Những loại rau nên trồng vào tháng 9 là gì? Hay tháng 9 trồng rau gì? Như chúng ta đều biết, tháng 9 là thời điểm bước vào vụ Thu- Đông, là điều kiện thuận lợi để bắt đầu trồng trọt. Vì vây, câu hỏi tháng 9 trồng cây rau gì là điều không ít nông thắc mắc . Hãy đọc bài viết này để Namix gợi ý cho bạn những cây rau phù hợp trồng tháng 9 nhé!

tháng 9 trồng cây rau gì

Tháng 9 trồng rau gì?

Dưới đây là một số gợi ý về tháng 9 trồng cây rau gì gì đồng thời cũng là các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

Xem thêm: Các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

1. Các loại rau cải

Cải là loại rau dễ trồng, nó có thể chịu đựng đựng nhiều loại thời tiết trong nước ta. Vậy nên không chỉ trong tháng 9,  trồng rau cải tháng nào trong năm cũng đều tươi tốt cả. Rau cải trồng vừa đơn giản, vừa dễ chăm sóc và dễ ăn.

Bạn có thể gieo trực tiếp hạt giống rau xuống đất. Hoặc nếu muốn hạt nảy mầm tỷ lệ cao hơn, bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm 2 tiếng, vớt ra và để ráo nước trước khi đem gieo nhé!

Cải rất dễ bị úng, vậy nên bạn nên chọn đất trồng có khả năng thoát nước tốt. Cải có thời gian sinh trưởng nhanh, từ khi gieo trồng đến lúc thu hoạch chỉ từ 15-40 ngày. Nếu thu hoạch trễ hơn, cây sẽ bị dai ăn sẽ không ngon nữa.

Xem thêm: Cách trồng cải bó xôi với đất trồng rau Namix

Cải bẹ xanh tốt với đất sạch hữu cơ Namix

2. Rau muống

Rau muống là cây trồng có thể trồng quanh năm không chỉ riêng tháng 9. Đặc biêt, rau muống loại rau vừa dễ trồng lại thu hoạch nhanh. Bạn còn ngại gì mà không thử bắt tay vào trồng rau muống cho vườn nhà vào tháng 9 này đúng không?

Hạt giống rau muống gieo hạt trong nước ấm theo tỉ lệ pha 2 sôi: 3 lạnh trong vòng 2 tiếng trước khi gieo trồng để tỉ lệ nảy mầm cao và đồng đều hơn. Hãy chọn đất trồng giữ ẩm tốt nhưng có độ tơi xốp tốt sẽ giúp rau muống phát triển tốt hơn. Sau khoảng 4 tuần trồng là bạn đã có thể thu hoạch vụ rau đầu tiên của tháng 9. Bạn có thể tham khảo cách trồng rau muống ngay tại nhà mà Namix đã hướng dẫn rất kỹ nhé

rau muống

3. Bắp cải

Bắp cải là loại cây ưa lạnh, vào tháng 9 thời tiết bắt đầu mát mẻ hơn, bạn có thể bắt đầu trồng loại rau này. Kỹ thuật trồng bắp cải cũng không quá phức tạp so với các loại rau củ khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có lá cuộn to, đẹp, không bị nứt thì cần kiểm soát lượng phân bón và nước tưới cho bắp cải. Đồng thời, bắp cải là cây ăn lá dài ngày, rất dễ bị nhiễm các loại sâu bệnh hại ảnh hưởng đến năng suất sản phẩm. Vì vậy, để bắp cải đạt năng suất tốt cần chú ý chăm sóc cẩn thận, phòng trừ sâu bệnh hại trên bắp cải.

Đối với bắp cải, từ lúc trồng đến thu hoạch chỉ khoảng tầm 2,5- 3 tháng trồng. Vì vậy,  khi lựa chọn “tháng 9 trồng rau gì?” nên suy xét đến cây trồng này.

bắp cải

4. Su hào

Thời điểm tháng 9, thời tiết rất hợp để trồng su hào. Nếu bạn bắt đầu gieo hạt từ tháng 9 đến hết tháng 10 là có thể vừa kịp thu hoạch vào tháng 11 và 12 – thời gian lạnh nhất. Su hào có thời gian canh tác lâu hơn những loại rau ăn lá trên, từ khi gieo trồng đến lúc thu hoạch mất từ 80-100 ngày. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình canh tác, bạn có thể mua củ giống thay vì gieo hạt. Su hào là lựa chon hợp lí khi bạn muốn tháng 9 trồng rau củ.

su hào

5. Cà rốt

Cà rốt có thể gieo trồng từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau. Cà rốt thích hợp với đất trồng hoặc giá thể tơi xốp để củ có thể phình to hơn. Cà rốt sẽ phát triển tốt ở nơi nhiều nắng, vậy nên hãy chọn nơi thoáng mát, nắng tốt để trồng cà rốt.

cà rốt

Tháng 9 trồng cây rau gì leo giàn?

1. Rau họ bầu bí, mướp, dưa leo, mướp đắng

Những loại cây này có thể trồng quanh năm, bạn chỉ cần gieo trồng rồi làm giàn cho chúng ở ngoài nắng. Với những cây này cần thường xuyên cắt tỉa để cây thông thoáng để tránh được một số bệnh về nấm, vi khuẩn.

