Mở cửa hàng vật tư nông nghiệp là mô hình vừa được đánh giá là có tiềm năng lớn , khả năng hoàn vốn nhanh vừa thỏa mãn đam mê làm vườn nếu bạn là một người thích cây cối. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng vật tư nông nghiệp mà không biết cần chuẩn bị những gì? Cùng theo dõi bài viết sau cùng Namix.vn để được cung cấp những kinh nghiệm, các bước để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp thành công nhé!

mở cửa hàng vật tư nông nghiệp

Kinh doanh vật tư nông nghiệp gồm những gì?

Để mở cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp, bạn cần phải nẵm rõ các mặt hàng trong lĩnh vực này bao gồm những gì để thuận tiện cho việc nhập hàng, tư vấn cho khách hàng. Về cơ bản các mặt hàng vật tư nông nghiệp thường được chia thành các nhóm chính như sau:

 • Đất trồng: đất sạch, đất hữu cơ đa dụng, đất sạch phù sa,…
 • Phân bón: phân bón vô cơ, phân bón hữu cơ, NPK,…
 • Giá thể: Than bùn, mùn cưa, vỏ cây, mụn xơ dừa, trấu hun,…
 • Thuốc bảo vệ thực vật: Thuốc trừ sâu, thuốc phòng trừ bệnh,…
 • Dụng cụ làm vườn: xẻng, kéo cắt tỉa, cuốc, cưa,…
 • Hạt giống: hạt giống cây trồng, hạt giống rau,…
 • Cây giống: giống cây ăn quả, cây công nghiệp,…
 • Hệ thống tưới: hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun mưa,…
 • Khay chậu: khay chậu trồng rau, chậu hoa, khay làm tiểu cảnh,…
 • Chất xử lý, cải tạo môi trường trong sản xuất nông nghiệp, thủy sản

chiết khấu cho đại lý vật tư nông nghiệp

Tiềm năng kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam

Có thể thấy, nông nghiệp vẫn luôn là ngành chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nền kinh tế của Việt Nam. Ngành nông nghiệp ngày càng đòi hỏi tính hiện đại để nâng cao sản lượng.Tại khu vực chuyên sản xuất nông nghiệp thì nhu cầu về sử dụng phân bón, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu là một phần không thể thiếu giúp tăng năng suất cây trồng diệt trừ sâu bệnh.

Thêm vào đó, mô hình cửa hàng vật tư nông nghiệp cần vốn đầu tư không qua lớn. Với nhu cầu lớn như vậy kinh doanh vật tư nông nghiệp sẽ có lãi cố định. Vì vậy, tiềm năng của mô hình này ở nước ta là rất lớn.

nguồn hàng vật tư nông nghiệp

Mở cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp bao nhiêu tiền

Quy mô cửa hàng bạn muốn mở ảnh hưởng lớn đến số vốn của bạn. Tất nhiên nếu bạn mở một cơ sở kinh doanh lớn thì số vốn của bạn sẽ không hề nhỏ. Khi bạn mở một cửa hàng vừa đủ thì số vốn cũng sẽ vừa tầm cho bạn tính toán.

Chi phí thuê địa điểm kinh doanh

Để có thể phát triển hoạt động kinh doanh, thì điều quan trọng đầu tiên bạn cần nắm bắt đó chính là mặt bằng.Mỗi nơi sẽ có một giá thuê khác nhau, thông thường sẽ từ 3-5 triệu, có thể hơn tùy theo quy mô bạn muốn.

Chi phí trang trí, thiết kế cửa hàng

Shop vật tư nông nghiệp không cần phải quá màu mè nên chi phí trang trí cũng không quá đắt. Bạn chỉ cần sơn màu sáng, sắp xếp vị trí gọn gàng, đúng các mặt hàng với nhau là được. Chi phí cho việc này này vào khoảng 3 đến 5 triệu.

Chi phí sắm sửa thiết bị

Thiết bị cần nhất mà một đại lý vật tư phải có đó chính là những chiếc kệ. Bên cạnh đó là các thiết bị khác như đèn, quạt, điều hòa, bình chữa cháy,… Tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 5 triệu trở lên.

Ngoài ra, nhiều cửa hàng lớn lựa chọn sử dụng phần mềm bán hàng để dễ dàng quản lý những mặt hàng đang có tại shop.Giá thị trường hiện nay cho phần mềm quản lý vào khoảng 2 đến 3 triệu 1 tháng.

