logo namix

Đất dinh dưỡng là gì? Đất dinh dưỡng trồng cây mua ở đâu

Đất dinh dưỡng trồng cây hay đất sạch dinh dưỡng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Do cái tên thu hút hay do nó tốt thật? Vậy đất dinh dưỡng trồng cây là gì, sao lại được nhiều người tin tưởng và tôn vinh như vậy? cùng theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết nhé

Đất dinh dưỡng trồng cây là gì

Đất dinh dưỡng trồng cây thật ra chỉ là những vật thể làm giá đỡ cho cây đứng vững như đất bình thường nhưng chúng được làm từ những nguyên liệu hữu cơ trong tự nhiên và được bổ sung thêm dinh dưỡng mà cây có thể hấp thụ được vào đó. Đất dinh dưỡng thông thường được làm từ những phế phụ phẩm nông nghiệp hữu cơ như vỏ trấu, mụn dừa, trấu hun, tro trấu, vỏ đậu phộng, vỏ cây, bùn khoáng,… ở một số nhà sản xuất còn bổ sung thêm phân hữu cơ vào đất để thêm dinh dưỡng và thêm một số thành phần đá khoáng để tăng độ tơi xốp cho đất…

Xem thêm: Thành phần chất hữu cơ trong đất gồm có? Vai trò của chúng

rau xà lách

Tại sao lại gọi là đất dinh dưỡng

Loại đất này gọi là đất dinh dưỡng vì chúng được làm từ những nguyên liệu cung cấp dinh dưỡng hữu cơ cho cây. Ngoài phân hữu cơ có thể cung cấp dinh dưỡng cho cây ngay nhờ nhà sản xuất đã ủ kỹ lưỡng thì đa phần những phế phẩm nông nghiệp được phối trộn chỉ cung cấp dinh dưỡng hữu cơ từ từ từng chút ít. Do những phế phẩm nông nghiệp hữu cơ đó phải phân hủy thành dinh dưỡng hữu cơ ở dạng phân tử nhỏ thì cây mới hấp thụ được. Không chỉ cung cấp dinh dưỡng hữu cơ cho cây mà chúng còn cung cấp thức ăn hữu cơ chi vi sinh vật có lợi trong đất, vi sinh vật đó sẽ phân giải dinh dưỡng cho cây hấp thụ nhanh hơn và bảo vệ cây dưới sự tác động của một số nấm và vi khuẩn trong đất…

Xem thêm: Vi sinh vật cố định đạm là gì? Công dụng cải tạo đất thoái hóa

đất trồng namix

Đất dinh dưỡng có thật sự có dinh dưỡng như lời đồn

Đúng vậy, thông thường đất dinh dưỡng trồng cây đều có chứa dinh dưỡng tốt cho cây trồng do chủ yếu các nhà sản xuất đều cung cấp phân hữu cơ vào đó. Tuy nhiên dinh dưỡng mà nhà sản xuất cung cấp cho cây chỉ sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn nào đó. Không có bất kỳ đất dinh dưỡng nào mà trồng cả đời hay hàng chục năm hay trồng cây mãi mãi mà không cần bón phân. Lương dinh dưỡng cho nhiều đến đâu thì cũng bị rửa trôi bởi nước và bị cây hấp thụ dần dần cho đến hết.

Vậy nên dù là sử dụng đất dinh dưỡng bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thời gian cung cấp dinh dưỡng ban đầu khi mới trồng cây là bao lâu. Sau đó bạn cần cung cấp thêm phân bón vào hoặc bón phân định kỳ 15 ngày 1 lần. Còn những phế phụ phẩm hữu cơ đã nói thì chúng sẽ phân hủy từ từ, dinh dưỡng hữu cơ cung cấp lâu dài cho cây nhưng lượng dinh dưỡng thì lại thấp. Ở một số nhà sản xuất họ cung cấp thêm vi sinh vật có lợi vào đất thì những phế phẩm nông nghiệp đó sẽ phân hủy nhanh hơn.

Xem thêm: [BẬT MÍ] Các loại phân hữu cơ tốt cho cây trồng

Tóm lại để đất dinh dưỡng tốt như lời đồn bạn cần chọn nhà sản xuất uy tin, đất cần được ủ trong thời gian dài để cung cấp dinh dưỡng cho cây tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng nên chọn loại đã được cung cấp vi sinh vật vào để hỗ trợ phân giải hữu cơ. Để cây luôn được cung cấp dinh dưỡng bạn cần tìm hiểu rõ thời gian cung cấp dinh dưỡng hoặc bón phân hữu cơ định kỳ 15 ngày 1 lần cho cây.

