Hoa hồng là loại hoa yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên để có một chậu hồng đẹp chưa chắc ai cũng biết cách chăm sóc. Bạn thắc mắc tại sao khi ở các vựa kiểng hoa lại nhiều và đẹp, về đến nhà mình sau một thời gian lại còi cọc không hoa. Bạn hãy yên tâm, Namix sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc hoa hồng sau khi hoa tàn.

Cách cắt tỉa hoa hồng đã tàn

Để có một chậu hoa hồng đẹp và luôn giữ được sức cho hoa vào lần sau thì bạn nên cắt tỉa hoa đã tàn. Việc để hoa tàn trên cây sẽ làm cây tốn dinh dưỡng nuôi chúng nhưng không đem lại vẻ đẹp cho cây vì hoa đã quá yếu. Trước tiên, bạn dùng kéo bấm cành cắt hết những bông đã tàn đồng thời cũng tỉa những cành tăm, còi cọc, sâu bệnh và lá vàng. Cách tỉa này sẽ giúp cho cây thông thoáng hơn, mau ra chồi mới, cho nụ mới và tập trung dinh dưỡng nuôi những chồi mới, nụ mới đó.

tỉa hoa hồng

Đối với hoa trồng ngoài đất vườn thì sau khi cắt tỉa bạn có thể bổ sung phân bón cho cây. Còn khi bạn mua hoa trồng trong chậu, sau một thời gian sinh trưởng bạn cần thay chậu lớn hơn cho cây với những lý do như sau:

  • Sau một thời gian, cây hoa hồng và bộ rễ phát triển. Không gian trong chậu cũ quá nhỏ hẹp nên rễ cây không còn chỗ để phát triển.
  • Nguồn dinh dưỡng và đất trong chậu không còn đủ cho cây phát triển, cần phải chuyển cây vào một môi trường mới lớn, nhiều dinh dưỡng hơn để rễ và cây phát triển ổn định.
  • Những cây hoa hồng sau khi mua từ nhà vườn về, thông thường đất trồng sẵn trong chậu của họ chỉ để dinh dưỡng đến khi hoa tàn. Ngoài ra đất của họ có thể không được xử lý kỹ nên còn nhiều mầm bệnh, có độ mặn cao làm cho cây không thể ra rễ mới và phát triển được.

Namix sẽ hướng dẫn bạn cách thay chậu cho hoa hồng với đất sạch trồng chậu Namix

Bạn cho đất sạch trồng hoa Namix vào 1/3 chậu. Bạn có thể trộn thêm đá Perlite Trân Châu để làm tăng sự thông thoáng cho đất. Tiếp theo, bạn đặt cây vào chậu và cho thêm đất vừa bằng tới gốc. Sau đó bạn tưới nước giữ ẩm cho cây.

 

cách chăm sóc hoa hồng cho nhiều nụ

tôi muốn tư vấn

Lưu ý: Không nên đặt hoa mới thay chậu ngoài nắng. Bạn nên để cây nơi ánh sáng nhẹ khoảng 3 ngày. Đối với việc sử dụng đất sạch Namix để trồng hoa chậu, bạn không cần phải bón phân cho hoa trong giai đoạn đầu. Đất sạch trồng hoa Namix cung cấp dinh dưỡng cho cây lên tới 4 tháng và đất trồng chậu Namix cung cấp dinh dưỡng trong 30 ngày. Nếu sử dụng đất Namix có thể cung cấp phân hữu cơ sau 20 ngày, còn sử dụng đất khác bạn nên trộn phân hữu cơ vào đất trước khi trồng và 20 ngày bón 1 lần.

cách chăm sóc hoa hồng sau khi hoa tàn

Bón phân cho cây hoa hồng sau khi hoa tàn

Sau khi hoa tàn, cây hoa hồng bị hao tốn nhiều dinh dưỡng. Vậy nên chúng ta cần phải cung cấp thêm phân có hàm lượng N, P cao hơn K để rễ, thân và lá phát triển, từ đó cây khỏe mạnh hơn để ra được nhiều hoa đẹp trong vụ sau. Bạn có thể sử dụng những phân bón lá hữu cơ, phân hữu cơ dạng viên để bón cho cây định kì 20 ngày 1 lần.

Xem thêm: Phân bón hữu cơ cho hoa hồng và kỹ thuật bón phân hoa hồng đúng cách

bón lót cho hoa hồng

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây hoa hồng sau khi hoa tàn

Hoa hồng thường bị bọ trĩ, nhện đỏ phá hoại. Đặc điểm nhận dạng là lá non, đọt non bị cong queo, lá xoăn do bị chích hút. Ngoài ra, hoa còn bị rỉ sắt, phấn trắng. Bạn cần cắt bỏ hết những bộ phận bị sâu bệnh sau đó sử dụng thuốc để phòng trừ. Đối với bọ trĩ, nhện đỏ bạn dùng Confidor, Radiant, LK Set – up…, các loại bệnh do nấm bạn dùng Anvil, thuốc gốc đồng…

Xem thêm: Sâu bệnh hại trên hoa hồng và cách kiểm soát

Hoa hồng trồng chậu với đất sạch Namix và cách phòng trừ sâu bệnh

Mua đất Namix trồng cây hoa hồng sau khi hoa tàn ở đâu

Xem thêm: Đất trồng hoa hồng tốt nhất tại Việt Nam

Hiện nay Namix có sản phẩm đất trồng hoa Namix chuyên trồng những cây lấy hoa và đặc biệt là hoa hồng. Tất cả những sản phẩm đất trồng của Namix đều đã đợc xử lý bởi nhiệt độ để xử lý độ mặn, cân bằng pH và điều chỉnh EC ở mức phù hợp cho cây. Vậy nên bạn có thể yên tâm sử dụng, hoa hồng sẽ nhanh bén rễ mới, thích nghi với môi trường và phát triển mạnh mẽ.

Đất trồng hoa Namixnhận báo giá sỉ

Đất trồng hoa được Namix nghiên cứu chuyên dụng để trồng hoa, có đá perlite kèm đá pumice giúp đất tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt cho đất trong mùa mưa, hỗ trợ giữ nước và dinh dưỡng cho cây dù mùa mưa hay mùa khô. Ngoài ra 2 loại đá này còn là nơi lưu trữ không khí cho bộ rễ hô hấp, phát triển mạnh. Thêm vào đó, đất được cung cấp thêm phân chậm tan cung cấp dinh dưỡng lâu dài, với công thức đầy đủ các nguyên tố đa lượng và vi lượng dành riêng cho cây ra hoa. Phân sẽ tan dần sau những lần tưới cung cấp dinh dưỡng giúp cây ra nhiều hoa, màu đẹp hơn.

Vừa rồi là cách kinh nghiệm mà Namix chăm sóc hoa hồng sau khi hoa tàn. Nếu có thắc mắc gì về kĩ thuật hay sản phẩm hoặc góp ý thêm cách nào hay hơn thì bạn hãy liên hệ với Namix nhé. Chúc bạn có nhiều thành công, chăm sóc hoa hồng khỏe mạnh và nhiều hoa.

tôi muốn tư vấn

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đât sạch trồng cây Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

 

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button