Phân bón hữu cơ đã trở thành một xu hướng phổ biến trong thời đại ngày nay, khi mọi người ngày càng quan tâm đến sức khỏe và bảo vệ môi trường. Đặc biệt là khi trồng trọt, làm vườn tại nhà, với mong muốn có được các sản phẩm nông sản sạch, chất lượng và an toàn cho cả gia đình. 

Phân bón hữu cơ là gì? Các loại phân bón phổ biến

phan huu co
Phân hữu cơ chứa các chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng

Đây là phân bón được làm từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên như phân bò, phân gia cầm, tro trấu và các vật liệu hữu cơ khác. Khác với phân bón hóa học chứa các thành phần tổng hợp, phân bón hữu cơ chứa các chất dinh dưỡng và vi sinh vật có lợi cho đất và cây trồng.

Khi được sản xuất đúng quy trình và bón đúng liều lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần quan trọng vào phát triển nông nghiệp bền vững. 

Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, an toàn của người tiêu dùng ngày càng tăng nên việc sử dụng phân bón hữu cơ kết hợp với các loại phân vô cơ chất lượng cao đang trở thành xu hướng tất yếu.

Bạn cần chọn lựa loại phân bón phù hợp với loại đất và cây trồng. Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, người bán hàng để được sự tư vấn chính xác nhất.

Phân hữu cơ sinh học

phan huu co sinh hoc
Cung cấp các vi sinh vật phân giải từ từ cho cây trồng phát triển

Phân được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu hữu cơ từ động vật, vi sinh vật, thực vật. Các nguyên liệu phân huỷ tự nhiên hoặc sử dụng quy trình sinh học như lên men, phân giải bằng vi sinh vật, xử lý nhiệt…

Phân chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng như nitơ, phospho, kali, hay các chất vi lượng cần thiết khác.

Phân hữu cơ vi sinh 

Là một loại phân bón được tạo ra bằng cách kích thích quá trình phân huỷ sinh học của các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật. Vi sinh vật trong phân này bao gồm vi khuẩn có lợi và vi sinh vật khác, tăng cường sự phát triển của các loại vi sinh vật có lợi trong môi trường phân giải chất hữu cơ.

Khi vi sinh vật phát triển, chúng phân hủy tạo ra các chất dinh dưỡng như nitrogen, phospho, kali,…

Phân hữu cơ khoáng

cung cap dinh duong
Hàm lượng các chất hữu cơ đạt trên 15%, nâng cao đề kháng cho cây

Đây là một trong các loại phân hữu cơ tự nhiên, kết hợp các nguồn nguyên liệu hữu cơ và khoáng chất. Bao gồm phân chuồng, các chất thải hữu cơ kết hợp với các nguồn khoáng chất như đá vôi, đá granit, phospho và kali. Chúng giàu dinh dưỡng , giúp cải thiện cấu trúc đất và cung cấp các yếu tố vi lượng cần thiết để cây trồng phát triển tốt.

Vai trò của phân bón hữu cơ nổi bật nhất

Phân bón hữu cơ đang được nhiều người lựa chọn trong việc trồng và chăm sóc cây tại nhà. Với khả năng cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiên, phân hữu cơ đang thu hút ngày càng nhiều người quan tâm và sử dụng. Dưới đây là những vai trò nổi bật khi sử dụng phân hữu cơ.

Cải thiện sức khỏe của đất

cai tao dat
Cải tạo và bổ sung dưỡng chất cho đất trồng cây

Khi sử dụng phân bón hữu cơ, vi sinh vật có ích trong đất sẽ được cung cấp và phát triển. Từ đó giúp cải thiện cấu trúc đất, tăng khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng. 

Giảm tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, hay thoái hóa, bạc màu của đất. Từ đó giúp nâng cao năng suất và chất lượng nông sản.

Ngoài ra còn giúp gia tăng sự đa dạng sinh học trong đất, tạo điều kiện thuận lợi cho sự sống của vi sinh vật có lợi, từ đó duy trì một hệ sinh thái đất khỏe mạnh và cân bằng.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của cây trồng

bo sung dinh duong
Bổ sung chất dinh dưỡng tự nhiên cho cây trồng phát triển

Việc sử dụng phân bón giúp cây khỏe mạnh, giảm nguy cơ bị bệnh và côn trùng gây hại. Vi sinh vật có lợi trong phân có khả năng phân giải chất hữu cơ và chất khoáng, giúp cây trồng hấp thụ chúng hiệu quả hơn.

