Xương rồng là một họ trong nhóm thực vật mọng nước. Họ xương rồng (Cactaceae) là các loại cây mọng nước hai lá mầm và có hoa. Hiện nay, họ xương rồng có từ 25 đến 220 chi với khoảng 1500 – 1800 loài. Với sự đa dạng về số lượng loài như thế này, chắc hẳn những bạn bắt đầu yêu thích và trồng xương rồng sẽ bỡ ngỡ không biết nên chọn giống nào để trồng. Trong bài viết hôm nay, Namix sẽ giới thiệu đến các bạn các loại xương rồng cảnh dễ trồng và được ưa chuộng nhiều ở Việt Nam.

Xem thêm:

Cung cấp đất trồng xương rồng sen đá chất lượng cao

Hình ảnh và tên các loại xương rồng cảnh

Các loại xương rồng

Xương rồng trứng chim

Cây có hình dáng khá nhỏ nhắn, thường là hình tròn hay dạng hình thoi, được bao phủ bởi lớp gai màu trắng xung quanh. Xương rồng trứng chim có 2 loại: một là màu xanh nhạt và loại còn lại màu xanh đậm hơn. Do đó, hoa xương rồng trứng chim xanh sẽ có màu đỏ hồng và xương rồng trứng chim màu xanh nhạt thì có hoa màu vàng.

Xương rồng tai thỏ

 Xương rồng tai thỏ có sức sống cực kì tốt, sinh trưởng mạnh. Cây có dạng phiến dẹp, hình oval, từ phần thân chính sẽ mọc lên những nhánh con y như hình dáng của đôi tai thỏ. Cây có nhiều gai bao phủ, nhưng đặc biệt đối với cây xương rồng cảnh thì những gai này sẽ dưới dạng lông tơ màu vàng khá mềm mại. Là một trong các loại xương rồng cảnh có thể ăn được vì chứa nhiều chất xơ và vitamin, được sử dụng như một loại rau xanh và có thể ăn hàng ngày.

Xương rồng bát tiên

Xương rồng bát tiên là một trong những loại xương rồng được trồng phổ biến nhưng ít ai biết rằng nó cũng thuộc họ xương rồng. Xương rồng bát tiên có hoa chùm với nhiều màu như hồng, đỏ, cam, vàng. Toàn thân có nhiều gai nhọn, cứng. Đây la một giống xương rồng cực kì dễ trồng và có sức sống mãnh liệt.

Xương rồng bánh sinh nhật (xương rồng tròn)

Xương rồng bánh sinh nhật có dạng hình cầu tròn với nhiều gai nhọn và cứng. Điểm đặc biệt của giống xương rồng này ra hoa nhiều và đẹp. Hoa sẽ tàn sau 5 – 7 ngày, nếu để trong phòng lạnh hoa sẽ bền hơn.

Thuộc họ xương rồng kiểng nên cây chịu được khô hạn và khí hậu khắc nghiệt khá tốt, ngược lại nếu đặt cây trong môi trường ẩm lâu ngày, cây sẽ bị mọc vươn cao làm xấu dáng và thậm chí là bị úng dẫn đến cái chết cho cây.

Xem thêm:

Kỹ thuật tháp ghép xương rồng đơn giản, hiệu quả

Các loại xương rồng gym

Xương rồng Gymno

 Giống xương rồng này có rất nhiều loại, hầu hết đều phân bố ở khu vực phía Nam của nước Mỹ. Đặc điểm chung của loài này là không có đài hoa, nghĩa là xung quanh chỉ có lớp vảy mà không có lông cứng và gai. Các loài xương rồng Gymno đều có dạng hình cầu dẹt, gai mọc sát thân và có thể vươn ra ngoài. Hoa lớn có dạng hình phễu, màu hoa được sắp xếp từ màu trắng đến màu kem và màu trắng xanh đến màu vàng, hồng, đỏ.

Xương rồng Gymnocalycium Anisitsii gồm có các loại: gym vân, gym xanh, gym vàng, gym tím,… Để nhận biết các loài trên bạn có thể dựa vào đường nối từ mắt gai xương rồng vào khe giữa các múi trên thân xương rồng. Nếu có những đường nối ấy gọi là gym vân. Những loại còn lại dựa vào màu sắc để nhận dạng.

