Trồng rau đúng vụ sẽ giúp bạn đỡ tốn công chăm sóc hơn nhưng cây vẫn có thể chống chịu và khỏe mạnh tốt. Vậy sau mùa hạ nóng bức, khi chuyển vào mùa thu trồng rau gì phù hợp để gieo trồng vừa dễ vừa ít sâu bệnh. Hãy cùng Namix theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin nhé.

Lợi ích của việc trồng rau đúng vụ

Mỗi mùa khác nhau trong năm sẽ có những đặc điểm thời tiết khác nhau. Những đặc điểm đó sẽ có loại cây rất phù hợp và sẽ có loại cây không chịu được mà phát triển còi cọc hoặc không sống nổi. Cùng vào đó sẽ có những sâu bệnh thích hợp với khí hậu đó và tấn công cây. Vậy mới cần quan tâm đến mùa thu trồng rau gì và nên chọn cây phù hợp để cây khỏe mạnh, chống chịu lại thời tiết và sâu bệnh, phát triển tốt để cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho chúng ta.

mùa thu trồng rau gì

Mùa thu trồng rau gì

Bắp cải

Bắp cải là cây ưa mát, vậy nên ở thời điểm này bạn thực hiện gieo ươm và trồng cây là vừa kịp cây phát triển vào mùa đông mát mẻ. Bắp cải nếu bón phân quá nhiều và tưới nhiều nước thì sẽ bị nứt ra không đẹp. vậy nên bạn nên kiểm soát lượng nước và phân bón khi cung cấp cho cây. Nếu bạn không biết kiểm soát lượng phân, bạn nên ưu tiên phân bón hữu cơ để cây đẹp hơn và ngon hơn.

Bắp cải có thời gian canh tác lâu, khoảng hơn 2 tháng. Vậy nên nếu bắt đầu canh tác đầu mùa thu thì cây sẽ sinh trưởng trong giai đoạn giữa mùa thu đến đầu mùa đông. Đây là thời điểm có khí hậu bắt đầu mát mẻ, thích hợp cho bắp cải. Ngoài trồng dưới đất, bạn có thể trồng bắp cải trong thùng xốp hoặc trong khay gỗ đều được.

bắp cải mùa thu trồng rau gì

Cà rốt

Cà rốt cũng rất thích hợp gieo trồng trong không khí mát mẻ và mà thu là thời điểm thích hợp để trồng cà rốt. Bạn có thể bắt đầu gieo hạt vào từ tháng 7 đến tháng 9 và đến khoảng tết âm lịch bạn có thể thu hoạch.

Cà rốt cà rau ăn củ, vậy nên bạn nên lựa chọn đất sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời nên chọn đất tơi xốp, thoáng khí để củ phình to và đẹp hơn.

cà rốt mùa thu trồng rau gì

Rau xà lách

Rau xà lách cũng là cây thích hợp khí hậu mát mẻ. Bạn có thể thực hiện gieo trồng vào mùa thu để dễ chăm sóc hơn. Đối với những vùng có khí hậu nhiệt đới như sài gòn, chú ý không nên che chắn cho luống rau xà lách và chọn nơi thoáng mát để trồng ra xà lách.

xà lách mùa thu trồng rau gì

Rau cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt)

Thời gian để gieo hạt rau bó xôi tốt nhất là tháng 8 hoặc tháng 9. Rau bó xôi dễ trồng và dễ lên, bạn có thể trồng vào những thời điểm khác trong năm, nhưng vẫn thích hợp nhất là mùa thu.

Bạn có thể ngâm hạt rau trong nước 2 đến 4 tiếng sau đó gieo thẳng xuống đất. Mỗi hạt cách nhau ít nhất 5cm để khi rau lớn có đủ không gian để phát triển. Sau khoảng 30-40 ngày sau khi trồng, bạn có thể cắt những lá già để ăn trước, còn lá non để thu hoạch sau.

Xem thêm: Cách trồng cải bó xôi với đất trồng rau Namix

đất sạch trồng rau và hoa Namix

Cải xoăn Kale

Cải xoăn kale là rau chứa nhiều dinh dưỡng và cũng rất dễ trồng. Ty nhiên rau thích hợp trồng vào mùa lạnh hơn. Vậy nên mùa thu và mùa đông là thời điểm thích hợp để trồng cải xoăn Kale, nhất là bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 9.

Rau muống

Rau muống là một trong những loại cây có thể trồng quanh năm. Bạn có thể trồng bằng hạt hoặc bằng cành già đều tốt. Nhiều người lựa chọn trồng rau muống là có thể trồng một lần mà nhiều lần, mỗi lần thu hoạch bạn chỉ cần cắt ngang luống rau, sau đó chăm sóc thì chồi non sẽ mọc lên lại và có thể thu đợt sau.

rau muống

Rau cải

Cũng như rau muống, rau cải cũng có thể trồng quanh năm. Rau cải cũng dễ trồng và dễ chăm sóc, nhưng rau cải thích hợp những vùng thoáng mát, có nắng nên hãy lựa chọn những khu vực trồng phù hợp nhé.

rau cải

Rau thơm, rau gia vị

Rau thơm và rau gia vị như húng quế, tía tô, hẹ, hành lá,ớt… là những cây có thể trồng quanh năm. Có một mẹo cho các bạn là để rau gia vị đậm mùi vị hơn, hãy bón một ít phân gà để gia tăng hương vị nhé.

tía tô

Đất trồng Namix giúp trồng rau mùa thu dễ dàng hơn

Hiện tại Namix có sản xuất hai sản phẩm đất sạch chuyên trồng rau. Sản phẩm có các thành phần 100% hữu cơ như vỏ trấu, mụn dừa, vỏ cây, phân compost,.. được nghiên cứu thích hợp cho những cây rau màu, nhất là rau ăn lá.

Sản phẩm được sản xuất từ những nguyên liệu hữu cơ tự nhiên, nếu kết hợp với phân hữu cơ và thuốc sinh học ( không sử dụng sản phẩm hóa học) đảm bảo đem đến những sản phẩm an toàn hữu cơ, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

đất hữu cơ namix

nhận báo giá sỉ

Sản phẩm trên tơi xốp và thông tháng, giúp những cây trồng thu củ như cà rốt sẽ có củ to, bộ rễ của cây sẽ phát triển tốt.

Tiết kiệm thời gian hơn vì sản phẩm đã được phối trộn hợp lý, xử lý kỹ càng nên đảm bảo sạch bệnh. Cây sẽ phát triển khỏe mạnh mà không sợ có sẵn mầm bệnh trong đất. Đồng thời sản phẩm cũng có cung cấp phân compost được phối trộn sẵn, vậy nên bạn chỉ cần mua về trồng ngay mà không cần tốn thời gian bón phân.

đát sạch namix

Vừa rồi là những chia sẻ về mùa thu trồng rau gì. Hy vọng bài viết sẽ đem đến nhiều điều bổ ích trong cuộc sống của bạn, Nếu có bất kì thắc mắc gì về kỹ thuật trồng cây và sản phẩm, hãy liên hệ với Namix để được tư vấn kỹ hơn nhé.

tôi muốn tư vấn

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đât sạch trồng cây Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0938492348 hoặc Nhắn tin Zalo

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button