Nếu bạn là nhà làm vườn, bạn không thể nào chưa một lần nghe nhắc đến cái tên đá Vermiculite ở đâu đó. Bởi đây là một đá khoáng đang dần trở nên khá thông dụng trong nông nghiệp trồng cây. Vậy đá Vermiculite là gì? Có thể mua đá Vermiculite ở đâu và giá bán đá vơ mi bao nhiêu tiền hiện nay? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Định nghĩa đá Vermiculite là gì?

Đá Vermiculite là gì? Đá Vermiculite (hay còn gọi là vơ mi) là tên của một nhóm các khoáng chất dạng bột ngậm nước (nhôm silicat magiê). Chúng trông giống như mica. Đá vơ mi làm vườn được xử lý với nhiệt lớn mà mở rộng nó thành dạng viên hình accordion bao gồm nhiều lớp tấm mỏng.

Đá vơ mi không bị thối hoặc nấm mốc, không mùi, không độc hại và vô trùng.  Đá Vermiculite nó rất nhẹ và dễ trộn với các loại đá hay đất sạch, giá thể khác. Chúng có thể dễ dàng trương nở với thể tích lớn gấp 8 – 20 lần so với thể tích ban đầu.

đá vermiculite là gì

tôi muốn tư vấn

Công dụng của đá Vermiculite là gì?

Công dụng của đá vơ mi có rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Namix sẽ giới thiệu công dụng của đá vermiculite trong trồng trọt:

  • Vì có thể trương nở với thể tích lớn nên loại đá này có khả năng ngậm nước và chất dinh dưỡng rất tốt (có thể lên đến gấp 3 – 4 lần thể tích trong nước của nó). Vì vậy chúng được sử trồng cây rất hữu ích.
  • Đá vơ mi thường dùng cho việc ươm hạt giống cây trồng giúp cây nảy mầm tốt và rễ cây khá thoáng khí. Điều này sẽ cho phép hạt nảy mầm nhanh hơn.
  • Ngoài ra còn dùng trong việc trồng rau, hoa thủy canh. Có thể sử dụng 100% đá Vermiculite hoặc bạn cũng có thể chọn trộn theo tỷ lệ thích hợp với các thành phần khác.
  • Sử dụng đá vơ mi làm môi trường phát triển cũng sẽ giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ amoni, kali, canxi và magiê cần thiết cho sự phát triển mạnh mẽ của cây trồng.

Cách sử dụng đá Vermiculite Vơ – mi như thế nào

Đá Vermiculite được sử dụng bổ sung vào đất trồng cây hoặc có thể thay thế đất trồng trộn hoặc thêm các hỗn hợp. Để làm tăng khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng, giúp đất trồng thông thoáng khí, cây dễ dàng phát triển và khỏe mạnh hơn. Nếu so sánh với loại đá Perlite thì về độ giữ nước và chất dinh dưỡng thì đá Vơ – mi nhỉnh hơn một chút.

vermiculite sử dụng trộn đất trồng cây

  • Thêm đá Vơ – mi vào đất trồng hoặc kết hợp với đá Perlite hoặc phân ủ sẽ giúp tăng trưởng và thúc đẩy sự phát triển của rễ cây. Đặc biệt là trong việc ươm cây giống. Bộ rễ của các cây giống khá non trẻ nên cần sự tươi xốp để dễ dàng đâm rễ và phát triển. Trong sản phẩm đất trồng cây Namix, đất trồng xương rồng sen đá Namix có phối trộn vermiculite.
  • Nếu Đá Vermiculite được sử dụng 100% không có đất, cho cây con một dung dịch phân bón yếu (1 muỗng canh phân bón hòa tan trong mỗi 4.4 lít nước) khi lá đầu tiên đâm chồi xuất hiện.
  • Hỗn hợp Đá vơ mi 50% và 50% với đất, than bùn hoặc phân hữu cơ trồng trong chậu hoa hoặc thùng chứa sẽ cho sự sục khí, thoáng khí tuyệt vời, giảm tần số tưới nước và cho phép rễ cây phát triển tốt nhất.

hướng dẫn sử dụng vermiculite

Mua đá Vermiculite ở đâu có bán – giá bao nhiêu

Hiện nay giá bán lẻ trên thị trường giao động từ 40.000 VNĐ – 50.000 VNĐ cho gói nhỏ 5 lít, bạn có mua tại các gian hàng thương mại điện tử. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc và chất lượng trước khi mua.

Hiện nay, Namix đang là nơi chuyên cung cấp bán đá Vermiculite tại TPHCM, Hà Nội, các tỉnh thành trên toàn quốc với thành phẩn chuẩn cho vườn nhà bạn. Việc đặt hàng mua đá Vơ – mi tại Namix khá dễ dàng. Bạn có thể nhắn tin và fanpage Namix để được giới thiệu đại lý gần nhất. Nếu bạn mua số lượng lớn hãy liên hệ đến Hotline 0902612348 – 0904003679 để đặt hàng hoặc để được tư vấn giá sỉ. Ngoài ra, ở đây còn cung cấp bán đá Perlite, đất sạch và giá thể thủy canh chuyên sử dụng cho việc trông cây, làm vườn.

bán đá vermiculite TPHCM Hà Nội

Namix hân hạnh phục vụ bạn và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm đá Vermiculite Namix. Như vậy, bạn đã có đầy đủ thông tin về Vermiculite là gì? Mua ở đâu bán! Hãy để vườn cây nhà bạn phát triển thật tươi tốt.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button