Thú chơi bonsai dường như đã trở thành bữa ăn tinh thần của người làm vườn theo thời gian. Một cái cây ban đầu có hình dáng cao, to qua những kỹ thuật làm vườn có thể hóa phép sao vừa tằm mắt. Thật kì diệu phải không nào. Việc chơi sung kiểng cũng không ngoại lệ. Người ta “thu nhỏ” nó rồi tạo những hình dáng độc lạ. Chính vì vậy, Namix xin chia sẻ đến các bạn cách trồng sung kiểng bonsai để trang trí vườn nhà nhé.

Trồng sung kiểng bonsai trang trí vườn nhà

Xem thêm:

Cách trồng tía tô dễ dàng bằng đất trồng Namix

Trồng sung kiểng bonsai trang trí vườn nhà

Bước đầu chuẩn bị vật liệu trồng

Đất trồng cây sung phải có thành phần cơ giới trung bình đến nặng, không nên trồng ở đất cát, sỏi hoặc những đất có khả năng giữ nước kém. Tốt nhất nên trồng cây sung cảnh ở đất có nước, trên hòn non bộ hoặc chậu có nước và ít đất.

Namix luôn cho bạn giải pháp về giá thể trồng vì giá thể Namix đã được phối trộn và xử lý kỹ, có bổ sung thêm phân bón nên giai đoạn đầu khi trồng các bạn không cần bón thêm phân nhé.

bộ sản phẩm đất trồng namix 2021

Sung có thể trồng bằng hạt, giâm cành hoặc chiết cành. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể mua sẵn cây sung giống ở tiệm bán cây cảnh.

Chọn các cây con có chiều cao từ 15 – 20cm để trồng. Trước khi bứng cây con trồng nếu có lá non cần cắt bỏ lá này, lấp đất đến cổ rễ cây, tưới giữ ẩm 1 – 2 lần trong 1 tuần.

Xem thêm:

Kỹ thuật trồng ớt cho trái sai

Cách chăm sóc sung kiểng

Sung cảnh không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt, song để cây phân nhiều cành, lá nhỏ và cành không vươn dài cần chú ý bón lân và cắt tỉa cành, lá cho cây.

Nước là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng vì vậy có thể điều tiết lượng tưới và số lần tưới nước để khống chế sinh trưởng của cây.

Nên bón vào mùa mưa hoặc khi bón xong phải tưới nước cho phân tan để tránh tình trạng cháy lá. Với giá thể trồng của Namix ban đầu các bạn không cần bón thêm phân vì đã được bổ sung lượng cần thiết và cân đối rồi nhé.

Có thể kích thích cây sung ra quả bằng cách ngừng tưới nước 15, 20 ngày, vặt bỏ lá. Sau khi cây ra được một đợt lá mới, tiếp tục chăm sóc, cây sẽ ra nụ hoa và ra quả, thời gian làm từ tháng 6 tới tháng 8 thì sung sẽ cho trái vào cuối năm.

Cách trồng và chăm sóc sung kiểng

Xem thêm:

Lớp phủ hữu cơ Namix

Kích cây ra quả bằng cách dùng dao, khía vài đường gần gốc cây, cho nhựa chảy ra, như vậy cây sẽ mau cho ra quả hơn. Nếu cây trồng trong chậu, nên thay sang chậu to hơn, bổ sung phân vi sinh, ngưng tưới nước, sau 2, 3 tháng cây sẽ ra lá và quả mới.

Như vậy, qua bài viết này các bạn cũng nắm được phần nào cách trồng sung kiểng bonsai rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

 
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button