Cây Ngọc Ngân có tên khoa học Dieffenbachia picta, thực vật có hoa thuộc họ Araceae (Ráy), có tên tiếng anh làValentine. Là loại kiểng lá khiến người xem bị thu hút và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên vì sự hòa hợp giữa hai sắc trắng và xanh. Cây phù hợp làm kiểng nội thất, khuôn viên, trang trí quán cà phê, văn phòng…Chính vì sự hấp dẫn, khiến ai cũng phải nhớ nhung đến vẻ đẹp thuần nhất nên Namix đã tìm hiểu và chia sẻ ngay đến các bạn cách trồng cây Ngọc Ngân bằng đất trồng của Namix thật đơn giản nhé.

Trồng cây ngọc ngân bằng đất trồng Namix

Xem thêm:

Sâu bệnh hại trên hoa hồng và cách kiểm soát

Trồng cây Ngọc Ngân bằng đất trồng Namix cực đơn giản

Đặc điểm nổi bậc của cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân nhìn bề ngoài rất ưa nhìn, nổi bật vì sắc trắng điểm thêm xanh hòa hợp với nhau. Ngọc Ngân là loài cây thân thảo, thuộc loại thường xanh sống lâu năm, thân dày, có lá thay thế. Lá hình bầu dục giống ngọn giáo, mọc không đối xứng,  màu xanh đốm trắng, cuốn lá đầy bao bọc một phần thân cây. Cây Ngọc Ngân có rễ chùm khỏe khoắc, sức sống cao, thường mọc thành từng bụi.

Xem thêm:

5 cách sử dụng lớp phủ trong làm vườn

Điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây Ngọc Ngân

Nhiệt độ thích hợp để Ngọc Ngân phát triển tốt từ 20°C – 30°C. Cây có khả năng chịu lạnh kém nên khi vượt quá ngưỡng nhiệt độ giới hạn sẽ xảy ra hiện tượng rụng lá và lâu dài cây sẽ chết.

Cây ngọc ngân dùng trang trí nội thất

Cách trồng và chăm sóc cây Ngọc Ngân

Chuẩn bị vật liệu

Đất trồng rau và hoa Namix

Các thao tác trồng cây Ngọc Ngân vô cùng đơn giản nhé. Các bạn chỉ cần cho đất trồng Namix vào 2/3 chậu, tiếp theo trồng cây vào chậu và cuối cùng là phủ lớp đất còn lại đầy ngang miệng chậu. Các bạn nhớ tưới nước đủ ẩm cho cây và đặt cây vào chỗ mát nha.

Sẽ không bón thêm phân hay phối trộn lại giá thể vì với đất trồng rau và hoa Namix đã được pha trộn và xử lý qua nhiều tháng các thành phần hữu cơ mùn dừa, trấu nguyên cánh, vỏ cây và phân bón hữu cơ compost… giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây trong thời gian dài. Đặc biệt việc sử dụng các loại hạt khoáng giúp đất tơi xốp, thoáng khí và tăng khả năng giữ nước và dinh dưỡng cho cây, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các loại cây trồng trong chậu hay khay, kết hợp phân hữu cơ compost cung cấp cả dinh dưỡng phân giải nhanh và chậm giúp cây ra nhiều hoa hơn, màu đẹp hơn.

Xem thêm:

Lớp phủ hữu cơ Namix

Chế độ nước tưới cho cây thường xuyên vào mùa hè. Trong môi trường khô, đặc biệt dễ bị bay hơi nước, vì vậy bạn cần tưới nước 2 ngày 1 lần (đối với cây trồng trong đất). Nên tưới cả lá cây giúp tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại có trong không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp.

Chế độ phân bón vào màu hè đến đầu mùa đông tốt nhất nên phân bón vô cơ hòa tan 2 tuần/ lần và ít nhất phải bón phân 1 tháng/ lần. Bón phân thường xuyên cũng là việc nên làm. Khi những chiếc lá vàng xuất hiện thường là một dấu hiệu của vấn đề chẳng hạn như thiếu chất dinh dưỡng trong đất.

Cây Ngọc Ngân thường bị tấn công bởi ve nhện, badnaviruses, rệp, nấm. Có thể phòng trị các loài gây hại này bằng thuốc bảo vệ thực vật thông thường.

Vườn ngọc ngân

Xem thêm:

Đất trồng xương rồng và sen đá Namix

Vị trí đặt cây là nơi có ánh sáng tự nhiên, hạn chế đặt gần cửa kiếng vì dễ làm cây bị cháy lá do ánh nắng trực tiếp, tránh luồng gió trực tiếp từ quạt hay máy lạnh. Nếu cây được đặt trong nhà nên để cây hứng nắng trong vòng 2 tiếng, khoảng từ 8 ~ 10 giờ sáng (1 lần/tuần).

Như vậy, qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được cách trồng cây Ngọc Ngân bằng đất trồng Namix cực đơn giản rồi. Nếu các bạn thắc mắc mua giá thể trồng ở đâu thì Namix chính là nơi để bạn chọn mặt gửi vàng. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để việc làm vườn không gì là không thể nhé.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button