Hoa giấy là lựa chọn ưa chuộng của người làm vườn. Vì chúng mang một nét đẹp bình dị, thanh tao, màu sắc hoa sặc sỡ đến lạ. Không những hoa giấy được trồng làm cảnh trong vườn nhà mà ngày nay còn trồng nhiều trong các công trình. Chính vì trồng nhiều như vậy, đòi hỏi một số lượng cây giống không hề nhỏ. Qua bài viết này, Namix xin chia sẻ đến các bạn cách nhân giống hoa giấy đơn giản, mau ra rễ nhé.

Giâm cành hoa giấy bằng đất trồng Namix

Xem thêm:

Sâu bệnh hại trên ớt và cách phòng trừ 

Nhân giống hoa giấy mau ra rễ cùng Namix

Các cách nhân giống hoa giấy phổ biến

Để nhân giống và giúp cây phát triển tốt có 3 cách là giâm cành, chiết cành và ghép mắt. Trong các phương pháp trên thì giâm cành là phương pháp dễ thực hiện nhất, nhanh, tiện lợi, lại cho tỷ lệ sống của cây cao hơn.

Thời gian tốt nhất để cắt cành nhân giống cây hoa giấy là cuối mùa xuân đến giữa mùa hè, thời điểm này giúp cây phát triển nhanh và sum suê.

Đất trồng Namix

Chuẩn bị vật liệu:

  • Kéo cắt tỉa cành chuyên dụng, găng tay làm vườn, chậu nhựa có chứa lỗ thoát nước, có thể sử dụng đá pumice để lót đáy nhằm tăng độ thông thoáng hơn., kết hợp giá thể trồng rau và hoa Namix đã được phối trộn, đảm bảo độ tơi xốp, thông thoáng, giầu dinh dưỡng giúp cây mau phục hồi và sớm ra rễ.
  • Khi chọn cây mẹ làm cây giống cần chọn cây mẹ khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, thân cây to khỏe, nếu cây có thân cổ thụ lại càng quý và tốt.
các kích cỡ đá bọt – đá pumice

Xem thêm:

Lớp phủ hữu cơ Namix

B1: Cắt một đoạn ngắn khoảng 15-20cm cành trưởng thành (cành bánh tẻ), đảm bảo có ít nhất 2 mắt trở lên, lấy cành khỏe mạnh không bị nhiễm bệnh. Sử dụng kéo chuyên cắt tỉa cành sắc cắt chéo đầu dưới góc 45o của cành cây, giúp tăng diện tích bề mặt, tăng khả năng hấp thụ nước và dinh dưỡng của cành cây trong đất. Vết cắt ngọn nên cắt bằng, không được dập nát, xước vỏ. Cắt xong nên bôi vôi vào mặt cắt phía gốc để chống nhiễm khuẩn, còn đầu ngọn buộc kín nilon để chống thoát nước.

B2: Tỉa bỏ hết phần lá, hoa và các chồi nhỏ trên đoạn cành giâm, tỉa và vứt bỏ hết những phần còn xanh vì những bộ phận này sẽ chết sau khi giâm. Việc tỉa bỏ một nữa số lá trên cành giâm giúp cây tập chung dinh dưỡng để hình thành nuôi rễ mới cho cây.

Nhân giống hoa giấy mau ra rễ cùng Namix

Xem thêm:

Cây bạc hà – kỹ thuật trồng và chăm sóc bạn cần biết

B3: Khi giâm vào chậu đặt cành giâm chính giữa, nghiêng với góc 15 độ, sâu 10 cm. Giâm ngoài đất, cách đặt như trong chậu với khoảng cách cành nọ cách cành kia là 20cm.

B3: Sau khi giâm cành xong cần tưới nước luôn sau khi giâm để chặt đất và cành giâm được cung cấp nước luôn. Làm giàn che cho cây bằng vật liệu lưới đen hoặc nếu giâm chậu với số lượng ít bạn có thể mang để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

B4: Hai ba ngày tưới nước nhẹ một lần giữ độ ẩm vừa phải cho cây là được, nếu tưới nhiều nước độ ẩm lớn làm cành giâm bị thối vỏ, không ra rễ được. Khi thấy cành nẩy mầm thì bỏ giàn che để cây có đủ ánh sáng phát triển. Với cách làm trên, chịu khó chăm sóc đúng kỹ thuật, chỉ sau 2 – 3 tuần cành giâm sẽ nẩy mầm và ra rễ, đảm bảo kết quả trên 95%, sau hơn một tháng có thể đem trồng luôn vào chậu và sau 1 năm cây có thể bắt đầu cho ra hoa.

Xem thêm:

Đất trồng xương rồng và sen đá

Lựa chọn giá thể trồng chậu sau khi giâm

Việc lựa chọn giá thể ngay từ đầu là rất quan trọng vì đất trồng cây phải tơi xốp, thoáng nước tốt, đầy đủ dinh dưỡng thì cây sẽ có sức khỏe và kháng sâu bệnh tốt hơn rất nhiều. 

bộ sản phẩm đất trồng namix 2021

Như vậy, qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được một trong những cách nhân giống hoa giấy đơn giản là giâm cành. Namix chúc các bạn có một vườn hoa giấy như ý nhé.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button