Phân hữu cơ có tác dụng gì là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Loại phân bón được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như phân bò, phân gia cầm, vỏ cây, bã cà phê,… Cách bón thêm phân không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng mà còn có nhiều lợi ích tốt cho cây trồng và môi trường.

Phân hữu cơ có tác dụng gì?

phan huu co la gi
Đây là loại phân bón sạch, an toàn được sử dụng nhiều hiện nay

Phân hữu cơ có nguồn gốc từ chất thải của động vật, phế phẩm thực vật, phế phẩm chế biến nông lâm thủy sản, than bùn và rác thải hữu cơ được ủ hoai mục.

Bón thêm phân hữu cơ giúp tạo môi trường thuận lợi cho côn trùng và vi sinh vật sinh sống và tạo hệ sinh thái cân bằng cho đất. Ngoài ra còn giúp cải tạo đất, giúp đất tơi xốp và giữ ẩm cho đất. 

Phân bón hữu cơ có 2 loại là: Phân hữu cơ truyền thống và phân hữu cơ công nghiệp (phân hữu cơ chế biến, phân hữu cơ khoáng, phân hữu cơ sinh học, phân vi sinh, phân hữu cơ vi sinh)

Phân hữu cơ có vai trò cải thiện đất trồng, tăng cường dinh dưỡng cho đất để phát triển cây trồng. Vậy khi sử dụng phân hữu cơ có tác dụng gì?

Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng

cung cap dinh duong
Bón phân giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng phát triển tốt nhất

Phân chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như nitơ, photpho, kali và các khoáng chất khác, giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh. 

Trong phân đều chứa một lượng khá lớn các nguyên tố dinh dưỡng: N, P, K, S, Ca, Mg và các nguyên tố vi lượng, siêu vi lượng… vừa cung cấp dinh dưỡng lâu dài của cây cũng như sinh vật và vi sinh vật đất.

Từ đó giúp kích hoạt sự phát sinh và phát triển của bộ rễ, nâng cao tính thẩm thấu, giúp rễ hút dinh dưỡng hiệu quả hơn…

Cải tạo đất

cai tao dat
Phân giúp đất trồng tơi xốp hơn, cải tạo đất hiệu quả

Phân giúp cải thiện cấu trúc đất, tăng cường sự thoát nước và thoáng khí. Cung cấp dinh dưỡng cho vi sinh vật có ích trong đất, giúp cải thiện sự sinh học của đất. Ngoài ra còn làm giảm lượng hóa chất độc hại trong môi trường và trong thực phẩm.

Đất giàu hữu cơ sẽ giữ nước tốt hơn, giúp tiết kiệm nước trong quá trình tưới cây. Từ đó tăng khả năng chống hạn cho cây trồng.

Giúp cải thiện trạng thái kết cấu đất, các keo mùn gắn các hạt đất với nhau. Bên cạnh đó còn giúp làm đất tơi xốp, thông thoáng, khí oxy giúp rễ hô hấp tốt. Giúp rễ cây trồng phát triển tốt, tăng cường sự hấp thu dinh dưỡng cho cây.

Cải thiện chất lượng nông sản

chat luong san pham
Chất lượng nông sản tốt hơn, màu đẹp hơn, vị ngon hơn

Sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt hơn, giàu dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe. Vì trong phân bón hữu cơ đã có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, nên sản phẩm luôn an toàn cho người sử dụng, người tiêu dùng.

Phân hữu cơ đã được xử lý sẽ loại bỏ được các yếu tố độc hại với con người. Khi bón phân hữu cơ cho rau sẽ không để lại tồn dư hóa chất trong nông sản như sử dụng các loại phân bón vô cơ. 

Bảo vệ môi trường

bao ve moi truong
Phân hữu cơ sạch, giúp bảo vệ môi trường, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường

Phân được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên, không gây hại cho môi trường như các loại phân bón hóa học.

