Bạn thích tự trồng rau tại nhà để có thực phẩm an toàn. Tuy nhiên thời gian không cho phép hoặc bạn lười trồng đi trồng lại. Vậy hãy theo dõi bài viết này ngày, Namix sẽ bật mí với bạn những các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm nhé.

Các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm

Hiện nay, việc trồng rau tại nhà đang rất phổ biến, theo đó, những loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy đâu là những loại rau dễ trồng, nhanh thu hoạch và có thể thu hoạch nhiều lần:

Hành lá hoặc hành tím

Hành là một loại rau gia vị quen thuộc trong các món ăn. Sau khi mua hành lá ngoài chợ về, bạn có thể dùng phần lá để nấu căn còn phần củ màu trắng để lại trồng xuống đất. Sau khoảng 1 tuần sau bạn sẽ có những lá hành mới, khi cần bạn có thể chỉ cắt phần là để yên phần củ dưới đất. Cứ như vậy bạn sẽ có hành lá mỗi khi cần và có thể ăn quanh năm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng hành tím thay thế, tuy lá bé hơn nhưng vẫn có mùi thơm không tha gì hành lá.

Các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm, hành lá

Khoai tây

Khoai tây là một loại lương thực cực kỳ phổ biến và có thể nấu nhiều món canh và món bánh ngon. Khoai tây có thể tự nảy mầm khi không cần trồng xuống đất và không cần tưới nước, nên có thể nói trồng khoai tây không khá khó. Khi mua khoai tây về bạn nên vun chúng vào trong chậu hay thùng đất đã chuẩn bị trước rồi tưới nước lên, hoặc tận dụng những củ khoai tây đã nảy mầm sẵn trong bếp để trồng. Nếu tưới nước đầy đủ và bón phân hữu cư định kỳ 15 ngày 1 lần thì sớm nhất 7 tuần bạn sẽ có những cr non để ăn. Để có thể thu hoạch lâu dài hơn, bạn không nên nhỏ hết củ dưới đất.

Các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm, khoai tây

Cây khoai lang

Cây khoai lang có thể trồng bằng củ hoặc trồng bằng thân cây. Có 2 giống khoai lang là giống chuyên lấy củ và giống chuyên lấy lá. Giống nào cũng có thể ngắt đọt hoặc lấy lá để ăn. Vậy nên bạn có thể trồng theo cách nào cũng được hay giống nào cũng được. Khoai lang đẻ nhánh nhanh, mỗi lần bạn ngắt ngọn cây thì sẽ có nhiều nhánh mới mọc ra. Vậy nên cây rau khoai lang là loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm.

Các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm, rau lang
đất trồng đa dụng

ĐẤT TRỒNG CÂY ĐA DỤNG – TRỒNG CÂY GÌ CŨNG TỐT

 • Sử dụng ngay không cần phối trộn
 • Cung cấp dinh dưỡng lâu dài
 • Tơi xốp, thông thoáng giúp rễ phát triển mạnh
 • Có nguồn gốc hữu cơ 100% tự nhiên

Quy cách đóng bao: 5dm3, 20dm3, 40dm3

Xà lách – Các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm

Xà lách có kiểu mọc lá xếp lớp, vậy nên khi cây trưởng thành, bạn không nên nhổ cây lên mà chỉ việc ngắn lá bên ngoài để ăn. Để lại vài lá non và đỉnh sinh trưởng, sa một thời gian chăm sóc cây sẽ tiếp tục mọc ra thêm nhiều lá.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc rau xà lách xanh tốt với đất sạch Namix

Tháng 11 trồng cây rau gì, xà lách

Cây rau muống

Cây rau muống là loại rau dễ trồng và dễ ăn, ngoài trồng bằng hạt bạn còn có thể trồng bằng những đoạn thân cây già có 2 đốt trở lên. Việc trồng rau muống bằng cành rất dễ, bạn chỉ việc vùi một đốt xuống đất, đốt phí ngọn lên trên rồi tưới nước thường xuyên. Từ đó đốt chôn xuống đất sẽ ra rễ còn đốt phía ngọn sẽ ra nhánh mới. Khi thu hoạch rau bạn không cần nhổ nguyên cây lên mà chỉ việc cắt đoạn non trên cây. sau một thời gian cây sẽ ra những chồi mới. Vậy nên cây rau muống không chỉ là một trong các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm mà còn có thể gọi là mua 1 lần mà ăn quanh năm.

