Bạn đang muốn tận dụng sân nhà mình để trồng rau trong thùng xốp. Nhưng bạn đang thắc mắc rằng, nên trồng cây gì vừa đơn giản vừa dễ chăm sóc. Hãy đọc bài viết này, Namix sẽ gợi ý bạn các loại rau dễ trồng trong thùng xốp nhanh thu hoạch và có thể thu hoạch quanh năm.

Các loại rau dễ trồng, nhanh thu hoạch nhất

Rau muống

Gợi ý đầu tiên về các loại rau dễ trồng trong thùng xốp là rau muống vì rau chứa nhiều dinh dưỡng, dễ ăn mà cũng rất dễ trồng, thậm chí chỉ cần tưới nước hàng ngày mà không cần bón phân. Bạn có thể trồng rau muống bằng hạt hoặc đợt rau muống già mà bạn vứt đi sau mỗi lần nấu cơm.

Bạn chỉ cần đổ đất vào thùng xốp sau đó rải hạt rau muống đều lên bề mặt, tưới nước thường xuyên vì rau muống rất háo nước. Khoảng 30-40 ngày sau khi trồng, bạn có thể thu hoạch. Sau khi thu hoạch chỉ cần bón phân và tưới nước lại là nó lên lại và có thể thu hoạch 5-6 lần nữa.

rau muống

Các loại rau cải

Các loại rau cũng có trong danh sách các loại rau dễ trồng trong thùng xốp cải như cải xanh, cải ngọt, cải ngồng, cải cúc,… cũng là loại rau xanh, dễ trồng mà không tốn diện tích. Cây này ưa nắng nên hãy trồng ở nơi thoáng mát, có nắng và cây tường được trồng bằng hạt.

Cách trồng rau cải:

Ươm rau cải vào khay ươm hoặc thùng xốp. Sau đó trồng cây con vào thùng xốp với khoảng cách cây cách cây 20-25cm với mỗi vị trí là 2 cây con. Khi cây cao được 5cm thì tiến hành tỉa bớt, mỗi vị trí chỉ để lại 1 cây khỏe mạnh hơn và trồng dặm những nơi cây đã chết. thường xuyên tưới và bón phân cho cây, sau khi trồng 30-40 ngày là bạn có thể thu hoạch được.

Xem thêm:

rau cải

Rau mồng tơi

Các món được nấu từ rau mồng tơi rất thanh mát trong những ngày hè oi bức. Đồng thời rau mồng tơi cũng rất dễ trồng và chăm sóc tại nhà vì vậy.

Cách trồng mồng tơi

Bạn ươm hạt mồng tơi trước, sau đó đem ra đất trồng với khoảng cách 20 – 25cm. Thường xuyên tưới và bón phân, chăm sóc. sau 30-40 ngày bạn có thể thu hoạch và chăm sóc để tiếp tục thu nhiều đợt sau.

Xem thêm: Cách chăm sóc rau mồng tơi trồng chậu với đất sạch Namix

rau mồng tơi

Rau xà lách

Rau xà lách có thể ăn sống rất tiện lợi, nếu có một vườn nhỏ xà lách trong nhà thì rất tiện lợi trong việc nấu nướng, đó là lý do Namix cho rau xa lách vào danh sách các loại rau dễ trồng trong thùng xốp.

Cách trồng râu xà lách: Với rau xà lách, bạn cũng cần ươm hạt trước, sau đó trồng cây cách cây 20-25cm. Thường xuyên tưới nước và bón phân sau 30-40 ngày có thể thu hoạch.

Xem thêm: Cách trồng xà lách đơn giản tại nhà

rau xà lách và Các loại rau dễ trồng trong thùng xốp
Rau xà lách

Rau dền

Rau dền là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và cũng rất dễ trồng tại nhà (cả rau dền cơm hay rau dền đỏ).

Cách trồng rau dền: Rau dền được trồng bằng hạt, sau khi ươm lên thì trồng với khoảng cách 20cm sau 30 ngày có thể thu hoạch. Sau đó bạn có thể châm thêm để thu thêm một đợt nữa.

Xem thêm: Cách trồng rau dền trong khay với đất sạch Namix

rau dền

Cà chua

Cá chua ngoài nấu ăn còn có thể đắp mặt làm đẹp, xay sinh tố. Trồng cà chua cũng không cần tốn quá nhiều diện tích, bạn có thể tận dụng những bức tường hay một cái cột, cái hàng rào để trồng.

Cách trồng cà chua: Bạn có thể ươm hạt và trồng cà chua vào một cái chậu nhỏ, khi cà chua ra quả thì cần cung cấp thêm phân để cây có dinh dưỡng giữ sức và nuôi quả.

Xêm kĩ hơn tại: Cách Trồng Cà Chua Sạch Trong Thùng Xốp Tại Nhà

cà chua và Các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

Cà rốt

Cà rốt thích hợp trồng ở sân thượng hơn ban công, vì nó ưa sáng. Chỉ cần có đủ ánh sáng là cây có thể phát triển tốt.

