đát trồng rau Namix an toàn

Đất trồng rau an toàn là như thế nào? Mua đất trồng rau an toàn ở đâu

Đất trồng rau an toàn là nhu cầu được nhiều hộ gia đình tự trồng rau tại nhà quan tâm đến. Vì muốn sức khỏe được an toàn ổn định mà vẫn có những thực phẩm dinh dưỡng, thơm ngon. Bài viết này, Namix sẽ giúp bạn hiểu đất như thế nào thì an toàn và mua chúng ở đâu nhé.

Thế nào là đất trồng rau an toàn?

Hiện nay vẫn chưa có định nghĩa cụ thể như thế nào là đất trồng rau an toàn. Tuy nhiên theo nhu cầu sử dụng thì đất trồng rau an toàn phải đảm bảo cơ bản về hai yếu tố:

 • Rau khi trồng trên đất gọi là “đất an toàn” phải sinh trưởng và phát triển tốt.
 • Sức khỏe của người sau khi ăn những loại rau trồng trên đất gọi là “đất trồng rau an toàn” này, vẫn đảm bảo được an toàn và không bị ảnh hưởng về lâu dài.
 • Ngoài ra, đối với Namix, đất trồng rau an toàn còn phải không ảnh hưởng đến môi trường và không ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật trong đất.

đất trồng rau namix

thông tin sản phẩm

Đất trồng như thế nào là an toàn cho rau

Đất an toàn cho rau sinh trưởng và phát triển tốt là đất cần có một số yêu cầu căn bản như sau:

 • pH từ axit yếu đến trung tính từ 5.8 -7 (trong đó ở mức 5.8 – 6.5 là phù hợp nhất).
 • Đất không bị mặn là EC < 4 và thích hợp nhất trong khoảng 1,6 – 1,8 mS/cm
 • Đất không bị nhiễm các chất độc hại.

Những yêu cầu cơ bản trên để rau được an toàn phát triển, ở ngưỡng thấp hơn hoặc cao hơn cây sẽ khó sinh trưởng hoặc sẽ chết. Còn để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đất trồng cần đảm bảo đủ có các thành phần chất rắn để giữ vững cây, nước, không khí để hô hấp và các nguyên tố sinh dưỡng đa lượng và vi lượng. Ngoài ra, đất trồng cũng cần một số vi sinh vật có lợi để giúp bảo vệ rễ cây khỏi những tác động của vi sinh vật xấu gây hại, đồng thời chúng cũng giúp phân hủy hữu cơ và tổng hợp dinh dưỡng cho cây.

đất trồng rau namix

tôi muốn tư vấn

Đất trồng như thế nào thì an toàn cho con người

Nguồn dinh dưỡng hay chất độc hại trong đất không được con người hấp thụ trực tiếp. Tuy nhiên những chất dinh dưỡng hay chất độc hại trong đất sẽ được cây hấp thụ và tích lũy bên trong. Nếu rau có dinh dưỡng tốt thị cơ thể chúng ta hấp thụ vào sẽ tốt cho sức khỏe. Nếu cây bị tồn dư chất độc hại hay các chất hóa học vô cơ bên trong, thì sau khi hấp thụ, về lâu về dài cơ thể chúng ta sẽ bị ảnh hưởng.

Hiện nay việc sử dụng phân hóa học không hẳn là xấu, nếu ở ngưỡng vừa đủ ở mức độ vừa phải mà cây trồng có thể chuyển hóa và phân giải hết thì không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu sử dụng nhiều làm cho cây trồng phân giải không kịp mà chúng ta đã sử dụng sẽ không tốt.

đất sạch namix, đất trồng rau namix

Đất trồng như thế nào thì an toàn cho môi trường

Ở đây, Namix không nhắc đến đất trồng tự nhiên. Namix muốn nói đến giá thể trong nông nghiệp được phối trộn sẵn. Thông thường người dân hay gọi đây là đất sạch hữu cơ. Những loại đất này thường được phối trộn từ những nguồn nguyên liệu phế phẩm nông nghiệp như mụn dừa (được đập vụn ra từ vỏ dừa dưa thừa), vỏ trấu (bị bỏ đi sau những lần xay lúa), vỏ cây khô, vỏ đậu phộng dư thừa,…

Việc tận dụng những nguyên liệu này vừa làm giảm lượng rác thải cho môi trường, tận dụng được những nguồn nguyên liệu có sẵn, giúp nông dân thêm thu nhập. Ngoài ra khi những nguyên liệu cũng không hề chứa chất độc hại cho môi trường, việc tận dụng chúng sẽ thân thiện với môi trường hơn.