Thúc đẩy quá trình chuyển hóa sinh học trong cây trồng, tăng khả năng chống chịu với các điều kiện bất lợi như sâu bệnh hại, thời tiết.

Cây trồng được cung cấp đủ dinh dưỡng để phát triển vượt trội. Đảm bảo chất lượng nông sản và nâng cao năng suất. Đây là một trong những lợi ích phân bón hữu cơ được nhiều người đánh giá cao.

Phân hữu cơ cho rau Namix – Phân bón mới ra mắt thị trường

phan huu co namix
Đây là phân hữu cơ cho rau NAMIX mới cho ra mắt thị trường

Với định hướng góp phần xây dựng nền nông nghiệp bền vững, Namix không ngừng nghiên cứu để cho ra các sản phẩm đất sạch và phân hữu cơ chất lượng cao. Từ đó giúp bạn làm vườn dễ hơn, thú vị hơn, tối ưu hóa năng suất cây trồng, bảo vệ sức khỏe đất và tiết kiệm nước tưới.

Phân hữu cơ cho rau NAMIX giúp cải thiện sức khỏe đất, giúp đất tơi xốp, thông thoáng và tăng khả năng giữ nước, giữ phân bón. Từ đó, tác động tích cực đến năng suất và chất lượng của cây trồng. 

Với nguyên liệu là các chất hữu cơ như phân của động vật, chất thải nông nghiệp được kiểm soát nghiêm ngặt, phân chứa đầy đủ các chất hữu cơ, tốt cho cây trồng. 

Công nghệ hiện đại, xử lý nguyên liệu hơn 100 độ C, giúp loại bỏ gần như hoàn toàn kim loại nặng cũng như các loại vi khuẩn gây bệnh, góp phần xây dựng nền nông nghiệp thân thiện với môi trường.

Nguyên liệu hữu cơ, công nghệ xử lý hiện đại

nguyen lieu
Nguyên liệu hữu cơ 100%, phù hợp cho rau và giai đoạn sinh dưỡng của cây trồng khác

Phân hữu cơ namix được sản xuất từ chất thải gia súc, gia cầm, tàn dư thân lá cây, chất thải nông nghiệp,… Chứa nhiều chất dinh dưỡng đa dạng, giàu chất hữu cơ và acid humic. 

Công thức được phối trộn đủ dinh dưỡng cân đối dành cho cây rau và giai đoạn phát triển thân, cành, lá của những cây trồng khác. 

Phân có dạng viên nén mới, màu đen, khi phân huỷ hoàn toàn sẽ không còn các xác thô. Chúng phân giải dinh dưỡng từ từ giúp cây hấp thụ tốt, lâu dài và tránh tình trạng phân bị rửa trôi khi tưới hoặc mưa nhiều.

Công nghệ sản xuất hiện đại, xử lý hơn 100 độ C, tiêu diệt hoàn toàn các mầm bệnh để đảm bảo cây phát triển tốt, an toàn sử dụng và bảo vệ môi trường.

Cách sử dụng phân hữu cơ cho rau

cach su dung phan
Cần sử dụng phân đúng cách, đủ lượng để cây đủ điều kiện phát triển

Nếu muốn cây phát triển tốt thì bạn cần áp dụng cách sử dụng phân bón đúng cách để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.

Bón lót

  • Phối trộn cùng với đất trồng, giá thể: Tỷ lệ 10-20% phân hữu cơ + 80-90% đất trồng/giá thể.
  • Trồng trên đất vườn: Sử dụng 1-2kg phân cho 1m2 đất vườn, rải trực tiếp lên bề mặt và đảo trộn cùng lớp đất mặt.

Bón thúc: Sử dụng ở nơi có diện tích lớn.

Lưu ý

  • Bón phân khi đất ẩm, vun xới đất để giúp phân bón đều hơn và phân giải nhanh hơn.
  • Kết hợp với phân cho hoa Namix để có kết quả tốt nhất.

Tóm lại, phân bón hữu cơ không chỉ giúp cây trồng phát triển tốt, nông sản chất lượng, mang lại lợi ích cho sức khỏe con người mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp bền vững. Hãy cùng chung tay sử dụng và khuyến khích sử dụng phân bón hữu cơ cho cây trồng để xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho hành tinh của chúng ta.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button