Nhà vệ sinh hay nhà tắm là khu vực thiết yếu cho mỗi căn nhà, để tạo cảm giác riêng tư thì thông thường nó được thiết kế kín đáo. Chính vì vậy không gian trong nhà vệ sinh khá là bí, vi khuẩn và virus không thể giải phóng ra bên ngoài. Ngoài việc dọn dẹp thường xuyên bằng nước vệ sinh sát khuẩn ra, chúng có thể kết hợp với trồng cây. Sau đây Namix sẽ gợi ý cho bạn một số cây trồng trong nhà vệ sinh dễ trồng.

Tại sao nên có cây trồng trong nhà vệ sinh?

Không cần phải nói kỹ hơn thì bạn cũng đã biết vì sao nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn và virus. Với không gian kín đáo, nhỏ hẹp cùng môi trường ẩm thấp, nhà vệ sinh còn thu hút nhiều côn trùng gây bệnh khác như muỗi, ruồi, kiến, gián,…. Chính vì điều này mà nhà vệ sinh được xem là nơi có thể đem đến nhiều bệnh tật cho thành viên trong gia đình bạn.

Hơn nữa với không gian bí bách như vậy, lượng không khí sạch hay lượng oxy có thể sẽ bị thiếu, gây cảm giác ngột ngạt khó thở. Việc thiếu oxy trong khi xả nước tắm và nhất là khi tắm nước nóng rất nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Vậy nên, việc trồng cây trong nhà vệ sinh sẽ giúp không gian thêm trong lành, tăng lượng oxy để hô hấp. Một số cây trồng còn có khả năng kháng khuẩn tốt, giúp nhà vệ sinh giảm vi khuẩn và virus gây bệnh. Thêm vào đó một số cây còn tào ra được mì hương, tạo cảm giác dễ chịu hơn và xua đuổi côn trùng tốt.

Xem thêm: Có nên trồng cây trong phòng ngủ? Cách chọn cây trồng trong phòng ngủ

Cây trồng trong nhà vệ sinh

Gợi ý cây trồng trong nhà vệ sinh dễ trồng mà lọc khí tốt

1. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì khá dễ trồng, cây không cần quá nhiều ánh sáng nên có thể trồng trong nhà, trong phòng ngủ và cả trong nhà vệ sinh. Cây ngũ gia bì tiết ra được một hợp chất được cho là có thể khiến muỗi tránh xa. Ngoài ra cây ngũ gia bì lọc không khí và khử mùi cũng rất tốt.

Để có một chậu ngũ gia bì bạn có thể mua 1 chậu ở ngoài tiệm cây cảnh hoặc xin một cành nhà người quen về cắm xuống đất tơi xốp, thông thoáng. Chỉ cần đất trồng giữ được độ ẩm và một chút ánh sáng nhẹ là cây có thể ra rễ và sinh trưởng tốt.

cay trong trong nha ve sinh, ngũ gia bì

2. Cây dương xỉ

Trồng dương xỉ trong nhà tạo một cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn vì chúng ta thường thấy chúng mọc ngoài hoang dã, ở những khu vườn hay khu rừng rậm rạp. Dương xỉ có khả năng hấp thụ khí Formaldehyde, khí asen và giảm hàm lượng asen chứa trong đất, trong nước, đó là hai khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe như tổn thương da, các bệnh ung thư.

Cùng với khả năng trên, dương xỉ lọc không khí quanh bạn trong lành hơn và tăng cường độ ẩm trong phòng. Vừa dễ trồng, dễ chăm sóc mà không cần nhiều ánh sáng cùng khả năng lọc không khí tốt thì trồng dương xỉ trong nhà vệ sinh và nhà bếp là một ý tưởng tốt.

dương xỉ

3. Cây mẫu tử (lan chi, dây nhện)

Cây mẫu tử có thể đẻ ra nhiều nhánh cây con mới, có thân nối liền với cây mẹ còn được gọi là cây mẫu tử. Cây có khả năng lọc không khí tốt, đặc biệt là chất Formaldehyde và một số chất gây ung thư khác trong không khí. Vậy nên trồng cây mẫu tử trong nhà vệ sinh sẽ giúp lọc không khí thêm trong lành, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn hơn.
Ngoài ra cây lan mẫu tử có thể trồng trên bàn làm việc, phòng ngủ, bàn uống nước. Nế sử dụng làm quà tặng sẽ rất có ý nghĩa, đặc biệt làm làm quà tặng cho mẹ.

lan chi. mẫu tử, dây nhện

4. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là bậc thầy về cây lọc không khí mà sống lâu, dễ trồng. Cây có khả năng lọc nhiều chất độc trong không khí. đặc biệt là các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide.