đất tốt cho hệ vi sinh trong đất

Sử dụng đất trồng rau an toàn như thế nào để thật sự an toàn

Sử dụng mỗi đất trồng rau an toàn không hẳn sẽ an toàn tuyệt đối cho rau cũng như con người và môi trường. Vì ngoài đất trồng, trong quá trình canh tác rau còn chịu sự ảnh hưởng bởi phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và nước tưới. Để rau và người sử dụng được an toàn, bạn cần kết hơn tất cả những yếu tố này lại.

 • Sử dụng đất trồng rau an toàn.
 • Sử dụng phân một cách an toàn (có thể là sử dụng phân hóa học vô cơ một cách đúng liều lượng với từng cây trồng hoặc sử dụng dụng phân bón hữu cơ).
 • Hạn chế hoặc không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học.
 • Không dùng nước thải có chứa các chất độc hại hay hóa học vô cơ để tưới cây.

Xem thêm:

đất trồng rau namix

Mua đất trồng rau an toàn ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đất trồng rau với nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó có sản phẩm đất trồng rau Namix đảm bảo an toàn hữu cơ, an toàn cho rau, an toàn cho con người và thân thiện với môi trường nhờ được phối trộn 100% từ hữu cơ như mụn dừa, vỏ trấu, vỏ cây, phân hữu cơ. Ngoài ra đất còn được bổ sung chế phẩm trichoderma, giúp ngăn ngừa các bệnh về nấm và vi khuẩn trong đất gây ra, đồng thời giúp cây tăng sức đề kháng và hấp thu dinh dưỡng nhanh hơn.

Khác biệt khi mua đất trồng rau Namix với việc tự mua nguyên liệu phế phẩm về tự trộn hay trồng trên đất tự nhiên là:

 • Đất Namix đã được xử lý kỹ càng qua nhiều tháng để sạch bệnh, pH và EC đã được cân bằng và kiểm tra chất lượng lại bằng thiết bị máy móc. òn mua nguyên liệu về tự phối trộn bạn cần mất thời gian và diện tích và thời gian xử lý gần 1 tháng trời mới xong, ngoài ra bạn cũng không có đủ thiết bị máy móc để kiểm tra nguyên liệu đã cân bằng pH và EC chưa.
 • Việc tự ủ đất với trichoderma cần mất ít nhất lá 1 tháng và tốt nhất là 3 tháng. Với đất trồng rau Namix đã được ủ sẵn 3 tháng, đảm bảo mật độ trichoderma bên trong đầy đủ và khỏe mạnh.
 • Với các người chuyên ngành hay kỹ sư, việc trồng trên đất tự nhiên thì không có gì khó, ngoài ra đất ở vùng chuyên để canh tác cũng phù hợp để trồng rau. Còn đất tự nhiên ở thành phố hay một số vùng công nghiệp, đất đã bị nhiễm chất thải công nghiệp, trồng rau sẽ không tốt bằng đất được làm từ phế phẩm nông nghiệp.
 • Đất tự nhiên có thể bị nén rễ, chứa nhiều mầm bệnh khó xử lý hơn. Nếu sử dụng đất tự nhiên để trồng chậu thì chỉ cần 4 tiếng mưa to, rau của bạn sẽ ngập trong nước.

Tóm lại mua đất sạch trồng rau ở đâu, hãy liên hệ trực tiếp với Namix và kèm theo khu vực bạn ở. Namix sẽ giúp bạn tìm đại lý gần nhất để bạn dễ dàng mua sản phẩm hơn nhé.

tôi muốn tư vấn

đất trồng rau namix mua về sử dụng ngay

Vừa rồi là một số thông tin về đất trồng rau an toàn mà Namix chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với namix nhé.

nhận báo giá sỉ

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đất trồng cây Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0938492348 hoặc Nhắn tin Zalo

Bình Luận Facebook