Xương rồng Lobivia backebergii còn gọi là xương rồng Lobi. Đây là một loại xương rồng có thân hình cầu, nhỏ, đường kính độ 5 cm, cây về già có hình bầu dục và mọc ra nhiều nhánh con. Trong bài viết này, Namix sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết về loài xương rồng này nhé.

Xương rồng Lobivia. Đất trồng xương rồng Namix
Xương rồng Lobi

Xem thêm:

Cung cấp đất trồng xương rồng sen đá Namix

Đặc điểm thực vật học xương rồng Lobivia

Hình dạng xương rồng Lobivia

Thân hình cầu nhỏ, đường kính độ 5 cm, cây về già thì hơi bầu dục và mọc ra nhiều nhánh con. Thân cây có màu xanh có độ 15 cạnh nhô lên ít và sắp xếp khá ngay thẳng. Trên cạnh, các núm mọc ra tại các vị trí hơi lõm xuống và được lớp len trắng bao phủ. Chùm gai ở núm có 3 – 7 cái, dài độ 1,5 cm, gai dài nhất thường uốn cong. Tất cả các gai đều mọc tỏa tròn chúng quanh chân núm, lúc đầu có màu nâu về sau có màu xám và cuối cùng có màu đen.

Hình dạng xương rồng lobi. Đất trồng xương rồng sen đá Namix
Xương rồng Lobi có dạng hình bầu dục

Xương rồng Lobivia siêng ra hoa vào mùa hè, mùa đông ít hoa hơn. Hoa mọc ở bên hông gần ngọn thân hoặc ngọn nhánh, dài độ 4,5 cm, cánh hoa có màu đỏ rực rỡ, chân cánh hoa có màu trắng, hoa lưỡng tính nhưng trong tự nhiên ít đậu trái.

Xem thêm:

Những mẹo nhỏ khi chăm sóc xương rồng sen đá

Cách trồng và chăm sóc

Giống này tương đối dễ trồng. Tuy nhiên đất ít thoát nước cẫy sẽ kém phát triển và dễ bị bệnh thối gốc. Bạn có thể sử dụng các loại giá thể như cát, trấu hun, mụn dừa để trồng. Đây là các loại giá thể quen thuộc. Ngoài ra các loại đá khoáng như đá Perlite Trân châu, Vermiculite, đá Pumice cũng là những loại giá thể ưu việt dành cho xương rồng. Nhưng nếu bạn không có thời gian và chưa biết cách phối trộn thì một sản phẩm đất trồng sen đá được phối trộn sẵn là một giải pháp tốt và thuận tiện nhất giành cho bạn.

Đất trồng xương rồng Namix

Cây cần nhiều anh nắng để phát triển và ra bông nhưng nếu nắng quá cây có thể bị nám. Vào mùa ra hoa cần bón bổ sung phân Kali nhiều lần cho cây để cây cho nhiều hoa.

 Cách nhân giống

Nhân giống bằng cách tách nhánh rồi đem đi giâm, ít khi người ta gieo hạt vì cây con gieo hạt chậm lớn. Muốn cây mau lớn, ra nhiều bông và đẻ nhiều nhánh, người ta ghép chúng lên các giống xương rồng khác khỏe hơn như thanh long gai (Hylocereus)

Đất trồng xương rồng sen đá Namix
Nhân giống xương rồng bằng việc tách cây con

Xem thêm:

Kỹ thuật tháp ghép xương rồng đơn giản, hiệu quả

Mặc dù dễ trồng nhưng giống này cũng hay bị tuyến trùng hại rễ và rệp vảy hại thân (trong vườn ươm thì rệp bột hại rễ), nhất là khi trồng thẳng vào đất với số lượng lớn.

Tài liệu tham khảo: Dương Ngọc Hiệp, 2013. Xương rồng và cây mọng nước

Trên đây là các thông tin về giống xương rồng Lobivia. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn trồng và chăm sóc loài xương rồng này dễ dàng hơn.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đức

Nguyễn Hồng Đức

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button