Xem thêm:

mướp

2. Đậu Cove

đậu cove

Nguồn : Internet

Đậu cove leo giàn là loại cây thứ 2 mà Namix muốn gợi ý cho bạn trong tháng 9 này. Đậu cove là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cực cao, được nhiều người lựa chọn trồng trong vườn nhà. Đậu cove phát triển rất nhanh, từ lúc gieo trồng đến lúc thu hoạch bạn chỉ mất khoảng 2 tháng thôi. Bên cạnh đó, đậu cove lại không tốn quá nhiều diện tích. Nếu bạn không có nhiều đất có thể tận dụng một khoảng của góc vườn hoặc trồng thùng xốp trên sân thượng đều được nhé!

Thêm vào đó, đậu cove lại vô cùng dễ trồng. ếu bạn áp dụng đúng phương pháp, kỹ thuât canh tác và chăm sóc thì có thể thu hoạch quả quanh năm. Thật không sai khi nói, đậu cove là lựa chọn rất thích hợp để gợi ý cho nông dân về câu hỏi ” Tháng 9 trồng cây leo giàn gì? ”

3. Đậu rồng

Loại cây trồng thứ 3 trong danh sách ” tháng 9 trồng cây gì leo giàn?” chính là đậu rồng. Loại cây này rất dễ trồng và không mất nhiều công sức chăm sóc. Đậu rồng rất thích hợp trồng vào vụ Thu tháng 8-9. Nhiệt độ thích hợp cho cây đậu rồng phát triển tốt nhất là 18-30°C. Sau khi trồng 3 tháng là có thể thu hoạch quả để phục vụ các bữa ăn cho gia đình. Trồng đậu rồng làm giàn leo, vừa lấy bóng mát vừa thực phẩm dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình, tiện lợi thế còn gì bằng.

4. Cà chua

cà chua

Nguồn : Internet

Cà chua leo giàn là một loại cây coskhar năng phát triển mạnh mẽ. Vì thế, nếu muốn trồng vào tháng 9 này, bạn nên chọn loại chậu có kích thước lớn. Nếu bạn lựa chọn thùng xốp để trồng cà chua thì một thùng to có thể trồng được 2 cây. Cây cà chua phát triển tốt khi đất trồng có độ pH từ 6,2 -6,8. Đặc biệt, đất trồng phải tơi xốp, giàu mùn và dễ thoát nước. Hạt giống trước khi gieo thường được ngâm trong nước ấm trong 3h. Sau đó, ủ kín trong 3-4 ngày hạt sẽ nảy mầm và có thể gieo được. Cà chua ưa sáng vì vậy bạn nên trồng cây ở nói có nhiều ánh sáng. Tuoiwsnuowcs đều đặn 2 lần/ ngày đảm baorcung cấp đủ nước nhưng không làm úng cây.

5. Dưa leo

dưa leo

Nguồn : Internet

Dưa leo là loại cây dễ trồng, phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ 20 – 30°C. Tuy nhiên, tùy theo vụ trồng khác nhau mà cho năng suất và chất lượng quả khác nhau. Nhưng bạn cứ yên tâm, đối với dưa leo, vụ sớm ( tháng 8, tháng 9) là lúc thích hợp nhất để trồng . Đối với dưa leo, sau khoảng 30-50 ngày , cây sẽ bắt đầu ra hoa kết quả. Đây là thời điểm “nhạy cảm” nhất quyết định năng suất của cây. Lúc này cần tưới nước cho cây đầy đủ 2 lần/ ngày. Đặc biêt, để dưa leo đậu quả nhiều thì bạn nên chú ý đến việc thụ phấn cho cây nhé!

Đất trồng ra Namix – Giúp rau phát triển tiết kiệm thời gian chăm sóc

Đất trồng rau Namix được phối trộn từ 100% nguyên liệu hữu cơ đảm bảo sạch bệnh. Đất tơi xốp, thông thoáng phù hợp có nhiều loại rau nhất là ra ăn lá.

Cùng với các thành phần chính trong sản phẩm trồng rau đều có nguồn gốc hữu cơ như phân hữu cơ, mùn dừa, vỏ cây, vỏ trấu nguyên cánh,… Giúp bạn yên tâm khi sử dụng để trồng rau tại nhà. Rau trồng ra đảm bảo 100% an toàn cho người sử dụng.

đất trồng ra Namix

nhận báo giá sỉ

Đất trồng Namix được ủ và xử lý trong nhiều tháng, loại bỏ hết các tác nhân gây bệnh, độ pH và EC đã phù hợp với cây trồng. Đảm bảo rau nảy mầm và sinh trưởng tốt từ giai đoạn cây con đến khi trường thành mà không bị kích ứng.

Đất trồng rau Namix được xử lý và phối trộn sẵn theo công thức chuẩn. Vậy nên bạn chỉ cần mua về và sử dụng ngay, mà không cần phối trộn thêm bất kỳ thứ gì hay không cần tốn công xử lý và không tốn công bón thêm phân bón.

đất trồng ra Namix

Vừa rồi là một số gợi ý về câu hỏi tháng 9 trồng cây rau gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về kỹ thuật trồng rau cũng như sản phẩm đất trồng,hãy liên hệ ngay với Namix để được tư vấn trực tiếp nhé.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button