Xương rồng, sen đá là những loại cây được nhiều người yêu thích vì sự mạnh mẽ và sức sống mãnh liệt của nó. Ngoài cách trồng đơn thuần trong các chậu thì bạn có thể mix chúng thành những tiểu cảnh đầy thú vị, mang nhiều ý nghĩa. Sau đây, Namix sẽ hướng dẫn các bạn cách phối tiểu cảnh xương rồng sen đá nhé!

Đất trồng xương rồng sen đá Namix
Đất trồng xương rồng, sen đá Namix

Xem thêm:

Cung cấp đất trồng xương rồng sen đá chất lượng cao

Cách phối tiểu cảnh xương rồng sen đá

Để phối tiểu cảnh xương rồng sen đá cần những gì?

Tiểu cảnh xương rồng sen đá. Đất trồng xương rồng sen đá Namix
  • Chậu, bình thủy tinh, gốm sứ hoặc gỗ
  • Xương rồng, sen đá có kích thước phù hợp với chậu
  • Đất trồng sen đá
  • Sỏi trắng, sỏi màu, đất nung hoặc các vật liệu trang trí mà bạn thích
  • Xẻn nhỏ để trồng cây

Các bước phối tiểu cảnh

Tiểu cảnh xương rồng sen đá. Đất trồng xương rồng sen đá Namix

Đầu tiên bạn cho một lớp sỏi với đá Perlite Trân Châu dưới đáy bình (khoảng 2 cm). Lớp này được xem như hệ thống thoát nước cho cây. Với cấu trúc thể hang đá Perlite Trân Châu có thể ngậm nước, tăng sự thoát nước cho đất.

Tiểu cảnh xương rồng sen đá. Đất trồng xương rồng sen đá Namix

Tiếp theo, bạn cho một lớp than và rêu lên trên. Than có tác dụng giữ ẩm, phòng chống vi khuẩn phát triển. Rêu có tác dụng hút nước thừa, giảm lượng đất trôi xuống lớp dưới.

Cho một lớp đất trồng xương rồng sen đá Namix đến gần đầy miệng chậu. Với thành phần đá khoáng được kết hợp với tỷ lệ phù hợp cho cây xương rồng, sen đá và các loại cây mọng nước. Bên cạnh đó, thành phần trong đất còn có phân tan chậm giúp tăng thời gian cung cấp dinh dưỡng cho cây. 

Đất trồng xương rồng sen đá Namix

Xem thêm:

Tìm hiểu về cây xương rồng và kĩ thuật chăm sóc

Đặt các cây xương rồng sen đá đã chuẩn bị vào chậu, phối theo sở thích của bạn. Bạn nhớ lấy hết giá thể cũ, cắt bỏ bớt rễ trước khi trồng nhé.

Công đoạn cuối cùng để ra một tác phẩm tiểu cảnh xương rồng sen đá là phủ một lớp đất nung hoặc sỏi, rong rêu trang trí lên trên, gắn các thú cưng, hoặc những mô hình tí hon.

Đất trồng xương rồng sen đá Namix

Cách chăm sóc

Xương rồng, sen đá không cần nhiều nước, nhưng bạn cũng nên tưới nước cho chúng 1 lần / tuần đồng thời nên để cây nơi có nhiều ánh sáng. Mỗi ngày nên đưa cây ra nơi có ánh nắng mặt trời để cây phát triển tốt hơn. Dấu hiệu để nhận biết cây thiếu nước là lá bị mềm, héo, bạn cần điểu chỉnh lại lượng nước tưới.

Trên đây là cách phối tiểu cảnh xương rồng sen đá Namix giới thiệu đến các bạn. Hi vọng sẽ giúp các bạn thực hiện và trồng cây dễ hơn.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đức

Nguyễn Hồng Đức

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button