Cách trồng cà rốt: Trồng cà rốt bằng hạt và nó mất khoảng hơn 3 tháng để phát triển; thường xuyên tưới nước và giữ cho đất ẩm nhưng không ướt, có thể dùng lớp phủ nông nghiệp Namix để che phủ độ ẩm của đất.

cà rốt và Các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

Dưa chuột, bí và mướp đắng

Nếu muốn làm một bóng mát trên sân thượng thì trồng những cây này là một giải pháp tốt. Ngoài ra, bạn có thể trồng cây để tạo môi trường cho những cây rau ưa bóng mát như lá lốt,…

Cách trồng: Ươm hạt dưa chuột, bí và mướp đắng, khi hạt nảy mầm thì bắt đầu đem hạt ra trồng. Thường xuyên tới nước và bón cho cây ít phân hữu cơ. Khi cây cao được 20-30cm thì bạn bắt đầu làm giàn cho cây

Xem kĩ hơn tại: Hướng dẫn cách trồng bí đao trong thùng xốp siêu quả đơn giản tại nhà

dưa leo hay dưa chuột

Cây đậu cove

Cây đậu cove có thể trồng trong một chậu nhỏ rồi làm giàn hoặc tận dụng hàng rào cho nó leo lên. Bạn có thể trồng ở trên sân thượng hoặc ở dưới sân nhà, trồng ở ban công thì cần chon

Cách trồng cũng tương tự như mướp, bí nhưng đậu ve có bộ lá to nên tốc độ thoát hơi nước nhanh. Vì vậy bạn cần tưới nước thường xuyên cho cây nhưng tránh tưới lên lá và tán cây để tránh bị nấm.

cove và Các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

Các loại cây gia vị

Các loại cây gia vị như diếp cá, húng quế, tía tô, hành lá cũng có thể trồng tại nhà trong thùng xốp. Ngoài trồng bằng hạt bạn có thể nhân giống bằng cách giâm cành già.

Các loại rau này cũng ít sâu bệnh nên khá dễ chăm sóc, chỉ việc tới nước và bón phân.

Cách trồng: Bạn có thể trồng bằng hạt giống ở ngoài tiệm hoặc giâm những cành già, sau đó chỉ việc tưới nước ngày 2 lần là được.

cây gia vị

Cây hẹ

Hẹ không chỉ là môt trong những loại rau dễ trồng tại nhà mà còn có trong danh sách các loài rau dễ trồng ăn quanh năm. Trồng cây hẹ cũng rất đơn giản, bạn có thể trồng bằng hạt, hoặc bằng củ giống.

Cách trồng hẹ rất đơn giản, bạn chỉ cần rải hạt xuống đất hoặc trồng củ giống xuống. Thường xuyên tưới nước sau 30 ngày trồng bằng củ và 45 ngày trồng bằng hạt là có thể thu hoạch được. Khi thu hoạch bạn chỉ cần cắt ngang lá và chăm sóc lại là có thể thu hoạch mãi.

hẹ và Các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

Rau mầm

Rau mầm có thể ăn sống làm salad, nhúng lẩu, nhúng hủ tiếu rất ngon.

Cách trồng: Ban chỉ cần rải một lớp hạt rau dày, phủ kín lớp đất sau đó đặt ở nơi có ánh yếu hoặc dùng bạt phủ lại. Tưới nước thường xuyên ngày 2 lần để giữ ẩm cho cây nhanh phát triển. Rau mầm sau khi trồng 10-15 ngày là có thể thu hoạch.

Ngoài đất trồng bạn còn có thể sử dụng đá vơ mi để trồng ra mầm. Vì đá có thể giữ ẩm tốt, có độ pH thích hợp, sau khi trồng rau mầm còn có thể tái chế lại rất tiện dụng.

Xem kĩ hơn tại:

rau mầm và Các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

Đất sạch trồng rau Namix, trồng rau tại nhà dễ dàng hơn

đất sạch trồng rau namix giải pháp trồng rau mùa mưa

Đất sạch trồng rau Namix bao gồm các thành phần hữu cơ như phân compost, vỏ trấu, mùn dừa, vỏ cây… đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Đất có thể sử dụng ngay mà không cần xử lý hay phối trộn thêm bất cứ gì. Đặc biệt có phân hữu cơ đảm bảo an toàn thực phẩm và lược bớt thời gian bón phân của bạn, trồng các loại rau dễ trồng trong thùng xốp đơn giản hơn.

Ngoài ra, nếu muốn cây phát triển tốt, thu hoạch nhiều đợt thì có thể bổ sung thêm phân hữu cơ cho rau NAMIX. Cung cấp thêm dưỡng chất để cây phát triển tốt, thu hoạch nhiều đợt. Bên cạnh đó còn giúp cải thiện đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng hơn.

Vừa rồi là gợi ý các loại rau dễ trồng trong thùng xốp mà Namix chia sẻ đến bạn, đông thời đây cũng là những các loài rau dễ trồng ăn quanh năm. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có một khu vườn xinh tươi và an toàn.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0907282348 (Ms Nhật Phúc) hoặc Nhắn tin Zalo

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button