Rau là thực phẩm cung cấp nguồn vitamin và chất xơ quen thuộc trong mỗi bữa ăn của chúng ta. Nếu nhà bạn đang có một khoảng sân thượng bỏ trống thì nên tận dụng nó để trồng cây và tiến hành theo cách trồng rau trên sân thượng này nhé.

1. Trồng rau trên sân thượng đem lại lợi ích gì?

 • Trồng rau trên sân thượng phù hợp với những căn nhà không có hoặc không đủ diện tích đất nền để trồng rau. Nên có thể tận dụng vùng sân thượng để trồng rau cùng một số loại cây khác.
 • Bạn đầu, việc đầu tư cho trồng rau trên sân thượng tuy hơi tốn kém nhưng về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm hơn vì đã có sẵn lương thực tự trồng tại nhà. Nhất là những lúc bận rộn hay có sự cố không thể ra ngoài mua thức ăn như mưa, bão, dịch bệnh,…
 • An toàn cho sức khỏe và yên tâm sử dụng khi chính bạn là người trồng, chăm sóc và kiểm soát lượng phân bón, thuốc trừ sâu.
 • Trồng rau trên sân thượng giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà mát hơn nhờ tạo một lớp thực vật che phủ sân thượng, ngăn cản ánh nắng chiếu trực tiếp lên trần nhà.
 • Nếu có gu thẩm mỹ, biết cách sắp xếp và chăm sóc thì một vườn rau khỏe, đẹp sẽ làm cho ngôi nhà thêm thẩm mỹ hơn.
 • Việc chăm sóc cây, theo dõi cây lớn lên từng ngày sẽ giúp bạn thư giãn hơn xua tan đi mệt mỏi và áp lực trong công việc.

Xem thêm: Trồng cây ban công chung cư dễ trồng và chăm sóc

trồng rau trên sân thượng

2. Trồng rau trên sân thượng cần chuẩn bị những gì?

Bạn có thể tìm kiếm những vật dụng sau trên shopee hoặc những cửa hàng vật tư nông nghiệp. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Namix để được giới thiệu đại lý gần nhất bán đất trồng và mua kèm những sản phẩm khác nhé.

 • Thùng xốp có đục thêm 6 đến 8 lỗ dưới đáy để thoát nước tốt
 • Hạt giống rau hoặc cây con
 • Đất sạch trồng cây phối trộn sẵn
 • Phân hữu cơ
 • Một số dụng cụ khác như bình tưới, xẻng mini,…

đất trồng namix

3. Kỹ thuật trồng rau trên sân thượng cho hiệu quả cao

Cách trồng rau trên sân thượng với cây con

 • Bước 1: Nếu trồng cây có thời gian sinh trưởng hơn 30 ngày bạn nên trộn đất trồng Namix với 15% phân bón hữu cơ, tức là 85 đất namix: 17 bao đất Namix thì 3 bao phân hữu cơ, còn cây trồng thu hoạch sau 30 ngày thì không cần. Vì thông thường phân hữu cơ trộn vào đất sau khoảng 15 ngày phân mới bắt đầu hòa tan trong đất và được cây hấp thụ. Đất Namix đã có sẵn phân hữu cơ hòa tan, giúp cho cây trồng hấp thụ dinh dưỡng trong 20 ngày đầu khi trồng.
 • Bước 2: Cho đất trồng rau Namix vào đầy ⅘ thùng xốp
 • Bước 3: Sau đó trồng cây vào thùng xốp, nếu là rau ăn lá thì cây cách cây 15-25cm (tùy loại cây). Nếu là cây lấy trái như cà chua, dưa leo, dưa hấu bạn nên trồng riêng cho chúng mỗi cây 1 thùng xốp. Đối với những cây thân leo như bầu, bí, dưa leo chỉ cần thùng xốp cây có kích thước ít nhất 30×30 (đường kính x chiều cao)
 • Bước 4: Dùng bình tưới phun sương hoặc vòi hoa sen tưới ướt đẫm đất nhưng cần có sự nhẹ nhàng để đất không bắn lên.

Cách trồng rau trên sân thượng với hạt giống

Đầu tiên, để hạt nhanh nảy mầm bạn nên ngâm hạt giống với nước ấm (2 sôi: 3 lạnh) trong 2-5 tiếng tùy vào loại hát giống vỏ dày hay vỏ mỏng.

Cách 1: Gieo hạt vào khay ươm.

 • Bước 1: Đổ đầy đất trồng rau Namix vào khay ươm. Tiếp theo rắc vào mỗi ô khay ươm từ 1 đến 2 hạt. Sau đó dùng đất trồng rau Namix phủ lên hạt 1 lớp thật mỏng (khoảng 1-3mm) để giữ ẩm cho hạt mà không quá dày để hạt có sức đẩy mầm lên.
 • Bước 2: Sau khi gieo hạt xong, bạn nên để khay ươm ở nơi có cường độ ánh sáng yếu và tưới nước 1 ngày 2 lần bằng bình phun sương.
 • Bước 3: Khi cây có từ 2 đến 4 cặp lá thật thì bạn nên bắt đầu đem cây ra tập nắng từ 6 đến 10h sáng để khi đem cây ra nắng cây hông bị sốc nhiệt. Khi tập nắng được khoảng 3-7 ngày bạn có thể đem ra trồng vào thùng xốp như “cách trồng rau trên sân thượng với cây con” đã nói ở đoạn trên.