Chi phí nhập hàng

Chi phí nhập hàng sẽ phụ thuộc vào khu vực kinh doanh của bạn ví dụ như nơi bạn chuyên  trồng lúa thì nhập giống cây trồng – thuốc trừ sâu – phân bón… Chi phí cho mỗi lần nhập hàng vào khoảng 30 đến 50 triệu đồng.

chiết khấu cho đại lý vật tư nông nghiệp

Vốn dự phòng

Vốn dự phòng là vốn để bạn có thể chi trả cho những trường hợp đặc biệt. Ví dụ như cửa hàng hết hàng quá nhanh và phải nhập hàng sớm hơn dự định. Hoặc những lúc hàng của bạn bị tồn kho quá nhiều, bạn cần phải có những biện pháp giải quyết nhanh chóng.

có nên mở cửa hàng vật tư nông nghiệp

Các bước mở cửa hàng vật tư nông nghiệp từ A – Z

Xác định quy mô cửa hàng vật tư nông nghiệp

Tùy vào số vốn ban đầu bạn có mà lựa chọn mô hình kinh doanh nông nghiệp nhỏ-vừa-lớn. Với số vốn cao, bạn có thể chuẩn bị kỹ càng cho cửa hàng và quy mô cửa hàng cũng rộng hơn so với khi bạn có nguồn vốn ít hơn.

Khảo sát thị trường xung quanh khu vực sắp mở cửa

Việc khảo sát thói quen tiêu dùng giúp bạn xác định được nguồn hàng cần nhập vào ban đầu thế nào. Từ việc khảo sát thị trường khu vực , biết được nhu cầu về hàng hóa của nông dân ra sao? Sản phẩm họ mua nhiều là gì? Số lượng đối thủ cạnh tranh trong khu vực có nhiều không?…Chính nhờ việc khảo sát này, giúp bạn nhận định được hướng đi thế nào cho hợp lí khi muốn mở cửa hàng.

Hợp pháp hóa cửa hàng vật tư nông nghiệp

Để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp bắt buộc bạn phải tìm hiểu và học một khóa chứng chỉ về BVTV vừa để nâng cao khả năng chuyên môn vừa có thêm nhiều hiểu biết trong lĩnh vực vật tư, nông nghiệp để tư vấn cho khách hàng. Thêm vào đó, sau khi được cấp tín chỉ bạn nộp ở Chi cục BVTV địa phương để đăng ký kinh doanh và xin giấy hành nghề.

Mặt bằng mở cửa hàng vật tư nông nghiệp

Mặt bằng mở cửa hàng vật tư nông nghiệp phải rộng, ngoài có không gian bán hàng bạn cần có kho để hàng. Ngoài ra , cửa hàng còn cần đảm bảo một số yếu tố như:

 • Nằm trong khu vực đông dân cư, gần khu vực chuyên trồng trọt chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp.
 • Gần mặt đường lớn, giao thông thuận lợi.

Tìm nguồn hàng chất lượng

Nguồn cung cấp hàng vật tư nông nghiệp uy tín, chất lượng là điều kiện quan trọng giúp quyết định sự thành bại trong quá trình kinh doanh. Bạn có thể tìm hiểu kỹ về khu vực mở cửa hàng, nhu cầu mua ra sao, thói quen sản xuất, lĩnh vực canh tác, sử dụng phân/thuốc gì,… Để nhập những mặt hàng về vật tư nông nghiệp cần thiết cho người mua. Ví dụ khu vực gần bạn chuyên canh trồng lúa thì nên nhập giống cây trồng – thuốc trừ sâu – phân bón,…

Chuẩn bị không gian nội thất cần thiết cửa hàng

Khi có mặt bằng bạn cần có một số nội thất như kệ, bàn, ghế, máy tính cầm tay để tính tiền hoặc máy tính bàn và máy in để hỗ trợ in hóa đơn, giấy bút, bảng hiệu, xe đẩy chở hàng…Để tiết kiệm không gian trưng bày, tối ưu không gian cửa hàng một cách chuyên nghiệp, hiện đại nhất thì bạn nên sử dụng hệ thống giá kệ trưng bày và các thiết bị hỗ trợ trưng bày để mang lại không gian thông thoáng mà vẫn đảm bảo đủ diện tích trưng bày sản phẩm.

tuyển đại lý vật tư nông nghiệp chiết khấu cao

Namix – Nhà sản xuất đất trồng hàng đầu việt Nam

Namix gồm những sản phẩm như đất trồng chuyên cho từng loại cây. Cùng một số giá thể cao cấp như đá perlite, đá pumice, đá vermiculite, lớp phủ hữu cơ,…Với nguồn cung cấp sản phẩm chuyên cho nông nghiệp kể trên , Namix đã và đang là đối tác tin cậy của nhiều cửa hàng vật tư nông nghiệp lớn trên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh trong khu vực lân cận.

Nếu bạn đã có cửa hàng vật tư nông nghiệp hay đang có ý định mở, hãy liên hệ trực tiếp với Namix để được nhân viên kinh doanh tư vấn về chính sách đại lý nhé. Với ưu đãi hấp dẫn, nhu cầu sử dụng cao, các sản phẩm của Namix sẽ giúp gian hàng của bạn thêm nổi bật và chất lượng hơn.

Đất sạch Namix với nhiều ưu điểm vượt trội đang là lựa chọn tối ưu cho các nhà làm vườn, các đại lý. Thị trường đất sạch Namix được phát triển không ngừng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Namix, hi vọng rằng sau bài viết này Namix cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi muốn mở cửa hàng vật tư nông nghiệp.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button