Sử dụng phân hữu cơ giúp giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường, góp phần giảm thiểu tác động của nông nghiệp đến biến đổi khí hậu.

Không giống như bón phân vô cơ chứa các hóa chất độc hại, khó phân hủy thì phân bón hữu cơ phân hủy hết trong điều kiện tự nhiên. Bón phân hữu cơ giúp làm tăng kết cấu của đất, giúp đất trở thành một bộ máy lọc thông minh. Chúng lọc các chất độc có trong đất, nước rồi từ từ phân hủy giúp bảo vệ môi trường, an toàn cho con người.

Phân hữu cơ cho rau chất lượng tốt

phan huu co cho cay
Phân hữu cơ cho cây trồng là điều cần thiết để cây phát triển tốt

Phân hữu cơ cho cây trồng có rất nhiều loại, tuy nhiên phân hữu cơ cho rau được nhiều người tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất. Vì nhu cầu trồng rau sạch ngày càng cao, giúp cung cấp nguồn rau sạch, tươi ngon và an toàn cho cả gia đình cùng sử dụng.

Trên thị trường có nhiều sản phẩm phân hữu cơ cho rau tốt, bạn có thể lựa chọn phân hữu cơ cho rau NAMIX mới ra mắt thị trường. Đây là dòng phân bón, phù hợp để bón cho rau cũng như bón phân cho giai đoạn phát triển thân, cành của các cây trồng khác.

Một số đặc điểm nổi bật và công dụng của phân hữu cơ cho rau NAMIX là:

Đặc điểm nổi bật

phan huu co
Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phân hữu cơ cho rau NAMIX

Phân có dạng viên nén mới, màu đen, mùi nhẹ đặc trưng. Khi bón, phân sẽ từ từ phân huỷ, khi phân huỷ không có các xác thô. Đây là dạng phân viên phân giải dinh dưỡng từ từ giúp cây hấp thụ tốt và lâu dài. Tránh tình trạng phân bị rửa trôi khi tưới hoặc mưa nhiều.

  • Phân chuyên dụng cho rau, được sản xuất theo công thức 4:2:1,5 (công thức đạm cao) phù hợp cho các loại cây rau phát triển.
  • Công nghệ sản xuất hiện đại giúp tiêu diệt hoàn toàn các mầm bệnh với nhiệt độ xử lý lên tới 100 độ C.
  • Với nguồn nguyên liệu tự nhiên theo hướng nông nghiệp tuần hoàn góp phần bảo vệ môi trường.

Công dụng nổi bật

cong dung tot
Sử dụng phân bón giúp cây tốt, đất tốt, chất lượng nông sản tốt

Sau khi nghiên cứu và thử nghiệm, NAMIX đã có công thức dinh dưỡng cân đối dành cho cây rau và các cây trồng khác ở giai đoạn phát triển thân, cành, lá. 

Phân cung cấp các khoáng chất ở dạng dễ tiêu, giúp cây hấp thụ nhanh chóng, hiệu quả, phù hợp với trồng rau theo hướng nông nghiệp hữu cơ.

Acid Humic có trong phân giúp kích thích rễ phát triển, cải thiện sức khỏe cây trồng.

Hàm lượng chất hữu cơ cao giúp cải tạo đất, giá thể, thúc đẩy hệ vi sinh vật có lợi phát triển. Từ đó nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, giúp rau tươi ngon và đậm vị.

Đặc biệt, phân hữu cơ cho rau Namix là phân hữu cơ sinh học rất lành tính, không gây nóng cây, xót rễ. Đồng thời được xử lý triệt để các mầm bệnh nên an toàn với gia đình và thân thiện với môi trường.

Những thông tin trên đây đã trả lời cho câu hỏi phân hữu cơ có tác dụng gì. Không chỉ là một nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cây trồng mà còn có nhiều tác dụng tích cực khác đối với môi trường và sản xuất nông nghiệp bền vững.

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button