Xem thêm: Cách sử dụng phân hữu cơ bón rau đúng cách, đúng thời điểm

các loại phân hữu cơ công nghiệp

Đất dinh dưỡng trồng cây có công dụng gì

1. Đất dinh dưỡng trồng cây cung cấp dinh dưỡng cho cây

Đất dinh dưỡng chứa phân hữu cơ nên chắc chắn sẽ cung cấp dinh dưỡng cho cây. Ngoài ra những phế phụ phẩm nông nghiệp được sử dụng làm đất sạch sẽ được ủ cho đến khi hoai mục nên cũng cung cấp ít hữu cơ cho cây từ từ, không những vậy chúng còn là thức ăn của những vi sinh vật có lợi trong đất. Đây là nguyên gian gián tiếp cung cấp dinh dưỡng cho cây vì khi các vi sinh vật phát triển mạnh, chúng sẽ phân giải dinh dưỡng cho cây hấp thụ tốt hơn, từ đó cây khỏe mạnh cho chất lượng sản phẩm tốt.

đất dinh dưỡng trồng rau

 2. Đất dinh dưỡng trồng rau không chứa tác nhân gây bệnh

Không như các loại đất tự nhiên có thể bị nhiễm mặn, bị chua hoặc nhiễm kim loại nặng, hay có thể chứa nhiều mầm bệnh do tác động của môi trường thiên nhiên hay do đời sống sinh hoạt con người. Đất dinh dưỡng thì thường an toàn cho cây trồng hơn vì chúng được xử lý rất kỹ để xả mặn, khử chua, điều chỉnh pH ở mức trung tính, EC ở mức cân bằng phù hợp với mọi loại cây trồng. Đồng thời những mầm bệnh trong phế phẩm nông nghiệp như nấm bệnh, sâu hại, vi khuẩn cũng thường được xử lý và loại bỏ.

4. Sử dụng đất dinh dưỡng thay vì mua đất tự nhiên giúp bảo vệ thiên nhiên, ngăn ngừa sạt lở đất, bảo vệ môi trường

Ngoài có công dụng cung cấp dinh dưỡng hữu cơ thì đất dinh dưỡng trồng cây còn thân thiện với môi trường sinh thái. Vì việc khai thác đất tự nhiên nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ thoái hóa đất, lớp đất dinh dưỡng phía trên bị khai thác hết còn tầng lớp khô cứng ở phía dưới thì trồng cây khó phát triển, việc khai thác đất nhiều cũng gây sạt lở đất, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

Trong khi đó đất dinh dưỡng trồng cây cũng có nguồn dinh dưỡng hữu cơ, an toàn cho cây. Dùng đất sạch hữu cơ còn làm tăng thêm nguồn thu nhập cho nông dân, tuy không bao nhiêu nhưng thay vì phải vứt bỏ những phế phụ phẩm đó đi, trong khi chúng có thể tái chế lại, thì chúng ta sử dụng đất dinh dưỡng cũng đang góp phần giúp họ và giúp môi trường được an toàn hơn.

Xem thêm: Đất trồng rau an toàn là như thế nào? Mua đất trồng rau an toàn ở đâu

đất trồng rau dinh dưỡng Namix

Đất dinh dưỡng mua ở đâu

Hiện tại Namix đang có 2 mặt hàng chuyên sử dụng để trồng rau là “Đất trồng rau Namix” và “Đất trồng rau và hoa Namix”. Nhìn chung hai loại đất này đều được làm từ những phế phụ phẩm nông nghiệp như vỏ trấu, mụn dừa, vỏ cây và bổ sung phân hữu cơ. Riêng với “Đất trồng rau và hoa” còn được bổ sung nhiều phân hữu cơ hơn và có thêm đá khoáng perlite giúp đất thêm thông thoáng và tơi xốp, giúp hạn chế úng nước và cho bộ rễ phát triển mạnh.

Xem thêm: Đá perlite là gì ? Tại sao được dùng để trồng hoa & rau ?

Cũng như đã tìm hiểu ở những đoạn trên, đất dinh dưỡng Namix cũng được xử lý kỹ càng trong nhiều tháng bằng phương pháp vật lý là xử lý nhiệt và phương pháp sinh học để loại tác nhân gây bệnh. Đồng thời đất được cân bằng pH và EC phù hợp với môi trường phát triển của mọi loại cây.

