Hướng dẫn sử dụng đá Perlite (đá Trân Châu) trồng thủy canh Cà Chua để đạt hiệu quả cao. Đây là một loại đá xốp rất thích hợp cho việc ứng dụng trồng thủy canh. Các nước có nền nông nghiệp phát triển không thể thiếu đi nguyên liệu đá Perlite.

Vật liệu cần chuẩn bị để sử dụng đá Perlite trồng cà chua

Đá Perlite là một loại đá được sử dụng rất nhiều trong nền nông nghiệp hữu cơ của nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Với tính chất nhẹ, xốp, màu trắng đục, có nhiều ưu điểm vượt trội nên bạn có thể sử dụng đá Perlite để trồng thủy canh rất tốt.

Xem thêm: Ưu điểm của đá Perlite – đá Trân Châu đối với trồng cây thủy canh

Trồng thủy canh cà chua bằng đá Perlite đạt hiệu quả cao
Trồng thủy canh cà chua bằng đá Perlite đạt hiệu quả cao

Sau đây, Namix với kinh nghiệm làm vườn của mình sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết cách sử dụng đá perlite (đá trân châu) để trồng thủy canh cà chua. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi sử dụng đá Perlite trồng thủy canh cà chua như sau:

Vật liệu để trồng thủy canh cà chua bằng đá Perlite:

– Hạt cà chua

Đá perlite ( đá trân châu) có thể mua tại các Đại lý Namix để đảm bảo chất lượng đá tốt nhất

– chậu có nắp đậy dung tích 10-15 lít ( có thể sử dụng thùng xốp hoặc thùng nhựa tùy theo bạn)

– Rọ bằng nhựa có kích thước nhỏ hoặc vừa

– Máy bơm dinh dưỡng kèm vòi tưới nhỏ giọt

– Tấm che, lưới, máy bơm nước,…..

Cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu trước kho trồng cà chua bằng đá Perlite
Cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu trước kho trồng cà chua bằng đá Perlite, vòi tưới nhỏ giọt và đàu pet nhỏ giọt

Cách sử dụng đá Perlite trân châu để trồng thủy canh Cà Chua

Sau khi đã có được đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết, bạn có thể tiến hành trồng thủy canh cà chua bằng cách sử dụng đá Perlite trân châu rồi. Hướng dẫn các bước chi tiết cần làm:

  • Gieo hạt – ươm cây con để trồng cà chua bằng các sử dụng đá Perlite:

– Bước 1: Lấy hạt cà chua ngâm trong nước ( 2 sôi 3 lạnh) cứ 2 tiếng thay nước một lần trong vòng 6 tiếng. Lưu ý không được ngâm hạt vào buổi tối vì nhiệt độ buổi tối dễ làm hạt giống bị úng cũng như tỉ lệ nảy mầm thấp.

– Bước 2: Sau khi ngâm hạt giống từ 5 đến 6 tiếng, ủ hạt dưới giấy ăn đã thấm nước. Thường xuyên kiểm tra và đảm bảo rằng giấy ăn luôn ẩm và tránh khô thì hạt mới nảy mầm được.

– Bước 3: Khi hạt giống đã nảy mầm, đem hạt bỏ vào rọ đã có đá Perlite để gieo (hoặc mút xốp). Đây là bước cực kì quan trọng, quyết định sự phát triển cũng như năng suất của cây cà chua đến 65%. Với đá perlite có cấu trúc thể hang nên ngậm nước, chất dinh dưỡng, điều hòa nhiệt độ cho cây trồng. Giúp đất tơi xốp thoáng khí tạo điều kiện tốt nhất cho bộ rễ của cây phát triển đạt sản lượng cao mà không cần có đất.

Kết quả sau khi gieo hạt ươm cây trồng
Kết quả sau khi gieo hạt ươm cây trồng
  • Lắp đặt hệ thống và trồng cây con trong việc sử dụng đá Perlite trồng cà chua thủy canh:

Bước 1: Cho đá Perlite vào chậu, lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Bước 2: Cho hệ thống tưới nhỏ giọt chạy thử, sử dụng nước để tưới chưa pha dinh dưỡng, để cho đá perlite thấm nước hoàn toàn

Bước 3: Trồng cây cà chua con vào chậu với đã Perlite đã được hút nước

Bước 4: Pha dung dịch dinh dưỡng vào bồn chưa dinh dưỡng và tiến hành tưới nước có dinh dưỡng định kỳ. theo nhu cầu của cây.

Như vậy là xong bước lắp đặt hệ thống và trồng cây con và ta sẽ có kết quả như sau:

Kết quả lắp đặt hệ thống thủy canh sử dụng đá Perlite trân châu
Kết quả lắp đặt hệ thống thủy canh sử dụng đá Perlite trân châu
  • Cung cấp nước và dưỡng chất khi sử dụng đá Perlite trồng thủy canh cà chua:

Khi trồng thủy canh cà chua bằng đá Perlite đã tạo nên môi trường lý tưởng giúp rễ cây phát triển và sản lượng cây trồng cao mà không cần có đất.

Kết quả đạt được khi sử dụng đá Perlite trân châu khi trồng cà chua thủy canh
Kết quả đạt được khi sử dụng đá Perlite trân châu khi trồng cà chua thủy canh

Như vậy, chỉ với một ít thời gian và đầu tư công sức các bạn đã có một hệ thống trồng thủy canh cà chua bằng đá perlite ( đá trân châu). Chúc các bạn thành công.

Trên đây là toàn bộ quy trình thực hiện để có được một vườn thủy canh cà chua bằng cách sử dụng đá Perlite đúng tiêu chuẩn và hoàn hảo. Namix là nơi chuyên sản xuất và cung cấp cho các đại lý sản phẩm vật tư nông nghiệp: đá Perlite trân châu Namix độc quyền. Nếu bạn có nhu cầu mua đá Perlite số lượng lớn hoặc muốn đăng ký làm đại lý của chúng tôi, hãy liên hệ ngay đến Namix để được cung cấp thông tin tốt nhất. Chúc các bạn sẽ thành công hơn nữa trên con đường nông nghiệp.

Namix – Làm Vườn Cùng Bạn

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button