Hoa hồng trồng chậu với đất sạch Namix

Chăm sóc hoa hồng sau khi hoa tàn

Hoa hồng là loại hoa yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên để có một chậu hồng đẹp chưa chắc ai cũng biết cách chăm sóc. Bạn thắc mắc tại sao khi ở các vựa kiểng hoa lại nhiều và đẹp, về đến nhà mình sau một thời gian lại còi cọc không hoa. Bạn hãy yên tâm, Namix sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc hoa hồng sau khi hoa tàn.

Xem thêm:

Cách cắt tỉa hoa hồng đã tàn

Để có một chậu hoa hồng đẹp và luôn cho hoa thì sau khi hoa đã tàn bạn cần phải cắt bỏ chúng.

Trồng hoa hồng với đất sạch Namix

Trước tiên, bạn dùng kéo bấm cành cắt hết những bông đã tàn đồng thời cũng tỉa nững cành tăm, còi cọc, sâu bệnh và lá vàng. Cách tỉa này sẽ giúp cho cây thông thoáng hơn, mau ra chồi và cho nụ mới.

cách cắt tỉa hoa hồng
Cách thay chậu mới cho hoa hồng

Đối với hoa trồng ngoài đất vườn thì sau khi cắt tỉa bạn có thể bổ sung phân bón cho cây. Còn hoa trồng trong chậu, sau một thời gian sinh trưởng nguồn dinh dưỡng và đất trong chậu không còn đủ cho cây phát tiển, bạn cần thay chậu lớn hơn cho cây.

Namix sẽ hướng dẫn bạn cách thay chậu cho hoa hồng với đất sạch trồng chậu Namix

cách thay chậu cho hoa hồng

Bạn cho đất sạch trồng chậu Namix vào 1/3 chậu. Bạn có thể trộn thêm đá Perlite Trân Châu để làm tăng sự thông thoáng cho đất. Tiếp theo, bạn đặt cây vào chậu và cho thêm đất vừa bằng tới gốc. Sau đó bạn tưới nước giữ ẩm cho cây.

cách chăm sóc hoa hồng cho nhiều nụ

Lưu ý: Không nên đặt hoa mới thay chậu ngoài nắng. Bạn nên để cây nơi ánh sáng nhẹ khoảng 3 ngày. Đối với việc sử dụng đất sạch Namix để trồng hoa chậu, bạn không cần phải bón phân cho hoa trong giai đoạn đầu. Đất sạch Namixcung cấp dinh dưỡng cho cây lên tới 4 tháng.

cách chăm sóc hoa hồng sau khi hoa tàn

Hoa hồng thường bị bọ trĩ, nhện đỏ phá hoại. Đặc điểm nhận dạng là lá non, đọt non bị cong queo, lá xoăn do bị chích hút. Ngoài ra, hoa còn bị rỉ sắc, phấn trắng. Bạn cần cắt bỏ hết những bộ phận bị sâu bệnh sau đó sử dụng thuốc để phòng trừ. Đối với bọ trĩ, nhện đỏ bạn dùng Confidor, Radiant, LK Set – up…, các loại bệnh do nấm bạn dùng Anvil, thuốc gốc đồng…

Chậu hoa sau một tháng sang chậu

Chúc bạn luôn có chậu hoa đẹp!

Bình Luận Facebook