.

Những cây cảnh để bàn trên đa số không cần quá yêu cầu ánh sáng và sinh dưỡng cao. Vậy nên đặt trên bàn làm việc rất phù hợp mà không cần mất nhiều thời gian chăm sóc.

Về ánh sáng, những cây trên khoong cần quá nhiều ánh sáng vẫn có thể sống được. Tuy nhiên nếu muốn tán cây rộng hơn, bề mặt lá to và xanh hơn thì bạn nên đem cây đi phơi nắng một tuần ít nhất một lần từ 7 giờ đến 9 giờ sáng. Hoặc văn phòng làm việc nên có cửa sổ hay có thể đặt bàn làm việc ở nơi có cử sổ, có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì không cần phải phơi nắng. Với những cây thủy sinh thì không nên để bên cạnh cửa kính, để nước trong bình bị nóng, cây sẽ bị thúi dễ và chết.

Những cây trên là những cây ưa nước, có thể sống được ở dạng thủy canh lẫn trồng trên đất. Nếu trồng trên đất bạn nên tưới cây ít nhất 1 lần trong ngày, tuy nhiên lượng nước tưới không quá nhiều để cây không bị úng và thối rễ. Nếu ở dạng thủy canh, nên thay nước ít nhất 1 tuần 1 lần để tránh bị muỗi, nước bị đóng cặn lên mùi hôi và thối rễ, trước khi cắm cây vào nước mới bạn cần rửa sạch rễ.

Nếu cũng cấp ánh sáng và nước đày đủ, thì những cây trên đã có thể sống khỏe mạnh. Tuy nhiên để cây cứng cáp hơn, lá dày, tán lá to hơn thì cần bón phân bón lá ít nhất 1 lần 1 tháng.

Vừa rồi là những giải đáp về câu hỏi “Mệnh thủy hợp cây gì để bàn làm việc?” cùng cách chăm sóc đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp những bạn mệnh thủy chọn được cây để bàn phù hợp để luôn may mắn hơn.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đất trồng và giá thể Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button