Xương rồng Gymnocalycium Horstii: còn gọi là xương rồng bánh bao thích nghi với điều khô hạn và có nhiều ánh sáng. Thân cây màu xanh có, thân hình cầu chia thành 5 múi đều nhau. Mỗi múi nhiều cụm gai. Loại xương rồng này có màu hồng nhạt.

Xương rồng Gymnocalycium Marquezii còn gọi là xương rồng Tân thiên địa. Ngoài ra còn có các loại xương rồng khác như: Xương rồng Gymnocalycium kikko, Gymnocalycium cristata, gymnocalycium damsii…

 Các loại xương rồng trụ

Xương rồng trụ

Đây là nhóm xương rồng decor được nhiều người ưa chuộng dùng để trang trí trong các quán cà phê, sân vườn, nơi làm việc, khu nghỉ dưỡng,… Đặc điểm chung của nhóm xương rồng này chính là có dáng hình trụ đứng. Trong nhóm này có nhiều loài như:

Xương rồng trụ Mytilo thuộc nhóm xương rồng có kích thước lớn. Dáng đẹp khi cây có từ 2 nhánh trở lên. Loại này có gai nhỏ và ít, thân có 4 – 6 cạnh đều nhau, mọc thẳng. Cây càng lớn càng có giá trị.

Xương rồng trụ Paramount hay còn gọi là xương rồng trụ 6 cạnh. Giống này có thân mọc thẳng, gai mọc đều dọc trên các khía. Thời gian lâu mới ra hoa. Hoa có kích thước lớn.

Xương rồng trụ Thanh Sơn: thường đực dùng để làm hàng rào xung quanh nhà. Nhưng giống xương rồng này cũng là một ý tưởng decor thật tuyệt vời cho khuôn viên nhà bạn. Thân xương rồng thanh Sơn mọc thẳng có khía cạnh, các khía uống lượn chứ không thẳng. Các nhanh con mọc ngay trên thân. Hoa to, màu trắng nở thành từng chùm hoặc riêng lẻ.

Xương rồng Saguaro: đây là loại xương rồng có thể đạt chiều cao lên đến 15,2m. Loài này có nguồn gốc ở bang Arizona của Hoa Kỳ. Cây có tuổi thọ tương đối dài, chúng mất khoảng 75 năm để ra một nhánh phụ.

Xem thêm:

Cách phối tiểu cảnh xương rồng sen đá để bàn

Trên đây là các loại xương rồng cảnh được nhiều người trồng, có sức sống tốt. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Chính sách giành cho đại lý

Hiện tại Namix đang cung cấp trên thị trường các dòng sản phẩm đất trồng cây là đất trồng rau Namix , đất trồng cây đa dụng, đất trồng hoa Namix, đất trồng sen đá Namix

Đất sạch Namix còn khá trẻ so với các sản phẩm đất trồng trên thị trường nông nghiệp đô thị. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, các sản phẩm của Namix đang dần chiếm lĩnh thị trường và được người làm vườn đánh giá là một trong các sản phẩm chất lượng, tốt cho cây trồng.

Đất trồng xương rồng sen đá Namix

Nhu cầu trồng cây, trồng hoa và rau đô thị ngày càng cao. Kinh doanh nông nghiệp đô thị đang mang lại nhiều lợi nhuận. Đặc biệt là các sản phẩm đất trồng cây.

Nhằm giúp khách hàng thuận lợi và dễ dàng tiếp cận hơn với các sản phẩm của Namix. Chúng tôi đang không ngừng mở rộng thị trường và tìm kiếm thêm nhiều đại lí để phục vụ tốt cho khách hàng.

Đối với đại lý, bạn hoàn toàn yên tâm khi kinh doanh các sản phẩm của Namix. Bên cạnh đó, các chính sách khuyến mãi gia tăng lợi nhuận dành cho các đại lí vô cũng vô cùng hấp dẫn.

Đất trồng hoa Namix là sản phẩm đất trồng hoa cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng của người trồng. Bạn cần tư vấn thêm kĩ thuật, thông tin mua hàng, hãy liên hệ ngay với Namix nhé:

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button