Cây lưỡi hổ có thể giâm bằng lá bằng cách cắt ra thành nhiều khúc và cắm vào đất thông thoáng, ẩm cây sẽ ra rễ và phát triển. Vậy nên ngoài mua cây ngoài tiệm bạn có thể xin vài lá lưỡi hổ tươi cùng đất trồng cây về giâm thử nhé.

lưỡi hổ

5. Cây cọ cảnh

Tuy có thân hình nhỏ nhắn nhưng cây cọ cảnh có thể lọc không khí rất tôi. Đặc biệt là các hóa chất dùng trong máy giặt như khí như formaldehyde, benzen và trichloroethylene. Vậy nên cây rất thích hợp trong nhà vệ sinh hoặc để cạnh máy giặt.

cọ cảnh

6. Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh cũng là ứng cử viên sáng giá trong danh sách cây có thể trồng trong nhà vệ sinh. Cây có thể sống tốt ở điều kiện mát ít ánh nắng mà không tốn công chăm sóc do khả năng chịu nóng, hạn của cây kim ngân tương đối tốt, trồng cực dễ. Là một trong những loại cây hút được khí độc gây ung thư như benzen và formaldehyde, thanh lọc không khí. Cây Vạn thiên thanh còn góp phần đáng kể tạo ra không gian xanh mát và tạo cảm giác thư giãn. Tuy nhiên, cây vạn niên là cây lọc khí tốt nhưng cây cũng có độc khi ăn và nuốt phải. Vậy nên cần để tránh xa tầm tay của trẻ em hoặc theo dõi và giáo dục để không dẫn đến tình trạng xấu.

vạn niên thanh

7. Cây Lô hội (nha đam)

Lô Hội hay còn gọi là cây nha đam, có khả năng sống ở nơi có ánh sáng yếu, chỉ cần trồng trên đất tơi xốp và thoát nước tốt thì cây rất dễ chăm sóc. Ngoài có khả năng lọc không khí rất tốt, cây nha đam còn có thể nấu được nhiều món ăn và thức uống thanh mát.

Xem thêm: Trồng nha đam bằng đất trồng xương rồng sen đá Namix

trồng cây ban công

8. Cây sen thơm (nhất mạt hương)

Cây sen thơm có thân và lá mọng nước, có mùi hương đặc trưng, thoang thoảng và không quá nồng. Vậy nên cây sen thơm có khả năng khử mùi và đuổi côn trùng. Ngoài ra sen thơm còn có thể hút phóng xạ và lọc không khí tốt. Tuy nhiên so với những cây trên, sen thơm cần nhiều ánh nắng hơn một chút. Vậy nên bạn bạn nên mở cửa nhà vệ sinh thường xuyên hoặc đem cây ra phơi nắng 2 ngày 5 tiếng để cây có đủ ánh sáng phát triển, tỏa mùi hương thơm ngát nhé.

Xem thêm: Nhân giống nhất mạt hương đơn giản tại nhà

sen thơm,Cây trồng trong nhà vệ sinh

9. Cây bạc hà

Cây bạc hà cũng có mùi thơm dạng the mát, có hình dạng giống húng lủi nhưng mùi thì khác nhau hoàn toàn. Mùi của bạc hà có thể lấn át mùi hôi trong nhà vệ sinh đồng thời cây bạc hà cũng lọc không khí rất tốt.
Cây bạc hà có thể giâm cành, vậy nên bạn có thể mua một chậu trồng một thời gian sau đó nhân giống ra nhiều chậu để trong nhà vệ sinh. Ngoài khử mùi, lá bạc hà có thể tạo gia vị cho bánh, kẹo hoặc nước uống và làm tinh dầu thơm.

Xem thêm: Phân biệt bạc hà và rau húng lủi cùng cách trồng bạc hà đơn giản tại nhà

bac hà,Cây trồng trong nhà vệ sinh

10. Cây trầu bà

Câu trầu bà rất dễ trồng, chỉ cần cắm vào nước hoặc trồng trong đất tơi xốp. Cây trồng bà không những dễ chăm sóc mà còn không cần quá nhiều ánh sáng. Trong quá trình quang hợp, lá cây trầu bà chuyển đổi lượng khí carbon dioxide mà chúng ta thở ra thành oxy ra khỏi không khí, thứ mà chúng ta cần để hô hấp sau đó hút các khí độc dễ bay hơi gây ung thư như formaldehyde và benzen có trong không khí.

Xem thêm: Cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ – Chăm sóc – Cách nhân giống – Ý nghĩa phong thủy

trầu bà,Cây trồng trong nhà vệ sinh

Đất trồng cây Namix trồng cây trong nhà vệ sinh dễ hơn

Cây trồng trong nhà vệ sinh sẽ khỏe mạnh, lọc không khí tốt hơn mà không cần tốn nhiều công chăm sóc khi được trồng trong một giá thể tốt. Một giá thể tơi xốp, thông thoáng, thoáng nước tốt sẽ giúp bộ rễ phát triển mạnh, ngoài ra đất phải giữ ẩm tốt để cung cấp nước cho cây phân giải những chất độc.

tôi muốn tư vấn

Với hơn 8 năm nghiên cứu, đất trồng cây của Namix giúp bạn làm vườn dễ hơn, đỡ tốn công chăm sóc mà cây trồng trong nhà vệ sinh vẫn sống tốt nhờ có:

  • Đá perlite giúp đất thông thoáng, thơi xốp và thoát nước tốt hơn, giúp các cây trồng trong nhà vệ sinh không bị úng, có bộ rễ khỏe mạnh.
  • Đá vơ mi giúp giữ ẩm tốt nhưng vẫn nhẹ, tơi xốp giúp cây hút nước dễ dàng, tổng hợp và phân giải chất độc trong nhà vệ sinh dễ hơn. Từ đó bảo vệ được cây cũng như sức khỏe thành viên trong nhà bạn.

đất sạch Namix

Vừa rồi là 10 cây trồng trong nhà vệ sinh mà Namix giới thiệu đến bạn. hy vọng bạn sẽ chọn được cây trồng ưng ý để có một không gian ưng ý.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button