Tham khảo: Cách Trồng Rau Muống Tại Nhà – Thu Hoạch Sau 25 Ngày

Các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm, rau muống

Cây rau ngót – Các loại rau trồng 1 lần

Rau ngót là ra rất dễ trồng, cũng như rau muống, rau ngót không chỉ là loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm mà còn có thể gọi là mua 1 lần mà ăn quanh năm, là một trong những cây rau ngắn ngày được nhiều người yêu thích.

Khi mua 1 bó rau ngót về, bạn tuốt hết lá để ăn còn cành cây để lại. Cắt những cành cây thành những đoạn nhỏ sao cho mỗi cành có 3 nách lá. Đâm cành rau rót xuống đất sao cho 1 bên nách lá vui xuống đất, nách lá phía ngọn cây hướng lên trên rồi tưới nước thường xuyên. Khi thu hoạch rau bạn có thể tuốt lá hoặc cắt cành sao cho để lại gốc cây cao khoảng 10-15cm là được. Sau một thời gian tưới nước và bón phân, bạn sẽ thu hoạch thêm được nhiều đợt nữa.

Các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm, rau ngót

Rau cải xoong ta và rau cải xoong nhật

Cũng như ra muống, bạn có thể giâm xuống đất 1 đoạn thân của câu sau đó tưới nước định kỳ 1 ngày 1 lần. Sau đó cây sẽ sinh sôi ra rất nhanh, bạn chỉ việc ngắt đọt cây để ăn và giữ lại gốc. Sau một thời gian tưới nước và bón phân bạn sẽ có nhiều lần thu rau ngót lại.

Xem thêm: Cách trồng cải xoong Nhật với đất trồng rau Namix

Tháng 11 trồng cây rau gì, cải xoong

Rau đay – Các loại rau trồng 1 lần nhanh thu hoạch

Rau đay là loại cây sinh trưởng khá nhanh, dễ trồng và là thức ăn thanh mát cho mùa hè. Khi thu hoạch chỉ cần ngắt lá rau đay, cây sẽ cho ra lá mới và thu hoạch liên tiếp trong 4 đến 5 tháng.

rau đay
đất trồng đa dụng

ĐẤT TRỒNG CÂY ĐA DỤNG – TRỒNG CÂY GÌ CŨNG TỐT

 • Sử dụng ngay không cần phối trộn
 • Cung cấp dinh dưỡng lâu dài
 • Tơi xốp, thông thoáng giúp rễ phát triển mạnh
 • Có nguồn gốc hữu cơ 100% tự nhiên

Quy cách đóng bao: 5dm3, 20dm3, 40dm3

Rau mồng tơi

Ra mồng tơi có thân dạng thân leo, có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành. Khi cây cao được 30cm bạn ngắt ngọn và tiếp tục chăm sóc. Cây sẽ cho ra nhiều nhánh, sau đó bạn chỉ việc hái những lá già để nấu, sau đó cây sẽ tiếp tục phát triển và cho ra nhiều lá nữa. Một cây mồng tơi có thể thu trong nửa đến hơn 1 năm cây mới tàn.

