Dưa leo là thực phẩm ngon bổ dưỡng, được nhiều người ưa chuộng và được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn của mọi nhà. Có rất nhiều giống dưa leo trên thị trường, tuy nhiên dưa leo baby là loại cây được ưa chuộng hơn cả. Để trồng dưa leo tại nhà thì không phải là một việc quá khó, nhưng không phải ai cũng biết cách trồng, hãy cùng Namix tìm hiểu cách trồng dưa leo baby siêu trái tại nhà nhé.

Cách trồng dưa leo baby siêu trái cùng Namix

Xem thêm:

 Lớp phủ hữu cơ Namix

Dưa leo hay còn gọi là dưa chuột có tên khoa học là (Cucumis sativus L.), thuộc họ bầu bí có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới ẩm, là loại cây ưa nhiệt.

Là cây có bộ rễ phát triển rất yếu, cách mặt đất khoảng 30 – 40 cm. Thân cây thuộc loại thân thảo, dài có nhiều tua cuốn, lá đơn to mọc cách trên thân, rìa lá có nhiều răng cưa. Hoa có nhiều loại, hoa cái mọc ở nách lá thành đôi hay riêng biệt, hoa đực mọc thành cụm từ 5 – 7 hoa, cũng có loại hoa lưỡng tính. Tùy vào giống có một loại hoa hoặc có giống có cả ba loại hoa. Quả và hạt lúc còn non có gai xù xì, tăng trưởng nhanh có thể thu hoạch sai 8 – 10 ngày sau khi nở hoa.

Với những đặc điểm đặc trưng, vậy dưa leo baby có thể sinh trưởng trong điều kiện như thế nào? Cây thích nghi với nhiệt độ từ 25 – 30 oC. Là nhóm cây ưa sáng ngày ngắn thích hợp với ánh sáng từ 10 – 12 giờ/ngày. Đặc biệt cần chú ý tới ẩm độ, do dưa leo chứa 90% là nước nên nhu cầu về nước rất lớn, cây cần độ ẩm từ 85 – 95% để sinh trưởng và phát triển, khi tưới thiếu nước quả sẽ tích lũy Cucurbitanxina là chất gây đắng trái.

Dưa leo baby trồng bằng đất trồng Namix

Xem thêm:

Sâu bệnh hại trên hoa giấy và cách phòng trừ 

Cách trồng dưa leo baby siêu trái cùng Namix

Cách trồng dưa leo baby đơn giản, siêu quả

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

+ Đối với chậu có thể chọn loại có đường kính từ 25 – 30 cm là thích hợp để trồng dưa leo baby. Về giống thì hiện nay có rất nhiều loại hạt giống tốt và chất lượng nhưng phải kể đến một số giống dưa leo baby hiện đang được ưa chuộng và cho năng suất cao như Celgel RZ (Hà Lan) hoặc giống Green F1 (Takii Nhật Bản).

+ Đất: Tuy dưa leo là cây dễ trồng nhưng việc chọn loại đất trồng phù hợp cho cây đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Hiện sản phẩm đất sạch Rau Namix là loại đất trồng chất lượng được xử lý với công nghệ vi sinh trong nhiều tháng, ngoài ra đất được bổ sung nhiều vi sinh vật và nấm đối kháng có lợi, đặc biệt không cần pha trộn thêm bất kì một thành phần nào, mà có thể dễ dàng tạo ra một vườn dưa leo baby an toàn, đậm đà hương vị. Do đó đất trồng rau và hoa Namix là sản phẩm bạn nên dùng và để cho cây sinh trưởng.

ưu điểm của đất sạch trồng cây namix

Xem thêm:

Trồng rau lang lấy ngọn bằng đất trồng Namix

Bước 2: Cách trồng

+ Sau khi chuẩn bị xong đất trồng, thì tưới ẩm và gieo hạt, khoảng 3 – 4 ngày hạt sẽ nảy mầm. Trong giai đoạn này bạn cần tưới đủ nước và chọn nơi giâm mát để cho cây có thể mọc mầm tốt.

+ Khoảng 10 – 14 ngày cây sẽ bắt đầu ra lá thật khi này bạn cần bổ sung phân bón phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của cây.

+ Trong quá trình chăm sóc dưa leo, bạn cần chú ý tỉa nhánh cho cây, mỗi cây nên để từ 4 – 6 nhánh và ngắt bỏ chỗi của thân chính để cây phát triển ra hoa trái sớm. Muốn thu được những quả to, mùi vị ngon thì bạn nên tỉa quả trên mỗi cây, mỗi chùm hoa chỉ nên để từ 4 – 6 quả. Việc thụ phấn cho cây cũng rất quan trọng để có thể thu được nhiều trái, nên tiến hành thụ phấn cho trái từ 8 giờ sáng tới 10 giờ sáng để có hiệu quả nhất.

Cách trồng và chăm sóc dưa leo baby

Xem thêm:

Sâu bệnh hại khoai lang và cách phòng trừ

Phòng trừ sâu bệnh cho dưa leo

Phòng trừ sâu bệnh: Một số sâu bệnh hại nghiêm trọng và thường gặp trên dưa leo như bọ trĩ, ruổi đục lá, ruồi đục quả, hay bệnh sương mai, phấn trắng, thối quả. Để hạn chế mầm bệnh bạn cần chọn giống tốt, vệ sinh nơi trồng, thường xuyên tỉa nhánh, tỉa chồi, sử dụng bẫy bả.

Một số chế phẩm sinh học dùng để phòng trừ sâu bệnh bạn có thể sử dụng như: neem oil, giấm gỗ, chế phẩm nấm 3 màu, vi khuẩn Bt, nấm Trichoderna,…Các loại chế phẩm sinh học an toàn cho cây trồng, môi trường và người sử dụng. Tuy nhiên, hiệu quả chậm thích hợp để phòng, tăng sức đề kháng cho cây trồng.

Dưa leo baby là loại thực phẩm tốt cho cơ thể không những bổ sung các loại vitamin tốt cho cơ thể mà còn giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư, huyết áp và các bệnh về tim mạch. Với những tác dụng kì diệu này, thật tốt nếu bạn có một vườn dưa leo baby xanh tốt và an toàn tại nhà để cung cấp cho gia đình.

Một loại cây trồng bổ dưỡng như vậy, tại sao bạn lại không bắt đầu thực hiện cách trồng dưa leo baby tại nhà nhỉ! Hy vọng với những chia sẻ bổ ích từ Namix sẽ giúp bạn có một vườn dưa leo baby cho gia đình mình nhé!

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đât sạch trồng cây Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0938492348 hoặc Nhắn tin Zalo

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button