Trồng hoa là một lĩnh vực được nhiều người chọn lựa. Có người thích trồng hoa vì tạo cảm giác thư thái tâm hồn. Có người thích trồng hoa vì muốn mang lại lợi nhuận sản phẩm về mặt kinh tế. Dù là mục đích gì, đất trồng hoa luôn đóng vai trò quan trọng. Vì thế, nhất định bạn phải biết cách trộn đất trồng hoa theo tỷ lệ hợp lý để đạt năng suất tốt nhất. Công thức sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

cách trộn đất trồng hoa phát triển tốt

Sự quan trọng của đất trồng đối với cây hoa của bạn

Bất cứ một loại cây nào muốn phát triển đều nhờ vào sự phát triển của rễ. Rễ phát triển tốt nhờ vào giá thể hoặc đất trồng. Đối với những cây hoa như hoa hồng chẳng hạn, việc tạo môi trường đất trồng hoa phù hợp là vô cùng quan trọng. Cũng giống như mỗi con người chúng ta sẽ có một môi trường sống phù hợp, một nơi làm việc để phát triển năng lực.

Đất trồng đối với cây hoa cần một hỗn hợp đất tơi xốp, đã xử lý loại bỏ mầm bệnh, có độ thoát nước tốt, có khả năng giữ ẩm và chất dinh dưỡng. Khi giá thể hay môi trường đất không đảm bảo cây hoa sẽ phát triển còi cọc, không mang đến màu sắc như bạn mong muốn. Chính vì thế hãy theo dõi cách làm sau đây để có cách trộn đất trồng hoa giúp cây phát triển tốt, hoa nhiều, màu đẹp hơn.

sự quan trọng của đất đối với cây hoa

Xem thêm:

Cách trộn đất trồng hoa theo tỷ lệ an toàn

Trước khi bắt tay vào công cuộc tạo ra những bầu đất hấp dẫn cho cây, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cần thiết trước.

 • Thùng đựng, khay nhựa để trộn
 • Chậu nếu bạn muốn trồng hoa trong chậu
 • Đất đã qua xử lý sạch mầm bệnh: phơi khô, xử lý với vôi bột trước khi đem trộn.
 • Đá Perlite – vật liệu giúp thoáng khí, ngăn sự nén chặt đất, tăng cường độ thoát nước cho đất.
 • Phân hữu cơ: Bạn hãy cố gắng dùng phân hữu cơ sẽ rất tốt cho cây trồng. Giúp cung cấp thêm cho cây dưỡng chất.
 • Mùn dừa, tro trấu

Tỷ lệ trộn đất trồng hoa:

Sau đây sẽ là tỷ lệ cách trộn đất trồng hoa đã được đề xuất và thử nghiệm khá thành công. Mang lại sự phát triển của cây hoa cực kỳ tốt. Bạn có thể tham khảo.

Tất cả cho vào trong một đồ đựng lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn có thể cho vào chậu. Nhớ chừa mọt ít lớp đất lại để làm đất phủ mặt cho cây cỡ 1cm. Tưới nước vừa đủ. Nếu bạn trồng cây hoa bằng hạt, hãy chắc rằng cung cấp độ ẩm phù hợp cho cây.

tỷ lệ trộn đất trồng hoa

tôi muốn tư vấn

Giải pháp không cần cách trộn đất trồng hoa mà vẫn có đất trồng tốt

Nếu bạn cảm thấy việc tự mình thực hiện cách trộn đất trồng hoa này quá rờm rà và phức tạp. Bạn cần một nguồn đất trồng hoa có sẵn. Đất sạch Namix sẽ giải quyết tất cả. Sản phẩm đã được nghiên cứu và qua nhiều quá trình xử lý, cùng áp dụng công nghệ vào sản xuất. Tạo ra sản phẩm đất trồng hoa đảm bảo môi trường thuận cho cây hoa phát triển tốt, hoa nhiều màu sắc đẹp. Đất trồng hoa Namix được rất nhiều khách hàng sử dụng tin dùng và có nhiều phản hồi tích về sản phẩm.

Đất trồng hoa Namix được sản xuất và áp dụng 3 công nghệ:

 • Công nghệ NAMIX – MINERAL giúp bộ rể cây hoa phát triển mạnh
 • Công nghệ NAMIX – FOOD cung cấp dinh dưỡng lâu dài cho cây hoa
 • Công nghệ NAMIX-BIOPESTICIDE: Chế phẩm sinh học ngăn ngừa sâu bệnh, sùng đất…

đát trồng hoa đảm bảo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển

Thành phần đất trồng hoa Namix gồm:

 • Giá thể đá Perlite, Pumice giúp đất tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm, thoát nước tốt cho đất trong mùa mưa, hỗ trợ giữ nước và dinh dưỡng cho cây trong mùa khô. Lưu thông và tích trữ không khí cho bộ rễ hô hấp, phát triển vững chắc.
 • Phân chậm tan cung cấp chất dinh dưỡng lên đến 4 tháng.
 • Bổ sung các chế phẩm sinh học nấm đối kháng Trichoderma spp. giúp ngăn ngừa bệnh do nấm vùng rễ gây ra.  Vi khuẩn Bacillus Thuringiensis ngăn ngừa sâu, sùng đất… phá hoại rễ cây.
 • Phân compost, mùn dừa, vỏ trấu nguyên cánh, … các nguyên liệu được xử lý kéo dài nhiều tháng, giúp xử lý triệt để các mầm bệnh

thành phần đất trồng hoa namix

*Lưu ý: Với sứ mệnh “Giúp bạn làm vườn dễ hơn“, khi mua sản phẩm đất trồng Namix bạn không nên phối trộn thêm, tro trấu, xơ dừa, đất thịt hay bất kì các thành phần nào nữa. Tránh tình trạng ảnh hưởng đến các tính chất tơi xốp, thoát nước tốt, các chỉ tiêu hoá lý được đảm bảo để tạo môi trường thuận lợi cho cây hoa phát triển … của đất trồng hoa Namix.

Nếu bạn muốn mua đất trồng hoa Namix hãy nhắn tin vào hộp thư Namix http://m.me/namix.vn để được giới thiệu đại lý gần nơi bạn ở nhất. Đồng thời tại hộp thư Namix bạn sẽ được tư vấn miễn phí kỹ thuật về cách trồng và chăm sóc hoa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Cách Trộn Đất Trồng Hoa giúp thoát nước – giữ ẩm – phát triển tốt”. Hi vọng sau bài viết của Namix bạn sẽ có công thức cách trộn đất trồng hoa và tạo nên khu vườn hoa xinh đẹp, cây khỏe phát triển. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với Namix để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đất trồng cây chất lượng tốt Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0938492348 hoặc Nhắn tin Zalo

nhận báo giá sỉ

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button