Cách 2: Gieo hạt trực tiếp vào thùng xốp.

 • Bước 1: Trộn đất trồng rau Namix với 15% phân hữu cơ hoặc phân trùn quế. Sau đó cho đất trồng rau Namix vào đầy thùng xốp đã chuẩn bị.
 • Bước 2: Với những rau ăn lá bạn nên trồng vào thùng xốp lớn và gieo cách nhau 15-25cm, mỗi vị trí gieo hạt bạn nên rải 1 đến 2 hạt vì còn phòng trừ khả năng không nảy mầm và sẽ có cây trồng dặm. Còn những cây lấy quả như cà chua, dưa leo,… nên reo và giữa thùng xốp từ 1 đến 2 hạt.
 • Bước 3: Phủ một lớp mỏng đất trồng rau Namix lên hạt (mỏng cỡ 2-3mm) có thể dùng lưới che 50% ánh sáng che lại đến khi hạt nảy mầm.
 • Bước 4: Tưới phun sương có đất ướt đẫm 1 ngày 2 lần để hạt nhanh nảy mầm.

4. Cách chăm sóc khi trồng rau trên sân thượng cho năng suất cao

Tưới nước cho cây

Tưới nước 1 ngày 1-2 lần từ 8-9 giờ sáng3-4 giờ chiều mỗi ngày và tưới ướt đẫm để cây đủ nước phát triển.

Tỉa cây và tỉa cành

Sau khi cây có 4-5 cặp lá thật bạn bắt đầu tỉa bứt những nơi có 2 cây và dặm cây vào nơi không nảy mầm. Chú ý khi bứng cây cần thận đứt rễ. Đối với cây dây leo như mướp, dưa leo, bí thì nên lập giàn cho chúng và tỉa bớt cành và lá bị hư để cây thông thoáng.

đất sạch trồng rau trong chậu Namix

Bón phân cho cây trồng trên sân thượng

Với những cây trồng ngắn ngày, có thời gian sinh trưởng trong 30-45 ngày thì bạn không cần bón phân vào trong đất. Vì trong đất Namix đã có sẵn dinh dưỡng cung cấp cho cây trong 20 ngày đầu trồng cây.
Bắt đầu từ vụ sau bạn nên trộn phân hữu cơ vào đất trước khi trồng. Đối với những cây có thời gian canh tác trên 45 ngày cũng vậy. Ngoài ra bạn nên thường xuyên bón phân hữu cơ cho cây định kỳ 15-20 ngày để cây có đủ dinh dưỡng phát triển.

Xem thêm:

Phòng trừ sâu bệnh với rau trồng trên sân thượng

Để phòng sâu bệnh bạn nên để cây ở nơi có nhiều nắng và tỉa cây cho thông thoáng để giảm nấm bệnh và sâu hại. Đối với những cây ưa bóng mát như lá lốt, rau càng cua, rau thơm bạn có thể để dưới tán cây lớn hoặc giàn cây leo như bầu bí, dưa leo,… để tiết kiệm diện tích.
Thêm vào đó bạn cần phối hợp thêm thuốc trừ sâu hữu cơ bằng các loại thảo dược. Điều này sẽ giúp đuổi sâu bệnh mà an toàn sức khỏe. Bạn có thể xem thêm cách trừ sâu bằng các thảo dược dễ tìm tại đây.

Xem thêm: Cách làm thuốc phòng trừ sâu bệnh từ nguyên liệu thiên nhiên

trừ sâu bệnh từ nguyên liệu thiên nhiên

5. Đất trồng rau Namix ở đâu

Với tiêu chí giúp bạn làm vườn dễ dàng hơn, nên đất trồng Namix đã được xử lý sẵn, đảm bảo sạch bệnh và đặc tính lý hóa phù hợp với cây trồng. Từ đó bạn chỉ việc liên hệ với Namix bằng cách nhấn vào biểu tượng dưới đây, sau đó cung cấp khu vực bạn sống, Namix sẽ giúp bạn tìm đại lý gần nhất để mua hàng. Cuối cùng bạn chỉ việc khu bao và trồng rau ngay mà không cần phải xử lý thêm bất kỳ thứ gì.

đất trồng rau namix mua về sử dụng ngay

tôi muốn tư vấn

Ngoài ra đất trồng Namix được phối trộn với 100% hữu cơ như mụn dừa, vỏ trấu, vỏ cây, phân hữu cơ. Nếu kết hợp với các bước trồng và chăm sóc trên cùng việc nói không với chất hóa học thì sản phẩm bạn trồng ra đảm bảo an toan hữu cơ.

đất hữu cơ namix

Cách trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp mà Namix chia sẻ đến bạn. Hãy liên hệ với Namix ngay nếu bạn có thắc mắc về kỹ thuật cũng như sản phẩm nhé.

nhận báo giá sỉ

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đât sạch trồng cây Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0938492348 hoặc Nhắn tin Zalo

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button