Đá Vermiculite là gì - mua ở đâu bán - giá bao nhiêu tiền

Đá Vermiculite là gì – mua ở đâu bán – giá bao nhiêu tiền

Nếu bạn là nhà làm vườn, bạn không thể nào chưa một lần nghe nhắc đến cái tên đá Vermiculite ở đâu đó. Bởi đây là một đá khoáng đang dần trở nên khá thông dụng trong nông nghiệp trồng cây. Vậy đá Vermiculite là gì? Có thể mua đá Vermiculite ở đâu và giá bán đá Vermiculite bao nhiêu tiền hiện nay?

Định nghĩa đá Vermiculite là gì?

Đầu tiên, bạn cần biết Đá Vermiculite là gì? Được làm từ gì? Vermiculite (hay còn gọi là Vơ – mi) là tên của một nhóm các khoáng chất dạng bột ngậm nước (nhôm silicat magiê). Chúng trông giống như mica vậy. Đá Vermiculite làm vườn được xử lý với nhiệt lớn mà mở rộng nó thành dạng viên hình accordion bao gồm nhiều lớp tấm mỏng. Nó sẽ không bị thối hoặc nấm mốc. Loại đá khoáng này không mùi, không độc hại và vô trùng.  Đá Vermiculite nó rất nhẹ và dễ trộn với các loại đá hay đất sạch, giá thể khác. Chúng có thể dễ dàng trương nở với thể tích lớn gấp 8 – 20 lần so với thể tích ban đầu.

Đá Vermiculite là một loại đá khoáng silicat
Đá Vermiculite là một loại đá khoáng silicat

Công dụng của đá Vermiculite là gì?

Công dụng của đá Vermiculite có rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Ở đây, xin nói cụ thể về công dụng trong trồng trọt.

Đá Vermiculite có nhiều công dụng hữu ích trong việc trồng cây nông nghiệp
Đá Vermiculite có nhiều công dụng hữu ích trong việc trồng cây nông nghiệp
  • Vì có thể trương nở với thể tích lớn nên loại đá này có khả năng ngậm nước và chất dinh dưỡng rất tốt (có thể lên đến gấp 3 – 4 lần thể tích trong nước của nó). Vì vậy chúng được sử trồng cây rất hữu ích.
  • Đá Vơ – mi thường dùng cho việc ươm hạt giống cây trồng giúp cây nảy mầm tốt và rễ cây khá thoáng khí. Điều này sẽ cho phép hạt nảy mầm nhanh hơn.
  • Ngoài ra còn dùng trong việc trồng rau, hoa thủy canh. Có thể sử dụng 100% đá Vermiculite hoặc bạn cũng có thể chọn trộn theo tỷ lệ thích hợp với các thành phần khác.
  • Sử dụng đá Vermiculite làm môi trường phát triển cũng sẽ giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ amoni, kali, canxi và magiê cần thiết cho sự phát triển mạnh mẽ của cây trồng.

Cách sử dụng đá Vermiculite Vơ – mi như thế nào

Đá Vơ Mi được bổ sung vào đất trồng cây hoặc có thể thay thế đất trồng trộn hoặc thêm các hỗ hợp. Để làm tăng khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng, giúp đất trồng thông thoáng khí, cây dễ dàng phát triển và khỏe mạnh hơn. Nếu so sánh với loại đá Perlite thì về độ giữ nước và chất dinh dưỡng thì đá Vơ – mi nhỉnh hơn một chút.

Đá Vermiculite sử dụng như thế nào
Đá Vermiculite sử dụng như thế nào
  • Thêm đá Vơ – mi vào đất trồng hoặc kết hợp với than bùn hoặc phân ủ sẽ giúp tăng trưởng và thúc đẩy sự phát triển của rễ cây. Đặc biệt là trong việc ươm cây giống. Bộ rễ của các cây giống khá non trẻ nên cần sự tươi xốp để dễ dàng đâm rễ và phát triển.
  • Nếu Đá Vermiculite được sử dụng 100% không có đất, cho cây con một dung dịch phân bón yếu (1 muỗng canh phân bón hòa tan trong mỗi 4.4 lít nước) khi lá đầu tiên đâm chồi xuất hiện.
  • Hỗn hợp Đá Vermiculite 50% và 50% với đất, than bùn hoặc phân hữu cơ trồng trong chậu hoa hoặc thùng chứa sẽ cho sự sục khí, thoáng khí tuyệt vời, giảm tần số tưới nước và cho phép rễ cây phát triển tốt nhất.

Mua đá Vermiculite ở đâu có bán – giá bao nhiêu

Hiện nay, Namix đang là nơi chuyên cung cấp bán đá Vermiculite với thành phẩn chuẩn cho vườn nhà bạn. Việc đặt hàng mua đá Vơ – mi ở đây khá dễ dàng. Bạn có thể liên hệ đến Hotline để đặt hàng hoặc để được tư vấn cụ thể thêm. Ngoài ra, ở đây còn cung cấp bán đá Perlite, đất sạch và giá thể thủy canh chuyên sử dụng cho việc trông cây, làm vườn.

Nơi bán đá Vơ mi Vermiculite ở đâu mua được
Nơi bán đá Vơ mi Vermiculite ở đâu mua được

Namix hân hạnh phục vụ bạn và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm đá Vermiculite hiện đại. Như vậy, bạn đã có đầy đủ thông tin về Vermiculite là gì? Mua ở đâu bán! Hãy để vườn cây nhà bạn phát triển thật tươi tốt.

Bình Luận Facebook