đất trồng rau dinh dưỡng Namix

Sau khi xử lý thì các thành phần xong, chúng được phối trộn với công thức độc quyền, sau đó ủ sinh học cùng vi khuẩn Bacillus Thuringiensis ngăn ngừa sâu, sùng đất ăn rễ cây và nấm đối kháng Trichoderma spp. để ngăn ngừa nấm bệnh trong đất tấn công. Ngoài quy trình sản xuất đặc biệt thì đất Namix đa phần được bổ sung sẵn dinh dưỡng. Vậy nên việc của bạn chỉ là mua về và sử dụng mà không cần phải xử lý hay phối trộn thêm bất kì thành phần nào.

Xem thêm: Trichoderma là gì? Cách sử dụng hiệu quả cho khu vườn nhà bạn

Khác với đất tự nhiên và nhiều đất dinh dưỡng khác, đất dinh dưỡng Namix thông thoáng và tơi xốp, khả năng thoát nước tốt. Đặc biệt là “Đất trồng rau và hoa Namix” do được bổ sung đá perlite nên chúng tơi xốp và thông thoáng dù sử dụng rất lâu.

đất trồng rau namix

Cách sử dụng đất sạch dinh dưỡng Namix

– Đất dinh dưỡng trồng rau và hoa Namix chuyên trồng rau, trồng hoa, trồng các loại cây ăn quả và các loại cây kiểng lá,… dinh dưỡng bên trong sản phẩm đủ để cung cấp dinh dưỡng cho cây trong khoảng 1 tháng đầu trồng cây mà không cần bón phân gì cả. Tuy nhiên sau khoảng 1 tháng cây sẽ hút hết dinh dưỡng trong đất vậy nên đối với những cây ngắn ngày có thời gian trồng trong 30-40 ngày thì không cần bón phân trong vụ đầu tiên, bắt đầu từ vụ thứ 2 bạn sẽ cần bón phân định kỳ 15 ngày 1 lần. Với những cây có thời gian canh tác trên 40 ngày thì cần bón phân hữu cơ từ 25 ngày sau trồng để dinh dưỡng bắt đầu được phân giải, tan ra đất cho cây hấp thụ là vừa.

Xem thêm: Thực hư đất trồng cây Namix có tốt như lời đồn không?

– Đối với đất dinh dưỡng trồng rau, loại này chuyên dùng cho rau đặc biệt là rau ăn lá (như xà lách, mồng tơi, rau muống, rau dền,…), bạn cũng có thể sử dụng chúng ngay sau khi mua về mà không cần trộn thêm gì. Dinh dưỡng trong đất trồng rau có thể cung cấp cho cây trong 20 – 30 ngày đầu trồng cây. Đối với vụ đầu tiên thì không cần bón nhưng từ vụ rau ăn lá thứ hai hoặc từ 15 ngày sau trồng đối với cây có thời gian canh tác trên 30 ngày thì bạn cần bón phân hữu cơ thêm. Lượng phân hữu cơ cung cấp cho cây định kỳ là 15 ngày 1 lần.

 

Mẹo để bạn có thể cung cấp dinh dưỡng định kỳ cho cây dễ dàng hơn đó là

đất trồng namix

Vừa rồi là sơ lược đất dinh dưỡng trồng cây là gì và đất dinh dưỡng Namix. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm đất dinh dưỡng hãy liên hệ ngay với Namix nhé.

Xem thêm: Cải tạo đất trồng rau cùng đá Vermiculite

Ngoài đất dinh dưỡng trồng rau, Namix còn có nhiều mặt hàng chuyên dùng cho từng loại cây như đất dinh dưỡng chuyên trồng cho cây lấy hoa, đất chuyên trồng cho cây sen đá và cây mọng nước, đá perlite, đá pumice, đá vermiculite và lớp phủ hữu cơ. Hiện tại chúng tôi vẫn luôn tuyển dụng đại lý trên khắp cả nước với chiết khấu lên đến hơn 19%. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ về kỹ thuật hãy liên hệ Namix nhé.

Xem thêm: Nhà cung cấp đất trồng cây đạt hiệu quả cao – Giá sỉ toàn quốc

 

tôi muốn tư vấn

Khách hàng mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: Nhắn tin Fanpage Namix

Làm Đại lý, mua số lượng lớn: 0902612348 / 0938492348 hoặc Nhắn tin Zalo

 

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

rau-ngot-nhat
Cách Trồng Và Chăm Sóc Rau Ngót Nhật

Rau ngót Nhật là một loại cây vô cùng tốt cho sức khỏe. Dù cùng là cái tên “rau ngót”, phiên bản này lại sở hữu những đặc tính khác biệt hoàn toàn so với rau