Cây hoa giấy hay có tên gọi khác là cây bông giấy, móc diều. Là 1 trong những cây hoa nở đẹp và rực rỡ cây được lựa nhiều để trồng làm cây cảnh trang trí tại cổng hay hiên nhà. Những bông hoa mỏng manh trông giống như nững tờ giấy nhỏ vì chúng mong manh nhưng không hề yếu ớt. Dành cho những ai chưa yêu, rồi sẽ yêu cách trồng hoa giấy kiểng bằng đất trồng Namix tô điểm khu vườn nhé.
Trồng hoa giấy kiểng bằng đất trồng Namix
Xem thêm:

Trồng hoa giấy kiểng bằng đất trồng Namix

Các bước trồng hoa giấy kiểng

Cây hoa giấy có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ mập mạp và cho nhiều hoa khi trồng ở đất tơi xốp, màu mỡ. Và Namix có loại giá thể mà bạn cần nhé. Giá thể trồng hoa Namix đã qua phối trộn và xử lý kỹ, có bổ sung thêm phân bón tốt cho cây trồng nên các bạn cứ an tâm lựa chọn nhé.
B1: Cây hoa giấy thường dược nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Chọn cành bánh tẻ (cành đã ra được 1-2 năm), dài từ 20 – 25cm, có ít nhất từ 2 – 5 mắt trở lên để làm giống.
Cách trồng hoa giấy kiểng bằng đất trồng Namix

Xem thêm:

Trồng cây sống đời cho hoa đẹp rực rỡ sắc màu

 
B2: Sau khi cắt cành giống xong, bôi vôi vào để chống nhiễm khuẩn. Khi giâm vào chậu đặt cành giâm chính giữa, nghiêng với góc 15 độ, sâu 10cm, nén chặt đất.
 
B3: Sau khi giâm xong tưới nước đẫm cho chặt gốc. Bạn có thể phủ lá hoặc lưới che để cây không bị chết khô. Khi thấy cành nẩy mầm thì bỏ giàn che để cây có đủ ánh sáng phát triển. Sau khoảng 2-3 tuần, cây hoa giấy sẽ nảy mầm và ra rễ. Sau hơn 1 tháng, bạn có thể đem trồng vào nơi đã chuẩn bị sẵn.
Vào mùa khô, chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây.
 
Vào mùa Hè, sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm. Lúc này, không nên tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa sau đó ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.
 
Vào cuối tháng Giêng, sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn, dùng kéo cắt tỉa, sửa lại cành nhánh rồi đánh ra khỏi chậu. Rũ 2/3 đất, cắt bỏ những rễ già khô, cho giá thể Namix vào chậu trồng. Sau khi trồng xong, tưới đẫm nước, chăm sóc cây ổn định, sang tháng ba cây ra hoa rực rỡ.
bộ sản phẩm đất trồng namix 2021

Xem thêm:

Đất trồng xương rồng và sen đá Namix

 Như vậy, qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được cách trồng hoa giấy kiểng như thế nào rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button