Xem thêm: Cách chăm sóc rau mồng tơi trồng chậu với đất sạch Namix

đất sạch trồng rau trong chậu Namix

Rau thơm (húng quế, tía tô, rau răm, diếp cá,…)

Rau thơm hay rau gia vị có thể làm nổi bật hương vị thức ăn. Bạn có thể tự trồng ở nhà để khi cần thì chỉ việc ra vườn ngắt vài lá và không cần phải đi mua. Khi hái bạn có thể ngắt lá hoặc ngắt cành. Sau đó cây vẫn sẽ tiếp tục đâm chồi và ra lá mới.

rau thơm

Cây hẹ – Các loại rau trồng 1 lần tươi tốt

Trồng rau gì nhanh thu hoạch thì không thể không trồng hẹ. Hẹ có thể trồng bằng củ hoặc hạt, sau khi trồng cây được 30-45 ngày bạn có thể cắt lá để ăn. Sau đó tưới nước lại, củ hẹ sẽ tiếp tục có nhiều lá mới mọc lên đồng thời đẻ ra nhiều củ khác cũng rất nhanh. Hẹ có tác dụng trị cảm cúm rất tốt, hãy trồng một chậu hẹ nhỏ trong vườn để khi cần bạn chỉ việc ra đó cắt cho nhanh.

cây hẹ

Rau dền cơm và dền đỏ

Ở những vùng quê, rau dền cơm có khi mọc ở ngoài hàng rào. Rau dền ngắt lá và chăm sóc tiếp sẽ cho ra lá và nhiều cành bên hơn. mộ cây rau dền có thể thu hoạch trong cả tháng. Khi cây rau dền già, hạt của nó rơi xuống đất và có thể tự mọc lên nhiều cây con khác.

Xem thêm: Cách trồng rau dền trong khay với đất sạch Namix

rau dền cơm

Ớt

Ớt cũng thuộc dạng rau gia vị, một cây ớt có thể cao đến hơn 1m và sống được tầm 1 năm. Vậy nên hãy thường xuyên bón phân để có thể trồng một lần mà có ớt ăn quanh năm nhé.

ớt

Cây cà chua

Cây cà chua cũng có thể sống hơn 1 năm và có thể ra trái quanh năm. Để cây có trái và sống lâu hãy thường xuyên tỉa cành, tỉa bớt quả non nế quả quá nhiều, vì nhiều quả quá có thể bạn ăn cũng không hết mà cây sẽ bị mất sức, tuổi thọ sẽ giảm.

Xem thêm: Cách trồng cà chua socola thơm ngon bổ dưỡng

cà chua
đất trồng đa dụng

ĐẤT TRỒNG CÂY ĐA DỤNG – TRỒNG CÂY GÌ CŨNG TỐT

 • Sử dụng ngay không cần phối trộn
 • Cung cấp dinh dưỡng lâu dài
 • Tơi xốp, thông thoáng giúp rễ phát triển mạnh
 • Có nguồn gốc hữu cơ 100% tự nhiên

Quy cách đóng bao: 5dm3, 20dm3, 40dm3

Cây sâm đất – Các loại rau trồng 1 lần năng suất cao

Thường ở vùng nông thôn sẽ biết loại cây này nhiều hơn ở thành phố. Cây sâm đất trồng lâu năm, sẽ cho những củ sâm bổ dưỡng. Ngoài củ ra, thân và lá của cây có thể dùng nấu canh ăn rất thanh mát. Sau khi ngắt ngọn cây sâm đất, bạn chỉ việc tưới nước và bón phân, cây sẽ tiếp tục ra nhiều chồi mới.

sâm đất

Làm vườn dễ hơn với Namix

Đất trồng cây Namix đã phối trộn sẵn và xử lý sạch bệnh, bạn chỉ việc mua về và trồng ngay thôi. Việc làm vườn dễ hơn khi không cần mất thời gian và công sức để xử lý giá thể, đất trồng. Ngoài ra đất trồng cây Namix đảm bảo tơi xốp, thông thoáng và thoát nước tốt, giúp bộ rễ cây nhà bạn sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, mới đây, NAMIX đã cho ra thị trường phân hữu cơ cho rau NAMIX, giàu dinh dưỡng và an toàn sử dụng. Bón phân giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây, cải tạo đất trồng, giúp rau trồng luôn tươi tốt, ngon hơn, đậm vị hơn. 

đất trồng rau namix

Vừa rồi là những gợi ý về các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm mà Namix gửi đến bạn. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì về đất trồng rau NAMIX hay phân bón cho rau thì hãy liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất. 

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button